Whizdom Craftz Samyan คอนโด spec ดี ใกล้จุฬา น่าซื้อสุดๆ

ถ้าคิดว่าซื้อคอนโดของแบรนด์ไหนแล้วเราสบายใจ ก็ต้องบอกเลยว่า MQDC จะมาอันดับแรกๆเลยครับ ยิ่งเค้ามาเปิดตัวคอนโดใหม่ Whizdom Craftz Samyan ซึ่งต้องบอกเลยว่า location ดี อนาคตก็จะใกล้กับ Mega project มากมาย และที่สำคัญ โครงการนี้เค้าวาง spec ส่วนกลางต่างๆมาได้โดดเด่น แตกต่างจากคอนโดอื่นๆบนเส้นพระราม 4 รายละเอียดการออกแบบภายในห้องก็ใส่ใจกับคนพักอาศัยสุดๆ โดยมาในราคาประมาณ 230,000-240,000 บาทต่อตร.ม. กำหนดเสร็จปี 2027 ผมว่าหลายๆอย่างผสมกันทำให้ Whizdom Craftz Samyan เป็นคอนโดที่มีจุดขาย โดดเด่น และน่าซื้อมากๆครับ จะซื้อเก็บเอาไว้อยู่เองก็ทำเลดี จะเอาไว้ปล่อยเช่าก็มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน หรือจะซื้อเก็บไว้เป็นทรัพย์สินระยะยาวผมว่าที่นี่ได้หมดเลย มาลองไล่ดูความน่าสนใจของตึกนี้กันเป็นเรื่องๆดีกว่าครับ

เรื่องทำเล Whizdom Craftz Samyan ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 อยู่ห่างจาก MRT สามย่าน มาประมาณ 450 เมตร อยู่แถว ๆนี้ในระยะเดินเราสามารถเดินไป จุฬา,สามย่านมิตรทาวน์,รพ.จุฬา, จะไปหา Steet food ก็ไปกินตรงสะพานเหลือง หรือจะเลยไปบรรทัดทองก็ได้ครับ ถือว่าเป็น location ที่อยู่แล้วสบายมากๆครับ ถ้ามองเรื่องขับรถ ก็ยังเป็นระยะการขับที่ใกล้แทบจะทุกที่นะครับ ไม่ว่าจะไป สีลม สาทร สยาม พารากอน เยาวราช สุขุมวิท ก็วิ่งไปได้ใกล้ๆ แถมตัวโครงการยังอยู่ใกล้กับทางขึ้นทางด่วนอีก สะดวกจริงๆครับ ถือว่าเป็นการอยู่ในกลาง CBD อย่างแท้จริงเลยครับ และที่ผมเกริ่นไปว่าโครงการนี้จะเสร็จที่ปี 2027 ซึ่ง ณ จังหวะนั้นพวก Mega project บนเส้นพระราม 4 จะเสร็จครบครันหมดแล้วครับ ไล่มาตั้งแต่ One Bangkok สุดยอดโครงการอสังหาที่รวมไว้ทุกอย่างทั้งโรงแรม Office ห้าง เกรด A, Dusit Central Park ที่จะมีห้าง Central มี Office มีโรงแรม 5 ดาว มาอยู่ใกล้กับ คอนโดเรา นี่ยังไม่นับรวม project ที่เสร็จไปแล้วอย่าง MedPark, ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตโฉมใหม่, ตึก FYI อีก ซึ่งถ้าเรามามองรวมๆ เส้นพระราม 4 นี้จะกลายเป็น center of business ขึ้นไปอีกขั้นเลยครับ ดังนั้น demand การอยู่อาศัย การเช่า ก็จะมีมาขึ้นบนเส้นนี้แน่นอนครับ เพราะบริษัทระดับ top ของโลก ก็จะมาอยู่กันใน project เหล่านี้หล่ะครับ จึงไม่แปลกที่ จังหวะที่ Whizdom Craftz Samyan เสร็จ เราจะเห็น value ของทำเลได้ชัดมากๆเลยครับ (รีบซื้อตอนนี้ ตอนที่เค้ายังไม่ได้ปรับราคาขึ้นไปดีมากๆนะครับ ตอนตึกเสร็จ ผมรับรองเลย หาราคาแบบ ณ วันนี้ไม่ได้แน่ๆครับผม)

มาดู fact เกี่ยวกับคอนโด Whizdom Craftz Samyan กันหน่อยนะครับ คอนโด Whizdom Craftz Samyan ตั้งอยู่บนผืนที่ดิน 2 ไร่กว่าๆ มีจำนวน unit เพียง 418 ยูนิต มีจำนวนที่จอดรถ 86% (ถือให้ที่จอดมาเยอะเลยนะครับ เทียบกับคอนโดในละแวกนี้ชนะเลิศเลย), โดยคอนโดจะมี ร้านค้า 1 shop , Unit แบบใหญ่เรียกว่า SOHO 4 units (เอาไว้ทำเป็น office จดบริษัทได้ครับ เป็นอีก type ห้องที่ผมว่าถ้าใครงบเยอะ จัดห้องแบบ SOHO นี่คือดีมากๆเลยครับ) และ ห้องพักเริ่มที่ชั้น 14, ห้องส่วนใหญ่จะเป็นห้อง simplex เพดานสูง 2.8 เมตร แต่จะมีชั้นพิเศษที่เค้าทำเป็นห้อง loft เพดานสูงอยู่ที่ชั้น 14,25,26,39,40 (จะได้ห้องที่มีความสูงถึง 5.45 เมตรเลยครับ เจ๋งมากๆ)

ส่วนกลางคอนโดก็ไล่มาตั้งแต่

ด้านหน้าโครงการจะเป็นสวนสีเขียว กินพื้นที่เกือบๆ 1 ไร่เลย ช่วยทำให้ตึกเรา setback มาห่างจากถนนใหญ่เยอะเลย และสวนก็จะสร้างบรรยากาศเวลาเราเดินเข้ามาได้โครงการก็จะรู้สึกตึกขาดจากความวุ่นวายด้านนอกด้วยครับ

ชั้น 1 : Lobby เพดานสูง 9 เมตร!!! โล่งสุดๆ ตกแต่งแนวไม้ๆ กระจกช่องแสงสูงๆ ตัดด้วยสีน้ำเงินที่เป็นสี accent ของโครงการ ผมว่าดูเท่ห์ๆมีภาพจำดีครับ

ชั้น 2 : Co-working space, Meeting room ส่วนกลางชั้นนี้จะเอาใจสายนักศึกษา คนทำงาน มาใช้พื้นที่ตรงนี้ ติวหนังสือ นั่งทำ computer น่าใช้งาน ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายของคอนโดมากๆเลยครับ

ชั้น 49 : Hydro Therapy และห้อง Stream, Sauna ด้วย

ชั้น 50 : สระว่ายน้ำยาว 25 เมตร Aquafit Pool แบบ semi outdoor ว่ายได้ตลอดทั้งวันไปร้อน แล้วก็ชมวิวเมืองสวยๆได้จากชั้นสูงมากๆเลยครับ ว่ายน้ำตรงนี้ฟินแน่นอนครับ และเชื่อมต่อมาด้านหน้าตึกจะเป็นสวนสีเขียว ที่มีลำธารจำลองต่อมาจากสระน้ำ(Ecospace Pool) เอามาไว้นั่งเล่นพักผ่อนได้ครับ

ชั้น 50m : Fitness ก็มีครบ อยู่เหนือสระว่ายน้ำขึ้นมานิดนึง ออกกำลังกายไป take วิวสูงๆสวยๆไปได้ด้วยครับ

ชั้น 51 : จะเป็นส่วนกลางเต็มชั้นอีกเช่นกัน มีทั้ง Sky Lougne เอาไว้นั่งเล่นชมวิวสวยๆ มี Star State อยู่ด้านหน้าตึก เป็นห้องโถงเพดานสูง กระจกสูงจัดเต็ม เอาไว้นั่งเล่นกับเพื่อนๆ น่าใช้งานมากๆเลยครับ

ชั้น 54-55 : ก็จะมีสวนส่วนกลางมาให้ถึง 2 ชั้นเป็น stack ค่อยๆเดินขึ้นเดินลงได้ครับ

นอกจากนี้ยังมี Sky trail อยู่ที่ชั้น 41-49 ให้เราได้ออกกำลังกายเดินขึ้นลง แบบ outdoor ให้อีกครับ

โดยรวมๆ ผมถือว่าเค้าตีโจทย์ส่วนกลางมาได้ดีนะครับ ด้วยความที่ตึกนี้สูง มีพื้นที่เยอะ เค้าก็จัดส่วนกลางเอาไว้ด้านบน ได้ take view ในระยะยาวผมว่า มันดูดี มี value มากๆครับ และพวก function ต่างๆก็ครบครัน ให้พื้นที่มาเยอะ ตอบโจทย์ทั้งกลุ่มนักศึกษา ไปจนถึงกลุ่มครอบครัวเลยครับ และพวกที่จอดรถ พื้นที่สีเขียว ผมว่าเค้าก็ให้มาเยอะครับ เทียบกับจำนวน unit ที่ไม่ได้เยอะ น่าจะใช้งานได้เพียงพอมากๆครับ

มาพูดกันถึงเรื่องของห้องพักบ้างนะครับ สิ่งที่ผมรู้สึกถึงความแตกต่างของ Whizdom Craftz Samyan ที่ทาง MQDC เค้าตั้งใจใส่มามีหลายเรื่องเลยนะครับไม่ว่าจะเป็น

⁃ การรับประกัน 30 ปี โดยจะดูแลพวก ผนัง, หน้าต่าง ระบบท่อน้ำ ระบบท่อไฟ ทำให้คนซื้อสบายใจได้ว่าตึกนี้เค้าต้องให้ของดีมา เค้าถึงกล้าดูแลกันนานขนาดนี้ครับ

⁃ การเดินท่องานระบบต่างๆ เค้าทำให้ service ง่าย แก้ไขได้จากตรง corridor ทางเดิน ไม่ต้องไปรบกวน ห้องด้านบน ห้องด้านล่าง ในการซ่อม … ตรงนี้เป็น detail ที่เค้าใส่ในงานระบบทั้งหมด ผมว่าดีในระยะยาวนะครับ ถ้ามีอะไรเสีย มันแก้ไขได้ง่ายครับ

⁃ ประตูกว้าง 100cm สูง 240 cm

⁃ ผนังต่างๆก็หนา กันเสียงได้ดี , ใช้สีทาภายในแบบ Low VOC (ไม่มีสารเป็นอันตรายต่อร่างกาย), วางตำแหน่งแสงสว่างให้เหมาะสม ไม่แยกตา ไม่เกิดเงาซ้อน

⁃ ติดตั้งเครื่องเติมอากาศ มาให้ในห้องนอน ที่จะคอย mornitor ปริมาณ CO2  และ O2 ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ แล้วเค้ายังช่วยกรอกฝุ่น PM2.5 ให้ด้วยนะ

เรื่องเหล่านี้เล็กๆน้อยๆประกอบกัน ผมว่าสร้างความมั่นใจว่าคนอยู่ตึกนี้น่าจะ happy มีสุขภาพดี อยู่แล้วสบายใจดีนะครับ เราซื้อคอนโดเราซื้อคุณภาพชีวิตที่ดีให้เราด้วยน่ะครับ

รูปห้อง layout ของห้อง ต้องบอกว่าที่นี่เลือกห้องไม่ยากนะครับ ด้วยความที่ตึกมี Setback เข้ามาจากถนนเยอะ ทำให้ ตำแหน่งตึกของเรา หลีกหนีจากตึกข้างๆออกมา จะได้วิวที่โล่งทั้ง 4 ด้านเลยครับ ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าเพื่อนๆชอบทิศไหน วิวไหนซะมากกว่า

ส่วนของห้องก็จะมีไล่ไปตั้งแต่ One bedroom ขนาดเริ่มต้น 31 ตร.ม. (อันนี้ขายดีมากๆ) หรือจะเป็น One bedroom ขนาด 38 ตร.ม. แบบห้องตัวอย่าง , ส่วนห้องแบบ Two bedroom จะเป็นห้องหัวมุม 4 มุมของตึก ขนาดประมาณ 64 ตร.ม. ไล่ขึ้นไป และพวกห้อง Loft เพดานสูงก็จะเป็นห้องใหญ่ๆ ได้พื้นที่ double volume เยอะๆ เจ๋งสุดๆไปเลยครับ เรามาไล่ดูห้องตัวอย่างแต่ละแบบกันแล้วกันนะครับ 

ห้องตัวอย่าง One bedroom 38 ตร.ม.

ห้องนี้ภายในห้องเค้าจะแบบ fully fitted ทีครัวให้ครบ มีตู้เสื้อผ้าให้ครบ เรียกได้ว่าลง furniture ลอยอีกไม่กี่ชิ้นก็เข้าอยู่ได้เลยครับ ครัวของที่ตึกนี้ทุกห้องจะได้ครัวปิด ทำอาหารได้จริงจังครับ เพดานห้องจะสูง 2.8 เมตร ห้องจะปูด้วยพื้นแบบ SPC ดูแลรักษาง่าย ภายใน living ดูกว้าง สามารถจะวางโต๊ะทำงานเอาไว้ริมหน้าต่างได้ (เหมาะกับน้องๆนักศึกษา หรือคนทำงานมาใช้มุมตรงนี้มากๆครับ) ส่วน sofa ก็ได้ขนาดเต็มๆ มีระยะดู TV ที่พอดีๆ กระจกหน้าต่างบานใหญ่ รับแสงได้ดีเลยครับ ในส่วนของห้องนอน จะได้ตู้เสื้อผ้าหนา 70 cm (ใช้เก็บเสื้อสูท หรือ กระเป๋าเดินทางได้แบบสบายๆ) ตู้จะอยู่ขนานกัน แบ่งเป็น zone เหมือน walk in closet เลยครับ ส่วนของห้องนอน ก็มีระยะเดินรอบๆเตียงที่ดีครับ เดินได้สบาย มีกระจกบานใหญ่ พร้อมกับห้องนี้มีการติดตั้งระบบเติมอากาศมาด้วยครับ ส่วนห้องน้ำก็ขนาดกำลังดี มีการกั้น zone อาบน้ำด้วยกระจกบานใหญ่ กระเบื้องที่ใช้ก็มีความฝืดที่พอเหมาะ อาบน้ำแล้วไม่ลื่นแน่นอนครับ

ห้องตัวอย่างแบบ Two bedroom 64 ตร.ม.

ห้องนี้เหมาะกับการอยู่เป็น family มากขึ้นครับ โดยห้องนี้จะมีจุดเด่นที่กระจกโค้งอยู่หัวมุมห้อง living room ทำให้เรา take view สวยๆได้ตลอดทั้งแนวห้องนั่งเล่นเลย !!! เดินเข้ามาในห้องจะเจอตู้เก็บรองเท้า ตู้เก็บเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้า (ใช้งานได้จริงแบบครอบครัวเลย) พื้นที่เข้ามาด้านในจะระเบิด space กลายเป็น living room ที่สวยมากๆ ด้วยกระจกยาวตลอดแนว พื้นที่ห้องนี้วาง sofa ตัวใหญ่ๆได้ วางโต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่งได้สบายๆ ส่วนของครัวก็เป็นครัวปิด มี sink แบบ 2 หลุม ,มีเตาทำอาหารแบบ 4 หัว ใช้งานได้จริงจังเลยครับ ตู้เย็นเค้าก็เว้นช่องให้วางตู้แบบใหญ่ side by side ได้ครับ เรียกว่าตีโจทย์การอยู่แบบครอบครัวได้ดีเลย

ในส่วนห้องนอนใหญ่ มีตู้เสื้อผ้า ยาวเป็น L shape ให้เก็บของได้เยอะ ส่วนที่นอนสามารถวางเตียง King size แล้วยังมีระยะเดินรอบๆได้สบายๆ ห้องน้ำก็มีขนาดใหญ่ใช้งานได้สะดวกครับ ส่วนห้องนอนเล็ก เข้ามาจะเจอตู้เสื้อผ้ายาวเลย และเตียงสามารถจะวางเตียงเดี่ยว หรือ เตียง Queen size ได้ตามต้องการครับ กระจกในห้องก็บานใหญ่รับแสงธรรมชาติได้เยอะครับ ถือว่าเป็นห้องที่จัดพื้นที่ออกมาได้ดีครับ 64 ตร.ม. ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าดี เพิ่มด้วยจุดเด่นของมุมกระจกโค้ง ผมว่าห้องนี้มี value ดีในระยะยาวนะครับ

ห้องตัวอย่างแบบ One bedroom Loft

บอกเลยว่าผมโคตรชอบห้องนี้เลยอ่ะ มันเท่ห์โคตรเลย เป็นห้องที่เดินเข้าไปแล้วเรารู้สึกได้ถึงความ Wow ครับ เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับครัวแบบปิด ขนาดกำลังดีใช้งานได้จริง ถัดเข้ามาจะเจอกับ โถง double volume ขนาดใหญ่จัดเต็ม พร้อมกับบานกระจกหน้าต่างเต็มๆ ทำให้แสงเข้ามาได้เต็มที่ ห้องนี้ WOW ตรงนี้มากๆเลยครับ ส่วนของ living + dining ก็เป็นแบบ open plan จะจัดแบบไหนก็ได้ ตามใจเลย เพราะพื้นที่เยอะมากๆ ห้องเป็นห้อง 2 ชั้นแบบได้โฉนดทั้งบนและล่างด้วยนะครับ ตัวบันไดเป็นแบบ full scale เดินขึ้นลงได้สบาย มีราวกันตกมาให้สวยงาม พื้นที่ใต้บันได้มีการกั้นห้องเก็บของไว้ให้ สามารถเก็บจักรยานได้เลยนะ (ใหญ่มาก) ส่วนห้องน้ำจะมีอยู่ด้านล่างด้วยครับ ขึ้นไปชั้นบนของห้องจะเป็นห้องนอน โดยสามารถวางเตียง king sizeได้สบายๆ มีตู้เสื้อผ้าวางอยู่ให้แล้ว และที่สำคัญบนชั้นลอยนี้มีห้องน้ำเล็กๆให้ด้วย สามารถจะทำธุระในห้องน้ำนี้ได้เลย ไม่ต้องเดินขึ้นเดินลงบันไดตอนกลางคืนนะ เป็นการแก้ pain point ของห้องแบบ Loft จริงๆเลยครับ

ลองดูใน vdo ได้ ผมว่าห้องนี้เจ๋งมากๆ ถ้าซื้อได้ ผมอยากจะซื้อห้องแบบนี้เก็บไว้นะ ผมว่ามัน rare และ unique ดีมากๆเลยครับ

มุมมองการเลือกซื้อ

ส่วนตัวผมเชื่อว่า Whizdom Craftz Samyan นั้นซื้อได้จากทุกๆมุมมองนะ เพราะผมว่าตึกนี้มี value จากการออกแบบห้อง ส่วนกลางที่ให้มาเยอะ และจังหวะเวลาตอนที่ตึกเสร็จในปี 2027 ภาพ location ในโซนพระราม 4 มันจะเจริญไปอีกเยอะมากๆ ช่วยยกระดับ value ของคอนโดเราเช่นกัน

ถ้าจะซื้อเอาไว้ลงทุนปล่อยเช่า … ผมว่าสบายครับ มี demand มาต่อคิวเช่าอยู่แล้ว เพราะทั้งนิสิต นักศึกษา Expat เป็นลูกค้าเช่าห้องเราได้หมดครับ อย่างตอนนี้คอนโดที่อยู่โซนสามย่าน บนถนนพระราม 4 ก็จะมีนักศึกษาเข้าคิวต่อกันเช่าห้องให้ครบ เติมให้เต็มตึกตรงเส้นพระราม 4 นี้ก่อน พอเต็มปุ๊บ demand ค่อยกระจายออกไปที่โซนที่กว้างขึ้นไปครับ ซึ่งผมชื่อว่า Whizdom Craftz Samyan โดนใจกลุ่มคนเช่าแน่นอนครับ

ซื้ออยู่เอง ถ้าชอบทำเล ซึ่งผมว่าสามย่าน-พระราม4 เป็นทำเลที่ใช้ชีวิตได้สบายๆ เพราะมันใกล้กับความเจริญในทุกๆส่วน ไปไหนมาไหนก็ใกล้มากๆครับ ผมมีคอนโดอยู่แถวๆพระราม 4 ผมก็ชอบนะ เดินทางสะดวก ไปทำงาน ไปเที่ยว ไป hang out ได้หมดเลยจริงๆ ยิ่งที่ Whizdom Craftz Samyan เค้ามีแบบห้องให้เลือกค่อนข้างเยอะ จะเน้นเอาห้องใหญ่ๆสวยๆ ผมก็แนะนำดูห้องแบบ Two Bedroom Loft ไปเลยได้ห้องใหญ่สะดวก มีความ Wow แน่นอน (และยังได้ที่จอดรถ 2 ที่ด้วยนะ) หรือ จะเป็นห้องแบบ Two bedroom 64 ตร.ม. ที่เป็นห้องตัวอย่างผมว่ามันก็จัด function ออกมาได้ครบครันน่าอยู่แล้วครับ

ถ้าสนใจหาที่อยู่อาศัยที่มองว่ามี value จะอยู่เอง จะลงทุน จะเก็บไว้เป็นทรัพย์สิน ผมว่า Whizdom Craftz Samyan ซื้อได้ครับ ซื้อแล้วสบายใจทั้งในแง่การรับประกันงานก่อสร้าง คุณภาพวัสดุ และสบายใจแน่ๆว่าตึกเราอยู่บนทำเลที่มีแต่จะเจริญขึ้น ดูมีความ premium ขึ้นแน่นอนในระยะยาวครับผม ใครสนใจที่นี่ก็รีบๆลองเข้าไปดู Sale Gallery กันได้เลยนะครับ หรือมีอะไรสงสัย อยากให้ผมช่วยแนะนำอะไรก็ทักกันมาได้ครับ

Comments

comments