รีวิวคอนโด Atmoz Palacio ลาดพร้าว-วังหิน

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาคอนโด ที่ Design ดีมีความแตกต่าง, ส่วนกลางน่าสนใจ, อยู่ในทำเลที่เป็นชุมชน มีความคึกคัก เปิดราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท ผมว่า Atmoz Palacio ลาดพร้าว-วังหิน เป็นคอนโดที่น่าสนใจนะครับ สิ่งที่โดดเด่นมากๆของโครงการนี้คือ Design ครับ โดยปกติคอนโดใน Zone นี้เค้าก็จะออกแบบแนว Resort เรียบๆ ไม่ได้ดูโดดเด่นอะไร แต่สำหรับ Atmoz Palacio เค้ามีการออกแบบ Exterior และ Landscape มาเป็นแนวสถาปัตยกรรมแบบ Classic ดูเป็นผู้ดีแบบสุดๆ อย่างที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Palacio ซึ่งแปลว่า พระราชวัง (ในภาษาสเปน) ดังนั้นภายนอกตึกจะออกแนวยุโรป เหมือนตึกสวยๆในปารีส ในมาดริด หรือสวนก็มีความเป็นพระราชวัง มีประตูเหล็กดัดสวยๆ ผมเห็นแล้วชอบเลยครับ มีความ Timeless Design นานๆไปก็ไม่มี Out แน่นอนครับ แต่พอมาภายในส่วนกลางทาง AssetWise ก็จัดเต็มความเปรี้ยวสร้าง Surprise ให้คนอยู่ด้วย Concept แบบ Modern Classic Twist คือ งาน Interior นี้เปรี้ยวสุดๆเลย มีการใช้สีสันที่จัดจ้าน สีส้ม Hermes, สีแดง Maroon, สีน้ำเงิน Blue Blood มาบวกกับงานตกแต่งพวกผนังบัวลูกฟัก โคมไฟระย้าใหญ่ๆ ลายหินอ่อนสีขาว สีดำ งาน Graphic สีสันฉูดฉาด ทำให้ได้ Feeling ที่รับรองเลยว่า สวย และ แตกต่างจากคอนโดอื่นๆแน่นอนเลยครับ (ลองดูรูป Tive ที่ผมแนบไว้ได้นะ สวยเลย !!!)


ในเรื่องของทำเล คอนโด Atmoz Palacio ลาดพร้าว วังหิน ตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าว วังหิน (ช่วงติดกับปากซอยวังหิน 57) ทำเลนี้เป็นย่านอยู่อาศัยจริงจังครับ เราจะเห็นจาก Apartment เยอะสุดๆเลย คนเช่าอยู่กันเยอะมาก เพราะแถวนี้ใกล้แหล่งงาน เดินทางสะดวกเชื่อมต่อถนนสายหลักได้ถึง 5 สายทั้ง ลาดพร้าว, รัชดา, เกษตร-นวมินทร์, เลียบด่วน, พหลโยธิน แต่ราคาอสังหายังไม่แพงนัก อย่างวันที่ไปผมเข้ามาจากถนนรัชดา ก็วิ่งตรงมาในซอยรัชดา 32 ก็มาทะลุถนนลาดพร้าว วังหินแล้วเลี้ยวนิดเดียวก็ถือคอนโดแล้ว หรือถ้ามาจากถนนลาดพร้าว ก็สามารถเข้าซอย ลาดพร้าว 41 ทะลุมาที่ถนนลาดพร้าว วังหินได้เช่นกัน

ผมว่าคอนโด Atmoz Palacio น่าจะได้ลูกค้าที่เคยเช่าอยู่ Apartment ในโซนนี้เปลี่ยนมาซื้อคอนโด ได้ความเป็นเจ้าของ และได้ Upgrade ส่วนกลางที่ดีกว่า หรือ ใครที่เป็นสายลงทุนคอนโดปล่อยเช่า ก็สามารถมาซื้อที่ Atmoz Palacio นี้ไว้ปล่อยเช่าได้นะครับ มีลูกค้าเช่าไม่ขาดมือแน่นอนเลยครับ ใกล้ๆคอนโดเราก็จะมีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆมากมาย ทั้งสุกี้ตี๋น้อย หรือ เดินไปนิดเดียวก็เป็น Plaza Lagoon (มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย) ,The Jas วังหิน (เป็น Community mall), Lotus, Makro food เรียกได้ว่าสะดวกมากๆเลยครับ


ซื้อคอนโดทั้งที ต้องซื้อที่ที่มีความแตกต่าง บน Location ที่มีชุมชน ในราคาที่จับต้องได้ Atmoz Palacio ตอบโจทย์ทั้ง 3 ข้อนี้เลยครับ


รายละเอียดภายในโครงการ Atmoz Palacio ลาดพร้าว วังหิน สร้างอยู่บนพื้นที่ดิน 5 ไร่ 3 งาน ประกอบด้วย อาคารชุดพักอาศัย สูง 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร (A,B,C,D) มียูนิตพักอาศัย 755 ยูนิต และ ร้านค้าอีก 4 ยูนิต การจอดรถ จะจอดใต้อาคารที่ชั้น 1 ของแต่ละตึก มีที่จอดรถทั้งหมด 254 คัน + ที่จอดรถ EV 2 คัน หรือ คิดเป็น 34% แบบไม่รวมจอดซ้อนคัน กำหนดสร้างเสร็จอยู่ช่วง เมษายน ปี 68


ส่วนกลางของคอนโดมีอยู่เยอะหลายจุด กระจายไปตามตึกต่างๆ ทำให้ผู้อยู่อาศัย ที่ไม่ว่าจะอยู่ตึก A,B,C,D สามารถเข้าถึงการใช้งานได้สะดวกมากๆครับ โดยจะมีสวนตรงกลางชื่อ The Front Yard Avenue เชื่อมทั้ง 4 อาคารเอาไว้ครับ สวนนี้ที่บอกว่าใช้ Design แบบสวนของพระราชวังในยุโรปนะครับ (ส่วนนี้จะช่วยให้ห้องที่ได้วิวภายในโครงการดูสวยเลยนะ ถ้าใครเลือกห้องเจ๋งๆ ก็เลือกวิว court ใน ก็น่าสนใจครับ)


ที่อาคาร A จะมี THE EMPEROR’S LOBBY แบบ Double Volume ที่ตกแต่งมาเปรี้ยว มีการใช้โคม Chandelier สีส้ม พื้นจะใช้ลายหินขาวดำปูสลับกัน ที่ผนังจะมี Graffiti ใหญ่ๆ เดินเข้าไปแล้วเหมือนเข้าไปในร้าน Shop หรูแบรนด์เนมเลยครับ และมี PANORAMIC CO-WORKING ที่มาในโทนขรึมๆ มีการแบ่งส่วนห้องทำงานเป็นส่วนตัวด้วยครับ


ที่อาคาร B จะมี Play room ที่ชั้น 2 ตกแต่งด้วยสีแดง Maroon ตัดกับสีขาวดำ ดูสนุก มันส์มากๆ ห้องนี้เราสามารถนัดเพื่อนมานั่งดูหนังพร้อมกันได้เลยครับ (ส่วนตัวแล้วผมชอบ Design ห้องนี้อ่ะ สนุกดี)

ส่วนชั้นดาดฟ้าก็จะมี Edible garden ที่จะปลูกพืชผักสวนครัว เอาไว้ให้ลูกบ้านแบ่งไปใช้กันได้


ที่อาคาร C จะเน้นกิจกรรมแนว Family มี ห้อง The Royal Dining Area ที่เราสามารถพาเพื่อนๆมานั่งกินข้าวกันได้แบบ Long table ตกแต่งในธีมสีน้ำเงิน Blue Blood ไล่มาตั้งแต่ฝ้า ถึงผนังตกแต่ง ตัดกับพวกเฟอร์นิเจอร์สีขาว และสีส้ม ดู Chic แบบสุดๆไปเลยอ่ะ, ยังมี Co-Kitchen, Kid’s club และสระว่ายน้ำ Royal Palace Pool ที่สามารถมาใช้งานได้ง่ายๆเลยครับ


ที่อาคาร D จะเน้นกิจกรรมเพื่อสุขภาพ โดยมีสระว่ายน้ำ Grand Royal Palace Pool, มี Fitness ที่ตกแต่งด้วยสีส้มดูจัดจ้านสุดๆไปเลยครับ, Sauna, THE LORD PRIVATE JACUZZI

รูปแบบห้อง


ที่คอนโด Atmoz Palacio เค้าขายแบบ Fully Furnished ส่วน Spec ภายในห้องก็จะได้เพดานสูง 2.4 เมตร มีครัว มีโต๊ะ ตู้เตียง มีแอร์ให้ครบเลย คนซื้อแค่เพิ่มเติมเรื่องฟูก เรื่อง ม่าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ Ready To Move In ได้แล้วครับ ผมว่าสะดวกคนซื้อดีนะครับ พวก Layout ห้อง เค้าเลือกทำห้องขนาดไม่ใหญ่มาก เน้นทำตั้งแต่ Studio ไปจนถึงห้องแบบ 1 Bedroom Plus ทำให้ Pack ราคาออกมาค่อนข้างดีเลยครับ และ Layout เค้าจัดว่าดีเลยนะครับ ใช้พื้นที่ได้เต็มที่มากๆเลย เราลองมาไล่ดูกันเป็นแบบๆตามห้องตัวอย่างกันดีกว่าครับผม

ห้องแบบ 1 Bedroom 24.8 ตร.ม.

ห้องนี้เป็นห้องแบบ Pack ราคาเริ่มต้น เข้ามาในห้องเราก็จะเจอกับ Zone ครัวแบบปิด มีบานเลื่อนกั้นให้ มีช่องทำตู้เก็บรองเท้าไว้หน้าห้องด้วย ถัดเข้ามาภายในก็จะมีการเปิดพื้นที่ โดยมาตรฐานคล้ายห้อง Studio ก็จะรวม Living กับ เตียงไว้ด้วยกันครับ ห้องนี้ผมว่าระยะปลายเตียง ระยะดู TV เค้าทำออกมาได้ดีนะครับ และอีกส่วนที่ผมชอบคือ บานกระจกหน้าต่างกว้างดีมาก ได้แสงธรรมชาติเข้ามาเต็มๆ ในส่วนห้องน้ำก็ขนาดกำลังดี ใช้งานได้สะดวกครับ เอาว่าโดยรวม เริ่มต้นราคา 1.79 ล้านบาท ก็ถือว่า ห้องนี้ราคาดีเลย ไม่แพง อยู่ได้จริงครับ ลองดูผมพาเดินทัวร์เป็น VDO ได้ตามนี้เลยครับ

1 Bedroom Exclusive 25.9 ตร.ม. (ห้องนี้ผม ชอบมาก !!)

จาก Floorplan แล้ว ห้อง type นี้เป็นห้องที่มีเยอะสุดในโครงการ และสำหรับผม เป็นห้องที่มี Layout ที่ลงตัวสุดๆไปเลย ขนาด 26.8 ตร.ม. ถือว่าพื้นที่ไม่ได้เยอะนะ แต่ด้วยการจัด Layout เค้าสามารถจะทำให้ เราได้ห้อง Living ที่เป็นสัดส่วน แยกจากห้องนอน (มีผนังกั้น) ทำให้เวลาอยู่กัน 2 คน คนนึงจะนอน คนนึงจะดู TV ก็ไม่กวนกันครับ และห้องครัว ก็อยู่ติดระเบียง มีบานเลื่อนกั้น สามารถทำครัวได้จริงจัง กลิ่นไม่เข้าห้อง ส่วนของห้องน้ำก็ขนาดใหญ่กำลังดี ใช้งานได้ไม่อึดอัด และมีประตูเข้าออกได้สองทาง จากห้อง Living และ เข้าได้จากห้องนอนครับ ถือว่าเป็น Layout ที่ดี จัดทุกอย่างเป็นสัดส่วนมากๆเลยครับ (ถ้างบประมาณถึงนะ ผมว่าซื้อห้อง Type นี้ ทำอะไรได้หลากหลายดีนะครับ)
ลองดู VDO ที่ผมพาเดินดูได้เลยครับ

1 Bedroom Plus 34.9 ตร.ม.

ห้องนี้ก็เป็นอีกห้องที่น่าสนใจนะครับ เดินเข้ามาในห้องเราจะได้เจอ Living ขนาดกว้าง + Dining Area และเราได้จะครัวแบบปิดด้วย ส่วนห้องนอนก็มีขนาดใหญ่ ระยะปลายเตียงเยอะแบบสุดๆ กระจกหน้าต่างก็บานใหญ่มาก ห้องอเนกประสงค์จะอยู่ติดกับระเบียง เป็นห้องที่สามารถปรับเป็นห้องนอนเด็กเล็ก หรือ เป็นห้องทำงาน เหมาะกับคนที่ Work From Home หรือจะใช้เป็นห้อง live ขายของก็ได้ครับ ผมว่าการมีห้อง Plus เข้ามา มันก็สร้างความยืดหยุ่นในการได้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนะครับ ลองดู VDO ที่ผมพาเดินดูได้เลยครับ

สรุป

เวลาที่ผมเลือกซื้อคอนโด ผมมักจะเน้นคอนโดที่อยู่ในทำเลที่มีชุมชน มี Demand การอยู่อาศัยอยู่แล้ว เดินทางสะดวก ราคายังมีโอกาสให้ปรับขึ้นได้ในอนาคต และมีความแตกต่างจากคู่แข่งอื่นๆ ซึ่งผมว่า Atmoz Palacio ลาดพร้าว วังหิน สอบผ่านมากๆเลย ทำเลก็ดีไป รัชดา ไปลาดพร้าว ไป เลียบด่วนได้ง่าย ยิ่งในแง่ Design ผมชอบ Concept : Modern Classic Twist มากๆเลยครับ มันมีภาพจำ มีความโดดเด่น มีความ Timeless ดูสนุก น่าสนใจ จินตนาการว่าเราเป็นคนซื้อ หรือ คนเช่า เดินเข้ามาเห็น Design แบบนี้ ยังไงก็ต้องชอบครับ ผมว่ามันจะช่วยส่งเสริม Value ของคอนโดเราในระยะยาวด้วยนะ

ในมุมมองการซื้อเพื่ออยู่อาศัย ผมเชื่อว่า คนที่เช่าอยู่ Apartment แถวๆนี้อยู่แล้ว น่าจะอยากย้ายเปลี่ยนจากการเช่าอยู่ มาเป็นซื้ออยู่ เทียบกันแล้ว ค่าเช่า กับ ค่าผ่อน อาจจะไม่ได้แตกต่างกันมาแต่ถ้าเราซื้อ เราได้กรรมสิทธิ์ เป็นเจ้าของทรัพย์ไปด้วยนะครับ หรือถ้าใครที่กำลังมองหาคอนโดในราคาล้านปลายๆ ถึงสองล้านต้นๆ จะซื้อห้องแบบ 1 Bedroom ผมว่าก็เป็น Pack ราคาที่ดี เดินทางสะดวก เข้าเมืองได้ไม่ยากครับผม อยู่ๆไปสักพัก ถ้าจะต้องขยับขยาย ก็สามารถขายต่อได้ในอนาคตครับ

ส่วนการซื้อที่นี่เพื่อปล่อยเช่า ผมก็เชื่อว่า Demand การเช่า มีอยู่แล้ว ค่าเช่าน่าจะสร้าง Yield ได้ประมาณ 6% และความโดดเด่นของ Design บวกกับ ปริมาณส่วนกลางที่มากกว่า ยังไงคนเช่าก็จะเลือกเช่าอยู่ตึก Atmoz Palacio ก่อนที่อื่นแน่ๆเลยครับ ผมเห็นนักลงทุนหลายๆคน เค้าซื้อคอนโด Segment ประมาณนี้แบบยก Floor กันก็มีนะ ซื้อมาแล้วมาปล่อยเช่า ดีกว่าเองเงินไปสร้างเป็น Apartment เองอีกนะครับ พอเวลาผ่านไป ยังไง Value และราคาของคอนโดนี้ก็จะโตไปตามการขยายของเมืองแน่ๆครับ เรียกว่าตอนปล่อยเช่าก็ได้ตังค์ ตอนขายก็ทำกำไรได้อีกทีครับ

ก็ประมาณนี้นะครับ ใครสนใจ ลองกดเข้าไปที่ link : https://bit.ly/41Okm2m กันได้เลยครับ หรือ จะโทร 02 168 0000 ก็ได้เลยครับ

Comments

comments