Noble State Sukhumvit 39 คอนโดใจกลางพร้อมพงษ์ที่ทำเล กับ ราคา ผมว่า MAKE SENSE จะลงทุนก็ดี จะอยู่เองก็ได้ !!!

ถ้าเรามองหาคอนโดในย่านใจกลางเมือง ผมรับรองได้ว่า พร้อมพงษ์ จะเป็นทางเลือกแรกๆในการซื้อเลย เพราะแถวๆนี้มีทั้งห้างระดับ world class อย่าง Emporium, EmQuartier, Emsphere, สวนสาธารณะขนาดใหญ่, มีร้านอาหารแบบ international ที่รับรองคนได้ทุกชาติ, ใกล้รถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์แค่ 450 เมตร, มี Office grade A มากมาย จะคนไทยอยู่ หรือ คนต่างชาติอยู่ในย่านนี้ก็สะดวกครับ ยิ่งถ้าเรามองที่ราคา ณ วันนี้ คอนโดในย่านนี้ราคาวิ่งไปไกลระดับ สองแสนปลายๆ ถึงสามแสนบาทต่อตารางเมตรแล้ว แต่ ๆ ๆ ๆ สำหรับ Noble State Sukhumvit 39 เค้าทำราคาออกมาได้ดูตื่นเต้นเลยนะครับ เราน่าจะพอหาราคาระดับ 2แสนบาท บวกลบได้ไม่ยาก และ noble เค้าทำ pack พื้นที่ห้องออกมาได้กำลังพอดี มี function ครบอยู่สบาย ส่วนกลางมาแบบจัดเต็มtop class ทำให้ราคาเริ่มต้นออกมาอยู่ ที่ 5 ล้านบาท ผมว่ามัน make sense มากๆสำหรับคนที่กำลังหาซื้อคอนโดใจกลางสุขุมวิทขนาดนี้นะครับ

โดยส่วนตัวแล้วผมมีคอนโดของ noble หลายที่เลยนะครับ ผมค่อนข้างจะชอบวิธีคิดในการเลือกทำเลของเค้า (ส่วนใหญ่ก็จะเป็นใจกลางเมือง ในย่าน CBD เดินทางสะดวก ปล่อยเช่าสบายครับ) และสไตล์การออกแบบของ noble ที่ค่อนข้างจะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์, สวยคงอยู่ได้นาน อย่างที่ Noble State Sukhumvit 39 จริงๆถ้าผมเครดิตยังเหลือ ผมก็อยากจะซื้อที่นี่เก็บไว้เหมือนกันนะ เพราะผมว่าจะหาคอนโดที่ทำเลอยู่ต้นๆซอยสุขุมวิท 39 ในราคานี้ มันไม่เหลือที่ดินให้ทำอีกแล้วป่ะ จะเอาไว้ลงทุนปล่อยเช่าก็รับรองได้ว่า ห้องไม่มีว่างแน่นอนครับ เห็นว่าปล่อยเช่า 1 ห้องนอนเริ่มที่ 650-750 บาท/ตรม. คิดเป็น yield ได้ถึง 4-5 % เลยครับหรือถ้าจะอยู่เอง ก็เป็นทำเลที่สะดวกดีทั้งในระยะเดิน และในการขับรถครับ เรามาลองไล่ดูกันดีกว่าว่า ที่นี่น่าสนใจอย่างไร

// Location \\

ทำเลพร้อมพงศ์นั้นจัดว่าเป็นใจกลางกรุงเทพจริงๆ เพราะมีทั้ง รถไฟฟ้า BTS,  ห้างใหญ่อย่าง EmDistrict (Emporium, EmQuartier, Emshere), สวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่างเช่นสวนเบญจสิริ, โรงพยาบาลดังๆแบบโรงพยาบาลสมิติเวช แค่นี้ก็กินขาด ชนะย่านอื่นๆในกรุงเทพแล้วครับ นี่ยังไม่นับพวกร้านอาหาร, cafe ,ร้าน lifestyle ต่างๆที่อยู่ทั้งริมถนนใหญ่ และในซอยย่อย หรือจะเลยไปหน่อยก็ทองหล่อ (ไปหาแนวแสงดี) ย้อนเข้ามาก็อโศก (ไปหาแนว office business) คือ จัดว่าพร้อมพงษ์เป็น perfect location จริงๆเลยครับ

คอนโด Noble State Sukhumvit 39 ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 (ระยะเดินในซอยประมาณ 400 เมตรจากถนนใหญ่) และตั้งอยู่ห่างจาก BTS พร้อมพงษ์ ประมาณ 450 เมตร ซึ่งผมว่าระยะประมาณนี้ เดินได้สบายๆอยู่นะครับ ภายในซอยสุขุมวิท 39 เป็นซอยที่มีความอินเตอร์เนชั่นนอลมากๆ ถ้าเราได้ผ่านไปผ่านมาเราจะเห็นได้ว่ามีทั้งฝรั่ง คนเกาหลี คนญี่ปุ่นเดินในซอยกันเป็นเรื่องปกติครับ 

.

เรื่องทำเลผมว่า Noble State Sukhumvit 39 นั้น classic สุดๆครับ สอบผ่านทุกข้อแน่นอนครับ จะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็สะดวก หรือถ้าขับรถก็ยิ่งสะดวกครับ เพราะซอยสุขุมวิท 39 เป็นซอยที่สามารถเข้าออกได้จากทั้งทางถนนสุขุมวิทและไปออกทางถนนเพชรบุรีได้ด้วย ดังนั้นช่วงที่อาจจะเจอรถติดก็สามารถจะเลี่ยงไปทางเพชรบุรีได้ และซอยสุขุมวิท 39 นั้นสามารถเชื่อมไปที่ซอยสุขุมวิท 23, 31 ,33 ,49 เชื่อมไปได้ถึงซอยทองหล่อเลยครับ ถ้าใครที่ถนัดขับรถหน่อยสามารถจะใช้เส้นทางย่อยนี้ไปไหนมาไหนได้ง่ายเลยครับ ที่สำคัญซอกซอยต่างๆในสุขุมวิทนั้นจะอัดแน่นไปด้วย ร้านค้า, supermarket ,ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ มากมายครับ คือเป็นซอยที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้สบายๆเลย

// แนวโน้มการพัฒนาของพื้นที่ \\

จริงๆในย่านพร้อมพงษ์ความเจริญมันค่อนข้างจะ Peak สุดแล้ว ถ้าเรามองไปพื้นที่ผืนใหญ่ใหญ่ๆทั้งหมดแทบจะขึ้นเป็นโปรเจคใหญ่ๆ เป็น office เป็นโรงแรม เป็นคอนโด แต่ยังไงปลายปีและจะมี Jigsaw ตัวสุดท้ายมาเติมเต็มก็คือ Emsphere  ซึ่งเป็นห้างขนาดใหญ่ที่จะมาเติมเต็มโซนพร้อมพงษ์ ให้เป็นแลนด์มาร์กโลก และน่าจะดัน“ที่ดิน”ให้พุ่งวาละ 3 ล้านเลยทีเดียว จะมีทั้ง IKEA, concert hall, ร้านอาหารดีๆมากมาย  ซึ่งยังไงคนที่ซื้อห้องที่ Noble state Sukhumvit 39 ก็น่าจะได้รับประโยชน์ไปเต็มๆแน่นอนครับ 

.

// การออกแบบ \\

Noble state Sukhumvit 39 เป็นคอนโดแบบ high rise สูง 37 ชั้น สร้างบนที่ดิน 1 ไร่ 3งานกว่าๆ มีจำนวนห้องทั้งหมด 349 units ที่จอดรถ 54% … โดยรวมๆถือว่าจำนวน unit ไม่ได้เยอะนะครับ อยู่กันสบายๆ และที่จอดรถเป็นแบบ conventional parking วนจอด (ชั้น 2-10) และมี EV Charger  ซึ่งจากประสบการณ์ของผมถ้า ทำเลดีแบบนี้ พื้นที่จอด 54% ยังไงที่จอดรถก็เหลือเฟือครับ ไม่เต็มแน่นอน …  ตัว exterior ถูกออกแบบใน style ที่ทาง noble เค้าถนัดเลยนะครับ คือตัว shape ตึกจะมีทรงสี่เหลี่ยมที่ชัดเจน มีช่องแสง ช่องไฟของหน้าต่าง ที่ดูเป็นระเบียบ และใช้เส้นตั้งสีน้ำตาลเป็น facade มาตกแต่ง ตัดกันสีน้ำเงินเข้มๆทำให้ ตึกดูสวยโดดเด่น ที่ด้านฐานของตึกที่ส่วนจอดรถจะใช้ Pattern ถี่ๆวิ่งตกแต่ง และด้านบนที่เหมือนเป็นมงกุฎของตึกก็จะใช้รูปทรงคล้ายๆพัดสามเหลี่ยม ตกแต่ง ตัดด้วยตัวหนังสือคำว่า “noble” ผมว่าดูเท่ห์ดีนะครับ คือ มองๆไปยังไงก็ classic ไม่มีเก่าแน่นอนครับ

ส่วนงานตกแต่งภายในของตึกนี้ จะมาแนวขรึมๆ แมนๆ แฝงไว้ด้วยความเป็นตะวันออกนิดๆ เน้นใช้สีขาว ดำ เขียว เหลือง (ตัดด้วยสีทองในบางส่วน) ผมว่าเท่ห์ และ unique แตกต่างจากคอนโดอื่นๆจริงๆครับ อีกสิ่งที่ผมชอบคือ noble เค้าใช้พวกหินอ่อนสวยๆอย่าง Black forrest, Arabescato, Green emporado ที่พื้น ที่ผนัง และมีการเลือกใช้กระเบื้อง texture เด่นๆหลายจุด ทำให้งาน design ดูแปลกใหม่ ดูหรูหราในแบบของ noble ดีมากๆเลยครับ

ที่ชั้น 1 จะมี Lobby ขนาดใหญ่ ที่การแบ่งที่นั่งออกมาได้เยอะ รองรับ ลูกบ้านได้เต็มที่เลย และบรรยากาศคือจะเข้มๆหน่อย เท่ห์มากๆเลย ผมชอบพวก sofa พวก armchair ที่เค้าเอามาใช้นะครับ ดูเก๋ๆ coolๆ มากๆเลย ใน lobby จะมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ช่วยเชื่อมบรรยากาศของสวนด้านหน้า ให้เข้ามา link กับใน lobby ครับ  

ส่วนที่สวน ก็จะเน้นไปที่การวางที่นั่ง ออกไป chill กับบรรยากาศ outdoor ได้เลยมีเครื่องเล่น เอาไว้ให้เด็กๆปีนป่าย วิ่งเล่นกันได้ แต่ก็ยังคง keep mood and tone ภาพรวมของโครงการให้ดูเท่ห์ได้ครับ ส่วนตัวผมว่าย่านพร้อมพงษ์ คนมาอยู่อาจจะเป็นแนวครอบครัว เป็นคนญี่ปุ่น แม่มีลูกเล็กๆ ซึ่งพวกสวนด้านหน้า ก็น่าจะ serve need ของเด็กๆ ได้ดีเลยครับ

ขึ้นมาที่ชั้น 11 จะเป็นชั้นส่วนกลาง แบบเพดานสูง โดยจะเป็นเหมือน private zone ของลูกบ้านครับ เค้าแบบออกมาเป็น 3 ส่วน ได้แก่

Olivia Lounge ที่เป็น zone ที่นั่ง เน้น นั่งเงียบๆ นั่งทำงานได้ นั่งคุยงานได้ โดยจะตกแต่งด้วยสีเขียวมะกอก ตัดกับพื้นสีขาวดำ ดูมีภาพจำมากๆเลยครับ และพอเราได้เพดานสูงๆ บรรยากาศมันดีมากๆเลยครับ

Mellow Space อันนี้จะเป็น zone ที่เน้น การทำกิจกรรม สนุกๆ อาจจะมานั่งเล่นเกมส์กับเพื่อนๆ มาสังสรรค์กันตรงนี้ (เค้ามีเป็น bar เอาไว้ให้) มี TV มีโต๊ะ pool คือมา hangout คลายเครียดกันได้ตรงนี้เลยครับ

Tea Terrace ส่วนด้านนอกของชั้นนี้ จะจัดเป็นสวนสีเขียวด้านข้างตึก พื้นที่อาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่เค้าจะเน้นวางต้นใหม่ ให้ความเขียว และเน้นการเล่นระดับ + ที่นั่งแบบอัฒจรรย์ ทำให้เวลาเราทำงานเบื่อๆ ไม่อยากอยู่ในห้องแอร์แล้ว ก็มานั่งเล่นตรงนี้ได้ครับ เป็นเหมือนสวนหลังบ้าน ที่อยู่บนชั้น 11 ครับผม

ส่วนกลางที่ชั้น 37 ก็จะเน้นไปที่ความ active ไล่มาตั้งแต่

Skylight Pool ที่เป็นสระว่ายน้ำความยาวประมาณ 20 กว่าเมตร เป็นสระแบบกึ่ง indoor คือมีหลังคาด้านบน ทำให้สามารถว่ายน้ำได้ทั้งวัน ไม่ร้อน และส่วนหลังคาเค้าจะมีการทำช่องวงกลมเอาไว้รับแสง ซึ่งผมว่ามันดูโดดเด่น เป็นภาพจำอีกอย่างของตึกนี้เลยครับ ส่วนการตกแต่งเค้าก็ใช้หินอ่อนสีเขียวติดรอบๆกำแพง มีเพดานสีทองๆ และเราสามารถมองวิว 180 องศาจากชั้น 37 ได้อีก เป็นสระที่ practical ใช้งานได้จริง และตกแต่งได้สวยดีครับ

อีกส่วนก็จะเป็น Gym Room ที่วางเครื่องเช่นทั้งลู่วิ่ง, weight training เอาไว้อย่างครบครันเลยครับ โดยงานตกแต่งจะใช้กระเบื้องลายขาวดำ บวกกับพวกรูปทรงเลขาคณิตมีการใช้กระจกกลมๆใหญ่ๆ ผมว่าดูเท่ห์ ให้บรรยากาศ น่าออกกำลังกายดีครับ

นอกจากนนี้ชั้นนี้ยังมี Sky Lounge ที่เป็น zone ที่นั่งทำงาน มีโต๊ะยาวๆ ให้มานั่ง WFH กันได้ มี counter bar และครัว ที่เรามาจัดงานสังสรรค์กับเพื่อนกันได้ตรงนี้อีก ผมว่าเป็นการกระจายลูกบ้านให้สามารถมาใช้งานกันได้หลายๆจุดในโครงการครับ

ส่วนกลางชั้นดาดฟ้า เค้าก็จัดเป็นสวน เป็นลานบาร์บีคิว มีที่นั่งทานอาหาร เป็นChef table ก็ได้ เป็นส่วนที่นั่งเล่นอีก คือไม่ปล่อยพื้นที่ให้ว่างเปล่าเลยครับ ลูกบ้านสามารถขึ้นมา chillกันได้ตอนเย็นๆ บรรยากาศน่าจะดีมากๆเลยครับ

ต้องบอกว่าโดยรวมๆส่วนกลางของ Noble State Sukhumvit 39 คือว่าเยอะเลยนะครับ จำนวน unit 349 ห้อง แต่ได้ส่วนกลางที่นั่งเล่น+ที่ทำงาน+ lounge ก็มีทั้งชั้นG,11,37 หรือจะเป็นสวนสีเขียวก็มีทั้งชั้น G,11,ดาดฟ้า ผมถือว่า noble เค้าใจกว้างสุดๆเลย ให้ส่วนกลางมาขนาดนี้ คนที่อยู่อาศัย ผมถือว่าคุ้มค่าเลยครับ 

// แบบห้อง \\

Spec ห้องรวมๆของห้องที่ Noble State Sukhumvit 39 ก็เรียกได้ว่าเป็นงานแบบ classic ของทาง noble เลยครับ ไล่มาตั้งแต่ ห้องเพดานสูง 2.7 เมตร (ถือว่าสูงใช้ได้เลยครับ) ,กระจกหน้าต่างบานใหญ่ สูงจากพื้นถึงฝ่า (ได้แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องเยอะเลย),ระเบียงมีพื้นที่สำหรับตากผ้า แต่ก็ไม่กินพื้นที่ภายในห้องนัก, ครัวก็จะเป็นสีไม้ ได้เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ, แอร์เป็นแบบ wall-type, มี built in ตู้เสื้อผ้าให้แล้ว, ภายในห้องน้ำก็ใช้กระเบื้องลายหินอ่อนดูสวย ในความคิดผม ถือว่า spec เป็นแบบกลาง-บน อยู่ได้สบายครับ ซื้อไปแล้วไม่ได้ต้องเปลี่ยนอะไร ดูแลรักษาง่ายในระยะยาวครับ

ทีนี้มาไล่ดู type ห้องต่างๆกันบ้างครับ

.

One bedroom S – 29ตร.ม.

อันนี้ถือว่าเป็นตัวเด่นโครงการนี้เลยนะครับ เพราะว่า พื้นที่ไม่เยอะ แต่ได้ function ครบแบบสุดๆ ได้ราคา price pack ที่ถือว่าดีเลยครับ ในส่วนของ living ก็จะวาง sofa แบบ 2 ที่นั่งได้ วางโต๊ะกินข้าวได้ ตู้ TV อาจจะต้องแบนๆหน่อย และห้องนี้เค้าจะกั้นห้องนอนด้วยบานเลื่อน (มี 2 ประตู) ทำให้เวลาที่เราอยู่คนเดียว เราก็สามารถจะเปิดประตูทั้ง 2 ประตูทิ้งไว้ ทำให้ห้องนี้รู้สึก รวมกัน ดูใหญ่ขึ้น เดินไปเดินมาได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ

ส่วนภายในห้องนอนก็สามารถวางเตียง Queen size ได้ มีตู้เสื้อผ้า built in มาให้แล้ว เก็บของได้เยอะ ส่วนห้องน้ำก็ขนาดใหญ่ดูกว้าง ใช้งานได้สบายๆครับผม

จัดว่าเป็นห้องที่ราคาแค่ 5 ล้านได้อยู่พร้อมพงษ์แบบจริงจัง ถ้าเบื่อๆจากนั่งในห้อง ก็สามารถจะออกไปใช้ส่วนกลางนั่งทำงาน นั่งเปลี่ยนบรรยากาศได้สบายๆครับ (ในมุมการลงทุน ถ้าซื้อห้องนี้ไว้ ปล่อยเช่าสัก 2 หมื่นกว่าๆ ผมว่าคู่แข่งในโซนพร้อมพงษ์ ก็ไม่เยอะนะ เพราะในซอยสุขุมวิท 39 ช่วงต้นๆซอย ส่วนใหญ่จะมีแต่ห้องใหญ่ๆ ค่าเช่าก็จะพุ่งไปไกลครับผม) 

ดูผมพาเดินห้องนี้กันได้เลยครับ 

One bedroom M – 34 ตร.ม.

ห้อง type นี้ถือว่าเป็น one bedroom ที่มีความสมดุลแบบสุดๆครับ ผมว่า ขนาดมันกำลังดี ไม่เล็กไป ไม่ใหญ่ไป อยู่ได้สบายครับ layout จะเป็นห้อง living แบ่งกั้นเป็นสัดส่วนตัดขาดจากห้องนอนครับ ในห้อง living ก็จะมีช่องแสงขนาดใหญ่ (กระจกบานเลื่อนออกระเบียงแบบสูงจากพื้นถึงฝ้าเลย) สามารถจะวาง sofa ขนาดใหญ่ได้ วางโต๊ะกินข้าวแบบ 2 ที่นั่งได้สบายๆครับ ส่วนของครัวก็ยาว ใช้งานได้จริงครับ

ในห้องนอน ก็วางเตียง Queen size ได้นะ หรือจะขยับไปวางเตียง King ได้ก็ยังพอไหวครับ และประตูเข้าห้องนอน ก็จะมี 2 บาน เป็นแบบบานเลื่อน เวลาเราอยู่แค่คนเดียว ก็สามารถจะเปิดทิ้งเอาไว้ได้ (คล้ายๆกับห้อง One bedroom S เลย) ทำให้ circulation ในห้องดีมาก เดินไป เดินมาได้ดีเลยครับ

ลองดูตาม vdo นี้กันได้เลยครับ 

.

Two bedroom หัวมุม 59 ตร.ม.

ห้องแบบ two bedroom พวกนี้จะอยู่หัวมุมทำให้ ห้องติดกับคนอื่นน้อยลงครับ ก็จะเป็นของดีในเรื่องความเป็นส่วนตัว โดยเดินเข้ามาก็จะเจอครัว กับ ส่วนกินข้าวที่วางอยู่ตรงข้ามครัว (ในการจัดก็อาจจะทำ built in ให้ฝั่งกินข้าวอยู่ชิดผนัง ก็จะเพิ่มทำให้ทางเดินตรงกลางมันเยอะขึ้นครับ) ส่วนของ living ก็มีขนาดใหญ่ ระยะดู TV ค่อนข้างเยอะเลย จะใช้ tv 65 นิ้วผมว่าก็วางได้สบายๆครับ วาง sofa แบบ L shape ได้เลย ส่วนห้องนอนใหญ่ ก็ขนาดกำลังดี มีห้องน้ำเป็นส่วนตัวครับ ส่วนของห้องนอนเล็ก ขนาดจะไม่ได้ใหญ่ สามารถวางเตียง 3.5 ฟุตได้ หรือเราจะทำห้องนี้เป็นห้องทำงานก็ได้ครับ

จากประสบการณ์ที่ผมเจอลูกค้าเช่าในย่านนี้มา ก็จะมี Expat ที่เค้าอยู่กันแค่ 1-2 คนแต่อยากจะได้ห้องที่ มีห้องแยกออกมาเอาไว้ทำห้องทำงาน หรือ ห้องอ่านหนังสือครับ ซึ่งห้อง type นี้ขนาดจริงๆไม่ได้ใหญ่นะ 59 ตร.ม. ดังนั้นถ้างบเช่าอยู่ 5-6 หมื่นบาท เค้าก็สามารถจะเลือกเช่าห้องนี้ได้ครับ เพราะตอบโจทย์ดี หรือจะหา target ที่เป็นพ่อ แม่ และมีลูกเล็กๆ ก็สามารถจะอยู่ห้อง type นี้ได้สบายๆครับผม

ผมมีพาเดินดูห้องนี้ไว้ที่ vdo นี้เลยนะครับ 

.

2Beds-Suite 59 ตร..

ห้องนี้เกิดจากการรวมห้อง one bedroom S 2 ห้องเข้าด้วยกัน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ เราจะได้ห้องหน้ากว้างดีมากเลยครับ อย่างส่วน living room เนี่ยกว้างตั้ง 4.5 เมตรเลย สามารถที่จะวาง sofa และมีโต๊ะกินข้าวแบบ 4-6 ที่นั่งด้านหลังได้สบายๆครับ ส่วนของครัวก็ได้ครัวที่ยาว มี counter เอาไว้นั่งกินข้าว หรือ เป็นส่วนเพิ่มในการเตรียมอาหารได้อีกครับ โดยรวมๆผมว่า living+dining ห้องนี้ดูดีเลย ช่องแสงก็ได้บานกระจกหน้าต่างถึง 2 ชุดครับ

ในห้องนอนทั้งสองห้องก็ขนาดพอๆกันครับ วางเตียง Queen size ได้สบายๆทั้งสองห้องครับ (ใครที่อ่านแล้วกังวลว่าห้องนี้เป็นห้อง combine เรื่องงานระบบจะเป็นอย่างไร ต้องบอกเลยว่า ทาง noble เค้าวางแผนงานระบบมาตั้งแต่ตอนเขียนแบบแล้วครับ ดังนั้น ห้องจึงออกมาได้ลงตัวมากๆเลยครับ แทบจะไม่มี waste space เลย)

.

2Beds-Suite-L 69 ตร..

ห้องนี้เป็น ห้อง type ใหม่ที่ทาง noble เค้าเพิ่งจะจัดออกมา จะเป็นห้องที่เอา one bedroom M 2 ห้องมารวมกัน ซึ่งต้องบอกว่า ในเชิงงานระบบนั้น noble เค้าเตรียมเอาไว้ตั้งแต่ตอนวางแบบ เราจึงได้เห็น สองห้องนอน Twin ตัวนี้ทำออกมาได้ดี แทบจะไม่มีตำหนิของห้องเลย เวลาเราเปิดประตูเดินเข้ามาในห้อง เราจะเจอกับชุดครัวที่ยาวมากๆทำครัวได้ดีเลย มีที่วางโต๊ะกินข้าวแบบ 6 ที่นั่งได้สบายๆ ส่วน living ก็วาง sofa ยาวๆ จะเป็นตัว L ก็ได้ครับ ผนังTV ก็สามารถจะทำตู้เก็บของได้ทั้งกว้าง และ ทั้งสูง เก็บของได้เยอะเลยครับ ถัดมาด้านหลังของ sofa ก็จะสามารถวางโต๊ะทำงานได้อีก ถือว่าเป็น function ที่ครบจริงๆครับ ที่สำคัญ ช่องแสงของห้องนี้ ใหญ่ และ เยอะมาก เพราะมีด้วยกันถึง 2 จุดที่ออกไประเบียงได้ ทำให้ แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้เยอะ ห้องจะดูสวยมากๆครับ

ส่วนในห้องนอนทั้งสอง ก็มีขนาดที่ดี วางเตียง King size ได้เลย และสามารถจะเข้าห้องน้ำได้ สะดวกสุดๆครับ

โดยรวมๆกลายเป็นว่า Two bedroom แบบ 2Beds-Suite-L 69 ตร.ม. เป็นห้องที่ใช้ประโยชน์ของพื้นที่ห้องได้แทบจะทุกตารางเมตรเลย ไม่มีพื้นที่สูญเปล่าเลย คนที่อยู่ห้องนี้ เวลาเข้ามาในห้อง สัมผัสแรกจะรู้สึกได้ถึงความใหญ่ความโล่งของ living ซึ่งผมว่ามันเป็นคุณสมบัติที่ดีของห้องคอนโดนะครับ เข้ามาแล้วต้องชอบแน่ๆ ถือว่าพื้นที่ห้องแค่ประมาณ 69 ตร.ม. แต่ได้ สองห้องนอนที่ครบครัน

โดยส่วนตัวผมที่ดูๆมานะ ผมว่าห้อง type นี้ น่าซื้อสุดครับ เพราะ ผมว่า demand ในพร้อมพงษ์ การอยู่เป็นครอบครัวน่าจะมีเยอะ ห้องที่ขนาด 69 ตร.ม. ราคาต้นทุนห้องก็ยังไม่ได้สูงมาก แต่เราได้ห้องที่ function ครับ มีความสมดุลของทุกอย่าง living ใหญ่ ครัวใหญ่ ทำงานก็ได้ ห้องนอนก็ขนาดกำลังดี ถือว่า คนซื้อเอาไว้คุ้มค่ามากๆเลยครับ

ปล. ห้องนี้ได้สิทธิ์ที่จอดรถ 2 คันด้วยนะครับ ดีงามจังเลย!!!

ผมมีพาเดินดูห้องนี้ไว้ที่ vdo นี้เลยนะครับ 

.

// สรุป \\

Noble State Sukhumvit 39 ถือว่าเป็นคอนโดที่สอบผ่านในทุกจุดนะครับ ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ดี, ส่วนกลางที่สวยและพอเพียง, layout ห้องที่ใช้งานได้จริง, ราคาที่ผมว่าสมเหตุสมผล คือถ้าเพื่อนๆกำลังหาซื้อคอนโดสักที่ เราเลือกทำเลแบบพร้อมพงษ์ ยังไงก็ไม่มีพลาดแน่นอนครับ เพราะเป็นทำเลที่มีศักยภาพ มี demand สูง และเราลองมองๆไปจะหาคู่แข่งคอนโดเปิดใหม่ในย่านพร้อมพงษ์นี้ ผมเห็นแต่ราคาที่จะพุ่งไปแตะ New high 3-4แสนบาทต่อตารางเมตร

ในมุมซื้อเอาไว้ลงทุน ผมว่าที่นี่สบายครับ ปล่อยเช่าได้ง่ายแน่นอนครับ เพราะทำเลนี้มีทั้ง demand คนไทย และexpat ที่จะคอยหาห้องเช่าตลอดๆครับ เราจะซื้อ one bedroom เล็ก เพื่อเน้นทำราคาค่าเช่าให้มันแข่งขันหน่อย หรือเราจะเลือกสองห้องนอนใหญ่หน่อย จะได้จับกลุ่มคนเช่าแนวครอบครัว ก็ทำได้สบายๆครับ และในระยะยาว คอนโดที่ทำเลดีแบบ Noble State Sukhumvit 39 หาแทบจะไม่ได้แล้วครับ (ลองดูที่ดินใหญ่ๆแถวนี้ดิ) หรือถ้ามีคอนโดมาเปิดก็จะราคาเกิน Noble State Sukhumvit 39 ไปเยอะมากๆเลยครับ ดังนั้น การถือห้องที่ตึกนี้ในระยะยาวผมว่าสบายใจดีครับ คาดหวังได้ทั้งค่าเช่า และ cap gain ครับ (แต่ว่าตอนซื้อห้อง ก็ลองเลือกราคา เลือก type ห้องกันให้ดีๆนะครับผม)

ในมุมการซื้อเอาไว้อยู่เอง ผมมองว่า ทำเล มันอยู่ได้จริง ส่วนกลางมันก็เยอะ support การอยู่ได้แน่นอนครับ จะเหลือแค่ว่า คุณชอบห้องแบบไหน ชอบมุมไหนของตึกแล้วหล่ะครับ ต้องลองมาเลือกกันเองครับ spec ภายในห้องอาจจะไม่ได้หวือหวา ไม่ได้ใช้หินอ่อนมาทำห้องน้ำ แต่ในมุมมองผม ถือว่า  spec ห้องที่นี่ใช้งานได้จริง ดูแลรักษาง่ายครับอยู่แล้วสบายใจดี ไม่ต้องเกร็ง หิหิหิ ถ้าผมจะเลือกซื้อห้อง ผมคงจะเลือก 2Beds-Suite-L 69 ตร.ม.ครับ ผมว่า feeling แรกที่ผมเข้าไป ใจมันบอกว่าใช่เลยอ่ะ คือ space มันดูดี ช่องแสงมันใหญ่ function มันครบ เป็นห้องที่น่าจะอยู่สบายถ้าได้ราคาดีๆมา ผมว่าอาจจะถูกกว่า one bedroom ของตึกอื่นๆใกล้เคียงในย่านพร้อมพงษ์ซะด้วยซ้ำนะครับ หิหิหิ

.

ใครสนใจ ก็ลองแวะเข้าไปดูตึกจริง ส่วนกลางจริงกันได้เลยนะครับ เค้ามีเซลล์ประจำโครงการค่อยดูแลครับ หรือจะกดเข้า link นี้ https://nobleurl.com/3D6XKAy ไปลงทะเบียนกันก่อนก็ได้ครับ

Comments

comments