เกี่ยวกับเรา

// เกี่ยวกับผู้เขียน \\

ผู้เขียนจบตรีวิศวะ จุฬา จบโท MBAด้านการเงิน จาก NCSU ที่อเมริกา ปัจจุบันผมทำงานประจำให้กับธุรกิจของครอบครัว ผมดูแลฝ่ายขายในประเทศและต่างประเทศ ธุรกิจที่บ้านเป็นโรงงานสิ่งทอ ในเวลาว่างผมเป็นนักลงทุนคอนโด โดยปัจจุบันก็มีคอนโดอยู่ใน port มูลค่าหลายสิบล้าน มีห้องอยู่หลายที่ ไม่ว่าจะเป็น ย่านสยาม , เพลินจิต, สีลมสาทร, ทองหล่อ, พร้อมพงษ์ และฝั่งธนริมแม่น้ำ โดยส่วนมากเป็นการลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว จะมีบางครั้งที่ผมลงทุนระยะสั้นด้วยแต่ไม่มากนัก

ผมมีความชื่นชอบในด้านการออกแบบตัวตึก, การตกแต่งภายใน , การวิเคราะห์ทางการเงิน ในเวลาว่างผมจะตระเวณสำรวจโครงการใหม่ๆ วิเคราะห์หาจุดดี จุดเด่นในการออกแบบ จุดเด่นในการลงทุน จุดเด่นในการพักอาศัย ผมมีความสุขที่จะทำสิ่งเหล่านี้และแบ่งบันให้กับผู้อ่าน

นอกจากนี้ผมยังสามารถเขียนบทความเป็นภาษาอังกฤษ ฟัง พูด ภาษอังกฤษได้อีกด้วย

 

// แนวคิด และจุดเด่นของเพจ WhyIBuyThisCondo \\

ผมมองว่าตลาดของ page คอนโดต่างๆ มักจะเขียนอธิบายในมุมมองของนักข่าวมากเกินไป ส่วนมากเป็นการสื่อสารบอกกับผู้อ่านแค่ว่า โครงการมีอะไรให้บ้าง ตัวตึกมีอะไร ห้องให้อะไร ทำเลอยู่ตรงไหน เป็นการบอกเล่าข่าวสารโดยขาดการวิเคราะห์ ใส่ความคิดความเห็นเข้าไป เป็นการแสดงแต่ fact อย่างเดียว ไม่มีการแปลงข้อมูลที่เห็นมาเป็นมุมมองความคิดเห็นเชิงวิเคราะห์
นอกจากนี้ในตลาดเว็บอสังหา ก็จะมองการลงทุนจากบุคคลที่สาม คนเขียนบทความส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นผู้ลงทุนเอง หรือไม่ได้มีประสบการณ์การลงทุนเอง ไม่รู้ขั้นตอนการทำงานจริงๆว่าเป็นอย่างไร
ตัวผมในฐานะที่ดูแลห้องคอนโดอยู่หลายที่ และผมก็มีประสบการณ์ในการเลือกคอนโด ในการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในการลงทุน มีประสบการณ์ในการตกแต่งห้อง ปรับปรุงให้เป็นที่ต้องการของตลาด เคยกู้แบงค์มาแล้วหลายห้อง ผมมีประสบการณ์ในการหาลูกค้า หาผู้เช่าจริงๆ ผมจึงเชื่อว่า ถ้าผู้อ่านในอ่านมุมมองของคนที่ลงทุนจริงๆ เวลาเขียนงาน ผมมักคิดเสมอว่าผมเองเอาเงินไปซื้อคอนโดนั้นจริงๆ ผู้อ่านก็จะได้มุมมองของคนที่จะซื้อ เอาไปประกอบการตัดสินใจว่าเขาจะซื้อคอนโดนั้นหรือไม่ ตรงกับชื่อของเว็บที่ว่า “Why I buy this condo” ผมเชื่อว่าผู้อ่านจะได้รับมุมมองที่แตกต่างจากเว็บอสังหาอื่นๆอย่างแน่นอน

 

// เนื้อหาที่เน้นในเว็บ \\

1. Review โครงการทั้งที่กำลังขายอยู่ (presale , มี sales office ให้เยี่ยมชม)
2. Review โครงการที่สร้างเสร็จพร้อมโอน (ตึกเพิ่งเสร็จ สามารถชมส่วนกลางจริงได้ ห้องจริงได้)
3. วิธีเลือกห้องที่ดี ตำแหน่งห้องที่สวย
3. มุมมองในการเลือกซื้อคอนโด มุมมองในการเลือกห้องให้ดี
4. วิธีการในการหาผู้เช่า หาผู้ซื้อ เพื่อให้คนที่อ่านสามารถทำตามได้
5. ข่าวการขึ้นโครงการใหม่ๆที่น่าสนใจ
6. การตกแต่งห้อง การสร้างให้ห้องเราสวยงาม มีลูกค้า
7. วัสดุที่ใช้ตกแต่งคอนโด ตกแต่งห้อง
8. บรรยากาสการเปิดตัวคอนโดใหม่ๆ บรรยากาศงาน presale

 

// Rate ราคาค่าโฆษณา \\

* กรุณาติดต่อเข้ามาทางช่องทางด้านล่างเลยครับ
วรากร (วิน) 0819209454 , whyibuythiscondo@gmail.com , LINE : winnyvisva
หรือจะ inbox มาทาง facebook : WhyIBuyThisCondo ก็ได้นะครับ

// สถิติเกี่ยวกับ เพจ WhyIBuyThisCondo \\

Page เริ่ม publish ครั้งแรก ณ วันที่ 14 พฤษภาคม 2560
Reach ของ Post ที่มีการเขียน review อยู่ที่ประมาณ 94,000 – 14,000 people reached (ตามภาพที่แนบมาให้) (ผมมีการ share เนื้อหาในเพจไปที่ group เกี่ยวกับอสังหา คอนโด ใน facebook อีกหลายกลุ่ม เพื่อให้เนื้อหาเข้าถึงกลุ่มคนอ่านได้กว้างยิ่งขึ้น)