SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64 รีวิว คอนโดราคาดี ทำเลมีอนาคตสุดๆ

จากที่ผมได้เข้าไปดูที่ SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64 ผมว่าที่นี่มีความหน้าสนใจหลายอย่างเลยนะครับ

  • เป็นคอนโด High rise ที่ราคาแสนนิดเดียว อยู่ในเส้นสุขุมวิท (หายากนะ เพราะราคานี้ส่วนใหญ่เป็น low rise กันทั้งนั้น) ซื้อคอนโด high rise ยังไงก็ดีกว่าได้ exposure ส่วนกลางใหญ่ พื้นที่สีเขียวเยอะ วิวก็สวยกว่าครับ
  • ทำเลมีศักยภาพ ทั้งตอนนี้ และอนาคต คือ ใกล้ๆซอยสุขุมวิท64 เนี่ยมี project ใหญ่ๆที่จะนำพาความเจริญมาให้ย่านนี้เยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น True Digital Park101 (อันนี้มีร้านอาหาร ของกินมากมาย) อนาคตก็จะมี Cloud 11 ของทาง MQDC ที่จะเป็น mix used project ขนาดใหญ่ และถัดไปก็จะมี Bangkok Mall ห้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ของกลุ่ม The Mall มาสร้างอีก อยู่แถวนี้ยังไงก็มีอนาคตแน่นอนครับ
  • Spec ภายในห้องทำออกมาได้ดี ไล่ตั้งแต่ layout ที่ใช้งานได้จริง กระจกภายในห้องก็ใหญ่และกว้าง ทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เยอะ ผมว่ามาเดินห้องตัวอย่าง แล้วรู้สึกได้เลยว่า ห้องสวยน่าอยู่มากๆ
  • Pack ราคาที่ถือว่าไม่แรงครับ อย่างห้องเล็กราคา 2.8 ล้านบาท ผมว่าเป็นราคาที่จับต้องได้นะ หรือจะเป็น สองห้องนอน ก็ราคาประมาณ 4.2 ล้านบาท อยู่เป็นครอบครัวได้สบายๆ ซื้อเอาไว้อยู่เอง หรือ ลงทุนก็ดีครับ

ผมเล่า highlight ของ SKYRISE AVENUE SKV.64 ทีนี้เรามาลองไปดูรายละเอียดแต่ละส่วนกันแล้วกันนะครับ

// Location \\

ตัวคอนโด SKYRISE AVENUE SKV.64 ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 64/2 เข้ามาจากถนนสุขุมวิทสายหลักแค่ 120 เมตรก็ถึงตัวโครงการแล้วครับ ตัวโครงการเองตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ True Digital Park 101 ที่จะเป็นทั้งห้าง ทั้ง office มีของกินมากมายที่ตึกนี้เลยครับ ส่วนในเรื่องการไปรถไฟฟ้า ก็สามารถจะไปขึ้น BTS ปุณณวิถี หรือ จะ BTS อุดมสุขก็ได้ครับ ระยะเดินน่าจะประมาณ 450 เมตรครับ แต่ยังไงตอนที่ตึกเสร็จแล้วโครงการก็จะมีจัด shuttle service เอาไว้ให้ครับ ส่วนในการขับรถ ผมว่าขับรถได้สะดวกเลยครับ จะเข้าไปเมืองก็วิ่งตรงๆไปบนเส้นสุขุมวิท เข้าทองหล่อพร้อมพงษ์ได้ง่าย ๆ หรือออกมาจากซอยก็จะเจอ U-turn สามารถจะวิ่งไปทางบางนา ไปสมุทรปราการ ได้สบายๆครับ หรือถ้าจะใช้ทางด่วน คอนโดเราก็ใกล้กับทางขึ้นทางด่วนสุขุมวิท 50 หรือ 62 หรือ ถ้าเป็นทางลงทางด่วน ก็ลงตรงช่วงบางนา-พระโขนง ขับย้อนกลับมาที่โครงการได้สบายๆครับ โดยรวมๆผมว่าที่ SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64  เดินทางได้สะดวก เป็นทำเลที่เข้าใจได้ไม่ยากครับ

// แนวโน้มการพัฒนาของพื้นที่ \\

เวลาซื้อคอนโดเราก็ควรจะซื้อคอนโดที่อยู่ใกล้กับ project ใหญ่ๆ ที่กำลังจะเสร็จ ที่จะมาช่วยยกระดับให้กับlocation ของคอนโดเรา ซึ่งผมว่า SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64 อยู่ใกล้กับ mega project หลายๆตัวเลยนะครับ อย่างเริ่มด้วย โครงการ Cloud 11 ของทางกลุ่ม MQDC ที่จะเป็นโปรเจกต์ mix used ขนาดใหญ่ มีทั้งโรงแรม  ร้านค้า สำนักงาน บนพื้นที่ ขนาดที่ดิน 27 ไร่ ซึ่งก็จะมาเชื่อมต่อกับ True Digital Park 101 ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามด้วย ผมว่าถ้า Cloud11 เสร็จ แน่นอนมันต้องมี demand การอยู่อาศัย การอยากจะเช่า มีแหล่งงานมาอยู่ตรงนี้เลย(แทบจะอยู่ข้าง ๆ กับ คอนโด SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64 เลยนะครับ) ส่วนอีก project ที่ใหญ่ก็คือBangkok Mall ของทางกลุ่ม The Mall อันนี้จะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ มาตั้งอยู่บนเส้นสุขุมวิท ตรงส่วนที่ตัดกับเส้นบางนาครับ ซึ่งก็ห่างจาก SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64  ไปแค่นิดเดียว แน่นอนว่าถ้า Bangkok Mall สร้างเสร็จ มันจะยกระดับทำเลย่านใกล้เคียงขึ้นแน่นอนครับ (คิดง่ายๆว่า Bangkok Mall ก็เหมือนเอา Em District ตรงพร้อมพงษ์ ย้ายมาลงตรงช่วงสุขุมวิทตอนปลายนั้นเองครับ)

จริงๆแค่ 2 project นี้ผมว่ามันก็จะเปลี่ยนโฉมย่านนี้ไปเยอะเลยนะครับ นี่เรายังไม่นับพวก ตึก Office ใหม่ๆ อย่าง 66Tower หรือ บนเส้นบางนา ก็จะมีความเจริญใหม่ๆมาสร้างอีกเยอะเลยครับ

// การออกแบบ \\

โครงการ SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64 จัดเป็นคอนโดที่มีอาคารพักอาศัยอยู่ทั้งหมด 4 ตึก (D,E,F,G) (อันนี้คิดแค่ตึกของ Phase 1 นะครับ) มีจำนวน unit 1941 ห้อง สร้างอยู่บนพื้นที่ดินกว่า 22 ไร่ มีพื้นที่จอดรถประมาณ46% (ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน) โดยเค้าจะเน้นออกแบบให้ส่วนกลางต่างๆอยู่บนพื้นดิน เปิดให้มีพื้นที่สีเขียวเยอะๆ (รวมกันกว่า 9 ไร่) ทำให้เวลาอยู่อาศัยแล้ว เราจะรู้สึก relax เหมือนเข้ามาในโครงการทีไร ก็เหมือนกับมาในส่วนสาธารณะดี ที่ on ground ส่วนกลางแบบ outdoor เป็นสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร ,สนามบาส (แบบ Half court)  มีอาคารสำหรับส่วนกลางแยกออกมา 3 อาคาร สำหรับเป็นส่วนกลางที่จะแบ่งให้ลูกบ้านทุกๆตึกได้มาใช้ร่วมกันจะมีทั้ง co-working space, co-kitchen space, Fitness, Family Area, Library room ผมว่าหลากหลายดีครับ คือ อยู่คอนโด เราอยู่บนตึกนานๆ เราก็อยากที่จะมาใช้เวลากับส่วนกลางที่อยู่ที่พื้นดินนะ ผมว่าจากประสบการณ์ที่ผมเคยเดินดูคอนโดมาหลายที่ พอส่วนกลางมันอยู่บนพื้น มีพื้นที่สีเขียวเยอะ ผมว่าโครงการมันมีเสน่ห์ดีอ่ะ หาไม่ได้ที่อื่นจริงๆนะครับ

ส่วนตัวตึก และโครงการทั้งหมด ถูกออกแบบโดยบริษัท DBALP ของคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค ( design firm ระดับ top ของประเทศไทยเลยครับ) ดังนั้นในเรื่องความสวยของ exterior ตึก และบรรยากาศรวมๆของส่วนกลาง landscape ต่างๆ ผมว่าดูสวย ดูคม มีทรงดี เชื่อมั่นได้ว่าออกมาแล้วสวย แน่นอนครับ ตัวตึก D,E,F,G เค้าก็จะมีการวางให้เป็นลักษณะ zigzag กันหน่อย ทำให้วิวแต่ละตึกมันไม่บังกัน ได้ flow ของลมในโครงการที่ดี และ ผมว่ามันดูเก๋ มีสวยมีstyle แบบ timeless ดีครับ

สำหรับคนที่สนใจซื้อต้องบอกว่า ตึก D ที่อยู่หน้าสุดของ phase 2 เค้าขาย sold out ไปเมื่อปลายปีที่แล้วนะครับ พอปีนี้ทางโครงการเปิดขาย ตึก E ต่อทันทีครับ และกำหนดเสร็จของโครงการคือ อีกปีกว่าๆ ประมาณเดือนกันยายน ปีหน้าก็เสร็จหมดแล้วครับ ซึ่งตอนนี้ สร้างถึงชั้น 18 แล้ว โดยบริษัทแสงฟ้าก่อสร้าง มั่นใจเรื่องงานก่อสร้างเลยครับ

.

// แบบห้อง \\

โดยรวมๆแล้ว ผมว่า Spec ของที่ SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64  ได้ของที่ดีเลยนะครับ เทียบกับคอนโดราคาประมาณ 1 แสนบาทต่อตารางเมตร อย่างเพดานสูง 2.65 เมตร กระจกในห้องได้กระจกเกือบจะ full height และกว้างแบบสุดๆ ทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้อย่างดี (กระจกนี่ผมว่าเทียบเท่าพวกคอนโดระดับ Luxuryตารางเมตรละหลายๆแสนได้สบายๆเลยครับ ชอบจริงๆ)โครงการขายแบบ fully fitted แต่ก็ให้ทั้งครัว , ตู้เสื้อผ้า, ห้องน้ำต่างๆมาครบครัน เรียกว่า เจ้าของห้อง ซื้อเฟอร์ลอยอีกไม่กี่ชิ้นก็พร้อมเข้าอยู่ได้สบายๆเลยครับ ส่วน layoutก็ค่อนข้างเรียบง่ายนะครับ ไม่ซับซ้อน เลือกไม่ยาก หลักจะมีด้วยกัน 4 Type และที่นี่มีห้องตัวอย่างให้ดูกับครบเลยหิหิหิ มาไล่ดูกันเป็นแบบๆดีกว่าครับ

One bedroom 28 ตร.ม

อันนี้เป็นห้องราคาเริ่มต้น ที่ผมว่าเค้าจัด layout มาได้ดีนะ เข้ามาในห้องจะเจอ livingขนาดใหญ่ จะวาง sofa ยาวๆ หรือจะแบ่งพื้นที่วางโต๊ะกินข้าวด้วยก็ได้ ส่วนของห้องนอนก็มีกระจกบานเลื่อนกั้นช่วยสร้างความ private และในห้องนอนจะได้กระจกบานใหญ่มากๆ แสงแดดเข้าได้ดี ทำให้ห้องดูโปร่ง ดูสวยสุดๆเลย  

ถัดมาส่วนห้องน้ำก็แยกเป็นสัดส่วนขนาดกำลังดี ส่วนของห้องครัว ก็อยู่ติดกับระเบียง เวลาทำครัว ถ้าเปิดหน้าต่างระเบียงไว้ ก็จะได้ช่วยระบายกลิ่นได้ดี

ผมว่าโดยรวมๆ พื้นที่แค่ 28 ตร.ม. แต่จัด function ออกมาได้ครบ ดูดีน่าอยู่มากๆเลยครับ ราคาเริ่มๆอยู่ 2.8 ล้านบาท ได้ทำเลดี ได้ห้อง function ดีแบบนี้ผมว่าคุ้มค่าดีครับ

ผมมีพาเดินดูห้องนี้แบบ VDO ลองดูกันได้เลยครับ 

One bedroom 35 ตร..

ห้องนี้เป็นห้องที่ผม Highly recommend เลยครับ เพราะเป็น 35 ตร.ม. ที่จัดออกมาได้สวยน่าอยู่มากๆเลย โดยรวมๆห้องนี้เป็น one bedroom ที่มีผนังกั้นแยก living กับห้องนอนออกจากกัน ผมชอบวิธีแบ่งสัดส่วนห้องนี้มากครับ เดินเข้ามาในห้องเราจะเจอกับตู้เก็บของขนาดใหญ่ด้านหน้า, มีตู้เก็บของข้างครัว, มีตู้เก็บของตรงกำแพงหลังประตูอีก(ซึ่งถ้าใครอยาก Built in เพิ่ม ก็สามารถทำได้ ตามสไตล์ที่ชอบได้เลยครับ) แล้วถัดมา พื้นที่ living ผมว่ามันดูกว้าง ใหญ่สะใจดีอ่ะ จะเชื่อมต่อตั้งแต่ครัว + dining + living ผมว่าดูสวยเลยครับ ในส่วนครัว เป็นครัวแบบเปิด ซึ่งถ้าใครอยากกั้เนเพิ่มให้เป็นสัดส่วนก็สามารถทำเพิ่มได้ครับ 

ส่วนในห้องนอน ก็มีการเก็บเอาตู้เสื้อผ้าเอาไว้ในช่องผนัง ทำให้ดูโล่งตา เป็นสัดส่วนดี  เตียงก็สามารถจะวางเตียงKing size มีโต๊ะข้างเตียงได้ 2 ฝั่ง และมีโต๊ะแต่งหน้าได้อีก จัดว่าพื้นที่ในห้องดูใหญ่เลยครับ ประกอบกับได้กระจกหน้าต่างบานเต็มอีก ยิ่งเพิ่มความสวยให้กับห้องนี้มากๆเลยครับ

ในห้องน้ำจะเข้าออกได้ 2 ทาง ผ่านทาง living กับ ผ่านทางห้องนอน ผมว่าสะดวกดี ขนาดห้องน้ำก็ดูใหญ่ ใช้งานได้จริงครับ

เอาว่ารวมๆผมชอบห้องนี้นะ มันดูว่าได้ครบครันทุกอย่าง บนพื้นที่แค่ 35 ตร.ม.เท่านั้นเองครับ

ผมมีพาเดินดูห้องนี้แบบ VDO ลองดูกันได้เลยครับ 

.

Two bedroom (one bathroom) 45 ตร.

ห้อง type นี้จะอยู่ที่ corner ครับ จุดเด่นก็คือ 45 ตร.ม. แต่อยู่เป็น family ได้จริงจังแล้วครับ pack ราคา 4 ล้านต้นๆแต่ได้สองห้องนอน บนเส้นสุขุมวิท ผมว่าคุ้มค่าดีนะ เดินเข้ามาในห้องจะเจอ zone ครัว ที่เราสามารถจะ built ทำที่เก็บของเพิ่มได้ ถัดเข้ามาในจะเจอกับ living ที่อยู่ติดกับหน้าต่างที่เรียงกันแบบโค้งได้ช่องแสงที่ใหญ่ครับ 

ส่วนห้องนอน ผมว่าทั้ง 2 ห้องมีขนาดพอๆกัน ได้ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่มากๆ เก็บของได้เยอะสุดๆเลยครับ ส่วนห้องน้ำ ถึงแม้จะมีห้องเดียว แต่ก็ให้มาขนาดดูกว้าง ใน zone shower มี Shower Seat ที่นั่งอาบน้ำได้ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุใช้งานครับ

ผมมีพาเดินดูห้องนี้แบบ VDO ลองดูกันได้เลยครับ 

https://youtu.be/aUsl5TlK_Ls

Two bedroom (two bathroom) 55 ตร.ม.

ห้องนี้ถือเป็นห้องที่อยู่เป็นครอบครัว ได้สบายๆเลยครับ ตัว living ก็กว้าง และอยู่ติดกับกระจกหน้าต่างแบบบานเลื่อน สูงเต็มๆ กว้างเต็มๆ น่าอยู่ดีครับ 

ส่วนในห้อง master bedroom ผมว่าเป็นห้องที่ใหญ่มากๆ เค้าเน้นให้ห้องนี้อยู่ตรงส่วนโค้งของตึก เราก็จะได้ช่องกระจกหน้าต่างเรียบแบบโค้ง ได้แสงเข้ามาเยอะ ในห้อง master มีห้องน้ำส่วนตัว ที่มีอ่างอาบน้ำ (พร้อมกับช่องหน้าต่างด้วย) ทำให้ในห้องน้ำได้แสงธรรมชาติ ไม่อับชื้นครับ ส่วนของห้องนอนเล็ก ก็วางเตียง Queen size ได้ มีตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนขนาดใหญ่ให้ด้วย ผมว่าดีเลยครับ function ครบอยู่ในพื้นที่แค่ 55 ตร.ม. เท่านั้นเอง ถ้าซื้อเอาไว้ปล่อยเช่าจะเจาะกลุ่มพวก family ก็ได้ หรืออาจจะเป็นพวก expat งบเยอะหน่อย อยากได้ห้องใหญ่ ปรับเอาห้องนอนเล็กมาทำเป็นห้องทำงานก็ได้ครับ แบบไหนก็ดูสวยลงตัวดีครับ

ผมมีพาเดินดูห้องนี้แบบ VDO ลองดูกันได้เลยครับ 

.

จากที่คุยๆกับเซลล์มา จริงๆที่ SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64 ยังมีห้องพวก 3 bed หรือ 2 bed ที่ขนาดใหญ่กว่านี้ด้วยนะครับ แต่พวกห้องใหญ่ๆขายดีมาก ขายไปหมดแล้วหล่ะ ใครอยากได้ ต้องรีบๆเข้ามาถามกันนะครับถ้าให้ผมเลือกซื้อแบบลงทุน ผมว่าห้อง 35 ตร.ม. น่าสนใจดีนะครับ ผมว่า layout มันดี และ pack ราคาแบบนี้ค่าเช่า2 หมื่น น่าจะทำได้สบายๆครับ

// บทสรุป \\

จริงๆก็เหมือนที่ผมเกริ่นเอาไว้ตอนต้นนะครับผมว่า SKYRISE AVENUE SUKHUMVIT 64  เค้าเป็นคอนโดแบบhigh rise ที่อยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ (ทั้งปัจจุบัน และอนาคต) ดังนั้นถ้าเราจะเลือกซื้อที่นี่ ผมว่า ยังไง value มันก็ปรับขึ้นแน่นอนครับ และพวกโครงการที่สร้างบนพื้นที่ดินใหญ่กว่า 22 ไร่แบบนี้มันไม่ได้หาได้ง่ายๆนะครับ ข้อดีชัดๆเลยก็คือส่วนกลางจะใหญ่ดู อลังการ น่าใช้งาน และมันจะมีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ครับ คือเข้ามาในคอนโดแล้วจะรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองของตัวเอง ดูดีแน่นอนครับ ผมเชื่อว่าตอนที่ตึกเสร็จ โครงการเสร็จ ลูกค้าที่สนใจเข้ามาดูมาหาซื้อ มาหาเช่า เข้ามาแล้วรับรองว่าต้องชอบแน่ๆครับ (ไม่เชื่อลองไป visit พวก Park24 หรือ noble เพลินจิต หรือParkland เพชรเกษม 56 ดูดิ แล้วจะเข้าใจ feeling เลยครับ) แต่ ๆ ๆ ๆ ในมุมมองข้อเสียก็อาจจะต้องแลกกับจำนวนunit ที่เยอะหน่อย ซึ่งผมว่า 1941 units บนตึก 4 ตึก แต่เอาจริง ต่อชั้น แค่ 11 ห้อง ก็ถือว่าน้อยและส่วนตัวมากๆ และได้ส่วนกลางขนาดนี้ ที่จอดรถ 46% การใช้งานจริงๆก็ไม่น่าจะวุ่นวายอะไรมากหรอกครับ อีกเรื่องที่บางคน concern คือเรื่อง Developer ของที่นี่เป็น Dev ที่บริษัทแม่มาจากประเทศฮ่องกง จะเป็นอย่างไร ผมว่าถ้าดูจากproject ต่างๆที่เค้าทำมา ทำเลที่เค้าเลือก ทาง Risland เค้ามาจริงจังนะครับ มาก็กะสร้างงาน สร้างชื่อเสียงระยะยาวและตอนนี้โครงการก็สร้างไปประมาณ 18 ชั้นแล้ว (ใช้บริษัท แสงฟ้า ก่อสร้าง ) ผมว่าความเสี่ยงในการซื้อแล้วกลัวไม่ได้สร้าง ไม่น่าจะมีครับผม

ในมุมมองการซื้อปล่อยเช่า ผมว่าซื้อห้อง 28 ตร.ม. หรือ 35 ตร.ม. ก็น่าจะเช่าได้ง่ายๆครับ ค่าเช่า 1-2 หมื่นบาท หาลูกค้าได้ไม่ยากครับผม ส่วนตัวผมเชียร์ห้อง 35 ตร.ม. นะผมว่ามันคุ้มค่า ได้ function ครบ บนพื้นที่ห้องที่ไม่เยอะดีครับ คือคนจะมาเช่า หรือคนจะมาซื้อต่อ เดินเข้ามาในห้อง 35 ตร.ม. แล้วผมว่า เค้าจะรู้สึกดี รู้สึก Positive ดูคุ้มค่าดีครับ ถ้าเลือกชั้นสูงๆ ก็ลองดู city view ก็น่าจะสวยดีครับผม

ในมุมมองการซื้ออยู่เอง ผมว่าจะเป็น family ก็ลองหาห้องใหญ่หน่อย ก็ดีนะจะห้อง 45 ตร.ม. หรือ ห้อง 55 ตร.ม. ก็ได้ครับ ผมว่า package ราคามันไม่แรง จับต้องได้ หรือ ถ้าอยู่คนเดียว จะซื้อห้อง 28 ตร.ม. ก็ยังคุ้มค่า ผมว่าเริ่มลงทุนที่ห้องนี้ก็ยังเป็นห้องที่อยู่ได้จริง เวลาเบื่อๆก็ลงมาใช้ส่วนกลางด้านล่างได้ เพราะโครงการจัดเต็มมาให้แล้วครับ

ราคาพิเศษ ขนาดนี้ ฟังก์ชันจัดเต็มขนาดนี้ เข้าไปลงทะเบียน กันไว้เลยครับ : http://bit.ly/3kBPguL

Comments

comments