125 Sathorn คอนโดที่ Facility จัดเต็มกว่า 4,500 ตร.ม. บนถนนสาทร จับมือกับ รพ. BNH มอบสิทธิพิเศษให้ลูกบ้านและครอบครัว

125 Sathorn เป็นหนึ่งในคอนโดที่ผมชอบมากๆเลยนะครับ ถ้าเพื่อนๆติดตามในเพจผม จะเห็นว่าผมพูดถึง 125 Sathorn บ่อยอยู่นะครับ หิหิหิ พอดีวันนี้แวะมาดู sales gallery #ใหม่ ของเค้าหน่อยอยู่ที่ชั้น G ตึก Kronos สาทรเหนือ (ที่เดิมตอนนี้เค้ารื้อออกไปแล้วหล่ะ เพราะโครงการเริ่มก่อสร้างแล้วครับ) โดยรวมๆถามว่าทำไมผมถึงชอบที่นี่ ผมว่าด้วยหลากหลายเหตุผลเลย

  1. Location โครงการ 125 ตั้งอยู่บนถนนสาทร ใกล้ BTS ช่องนนทรีย์ และ MRT สีลมเดินทางสะดวกมากๆ อนาคตก็จะใกล้กับ One Bangkok หรือ Dusit Central Park จะขับรถก็ง่าย จะใช้รถไฟฟ้าก็สะดวกครับ
  2. Exposure ตึกนี้ดีมาก!!! ด้วยที่ดินติดถนนใหญ่หน้ากว้าง 97 เมตร เป็นตึกคู่ มีการออกแบบแนว classic นิดๆ exterior สวยมีภาพจำมากๆ จะซื้อคอนโดต้องเลือกตึกที่เด่นๆ สวยๆ คนจะได้ไม่ลืมครับ ซึ่งผมว่า 125 ตอนสร้างออกมาเสร็จ ดูสวยโดดเด่นแน่นอนครับ
  3. Design สวยมาก ผมว่า style ของที่ 125 เค้าเลือกทำให้ออกมาหรูหรา แต่ก็ยังรู้สึก relax มันจะมีความรู้สึกคล้ายๆโรงแรม คล้าย resort อยู่ คนที่อยู่อาศัยเข้ามาแล้วมันดูดี ไม่ต้องเกร็ง แต่ก็สวยมากๆรับรองคุณภาพด้วย DWP (บริษัทออกแบบระดับโลกเลยครับ)
  4. Facility ส่วนกลางเยอะมาก (ผมว่าเยอะสุดในสาทรแล้วครับ) และออกแบบ function แบบคิดมาให้เยอะแล้ว รองรับทั้ง สำหรับ Family ตอบโจทย์เด็กนักเรียน คนทำงาน expat ได้หมดเลย
  5. Layout ห้องมีความหลากหลาย ไล่ไปตั้งแต่ ห้องเล็ก 28.55 ตร.ม.ที่มาในราคาจับต้องได้ 6 ล้านปลายๆ ไปจนถึง สองห้องนอนใหญ่ หรือจะเป็น Three bedroom, Four bedroom ห้องใหญ่มากๆตึกนี้ก็มีครับ
  6. ราคาจับต้องได้ ด้วยความที่มีการทำ 1 ห้องนอน เริ่มด้วยขนาด 28.55 ตร.ม. – 43.70 ตร.ม. ก็จะทำให้ pack ราคามันไม่สูงนัก และเค้าตั้งราคาห้องวิวด้านหน้า กับ วิวด้านหลัง ต่างกันระดับนึง เท่าที่ผมดู มันก็จะมีห้องราคาดีๆ แผงอยู่ น่าสนใจดีครับ คือไม่ได้มาแพงหมด แต่ถ้าใครอยากได้ห้องเจ๋งๆ วิวเจ๋งๆ ก็อาจจะต้องจ่ายแพงขึ้นมาหน่อยครับ

เกริ่นนำกันไปแล้ว ผมว่ามาลองดูรายละเอียดของโครงการกันดีกว่าครับ

// ทำเล \\

โครงการ 125 Sathorn ตั้งอยู่บนถนนสาทร อยู่ติดกับสถานฑูตสิงคโปร์ ห่างออกไปจากรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีประมาณ 500 เมตร ผมว่าทำเลสาทร มันเป็น Real CBD จริงๆครับ โซนแถวๆนี้จะเป็น office grade A, โรงแรมดีๆ, โรงเรียนชื่อดัง, ร้านอาหารดีๆ, เรียกได้ว่ามีทุกอย่างจริงๆครับ ยิ่งถ้าเรามองไปถึงการมาของ One Bangkok ที่เป็นโครงการ mix used ขนาดใหญ่ระดับประเทศ ก็จะช่วยยกระดับให้ทำเลของ 125 Sathorn มันดูดีขึ้นมากๆเลย จะใช้รถสาธารณะก็สะดวก จะขับรถก็สะดวกมากๆครับ ย่านนี้

// การออกแบบ \\

ตัวคอนโด 125 Sathorn สร้างอยู่บนผืนที่ดินขนาด 3 ไร่กว่าๆ (หน้ากว้างติดถนน 97 เมตรเลย! เป็นที่ดินที่หน้ากว้าง สวยมากๆ) จำนวนห้องมีทั้งหมด 755 units แบ่งเป็นอาคาร 2 อาคาร สูง 36 ชั้น

ตึก City view residences (414 units)

ตึก Park view residences (341 units)

มีที่จอดรถ 57% (433 ช่อง) เป็นลิฟต์รถ 275 คัน (อยู่ชั้นใต้ดิน) เป็นวนจอด 158 คัน โดยส่วนตัวผมคิดว่าคอนโดทำเลประมาณนี้ ที่จอด 57% ก็ถือว่าน่าจะพอแล้วนะครับ เพราะห้องบางส่วน ก็จะต้องถูกนำไปปล่อยเช่า แล้วคนเช่าส่วนมาก ถ้าเป็น Expat ก็จะไม่ค่อยใช้รถยนต์อยู่แล้วครับ

กำหนดสร้างเสร็จคือ ปี 2026 … ถือว่าจังหวะที่เสร็จ จะเป็นเวลาเดียวกับที่พวกโครงการใหญ่ อย่าง One Bangkokหรือ Dusit Central Park เสร็จ ก็จะยิ่งทำให้ตอนช่วงโอน ภาพของทำเลสาทร-พระราม 4 มันดูสมบูรณ์ขึ้นอีกมากๆเลยครับ

ในเรื่องของส่วนกลางที่ 125 เค้าก็จัดเต็มมากๆเลยนะครับ คือ ด้วยความที่เป็นคอนโดมีพื้นที่เยอะ มีตึกถึง 2 ตึกเค้าก็วางส่วนกลางมาได้เยอะทั้ง ปริมาณและคุณภาพเลยนะครับ โดยจากที่ดู list ผมว่าเค้ามี target ของคนอยู่อาศัยเอาไว้ในใจแล้วว่า จะมีแนวครอบครัว (ลูกอาจจะเรียนโรงเรียนแถวนี้) มีคนทำงาน Office ในย่านนี้ , มี Expat ที่มาเช่า ดังนั้น function ต่างๆของส่วนกลางจะตอบโจทย์คนอยู่อาศัยมากๆเลยครับ

ชั้น G มีจุด drop off ขนาดใหญ่ด้านหน้า ภายในก็จะมี lobby ขนาดใหญ่ มี Tea Garden Lounge เอาไว้มานั่งเล่นชมสวนตรงกลาง

และพื้นที่ระหว่างตึกทั้งสอง เค้าก็จัดมาเป็น 125 Courtyard สวนขนาดใหญ่ ที่จะช่วยสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับสายตาคนที่อยู่ในตึก และ สามารถมาเดินเล่น มีทั้งต้นไม้ มีทั้งพวก water feature ต่าง น่าใช้งานมากๆเลย

ส่วนด้านหลังตึกจะจัดเป็น สนามบาส, สนามเด็กเล่น เอาไว้ให้เด็กๆมาออกแรง มาเล่นสนุกกันได้ด้วยครับ

ชั้น 2 จะมี 125 Maids Quarter ห้องขนาดใหญ่ จัดไว้ให้แม่บ้าน/พี่เลี้ยง ที่ดูแลห้องของเรา ดูแลลูกๆเรา ได้ลงมาใช้เป็นพื้นที่ซักผ้า รีดผ้า พักผ่อน ผมว่ามันเป็นการช่วยกระจาย ให้แม่บ้านเค้ามีที่ มีทาง ไม่ต้องจำกัดตัวเอง อยู่แต่ในห้องเล็กๆครับ (เป็นการคิดถึงคนที่เค้ามีหน้าที่ดูแลเรา เราก็ต้องดูแลเค้าให้ดีเช่นกันครับ) นับได้ว่าเป็นโครงการแรกเลยก็ว่าได้ที่มีห้องนี้อย่างจริงจังให้กับแม่บ้านครับ

ชั้น 5 จะเป็นส่วนกลางหลัก เพราะพื้นที่ชั้นนี้เชื่อมต่อทั้ง 2 อาคารเข้าด้วยกัน โดยจะมีตั้งแต่ สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก 50 เมตร (ยาวมากๆ) มี Kids Water Zone เหมือนยกสวนน้ำมาไว้ให้เด็กๆได้เล่นกันเลย (น่าเล่นมาก! เห็นแล้วคิดถึงลูกๆผมอยากให้มาเล่นที่นี่ หิหิหิ)

มี Zone Wellness ที่จะมีทั้ง Spa Pool, Sauna, Stream Room, มีห้อง Spa & Salon เรียกคนมานวด หรือทำ treatment ให้เราได้

นอกจากนี้ยังมีห้อง Fitness ขนาดใหญ่, มีห้อง Co-Working & Library เอาไว้นั่งทำงานได้ (ตรงนี้เค้าจะมีการจัด group ที่นั่งย่อยๆเอาไว้ เผื่อให้น้องๆได้ให้นักเรียน นั่งติวหนังสือ นั่งทำการบ้านกันได้ด้วยครับ) และยังมีห้องซ้อมดนตรีสำหรับเด็กๆ จะนัดคุณครูมาสอน หรือ จะเอาไว้ซ้อมเล่นดนตรีกับเพื่อนๆก็ทำได้

ชั้น 32 จะเป็นส่วนกลางด้านบนที่มี Social Club เอาไว้นั่งเล่น , มีห้องเด็กที่ชื่อเท่ๆว่า Little Genius Kids Corner เอาไว้ให้พาน้องๆหนูๆมาเล่นสนุกกันได้ครับ

ชั้นดาดฟ้าจะเรียกว่า 125 Clubhouseที่จะเป็นส่วนที่สามารถจะจัด Private Dining หรือจัด party แบบเป็นส่วนตัวได้เลย บนนี้จะมีโต๊ะ มีครัว มีสระน้ำเล็ก เอาไว้ใช้สร้างบรรยากาศด้วยครับ ส่วนที่ดาดผ้าของอีกตึกก็จะมีห้อง Sky View Entertainment with Karaoke & Private Theatre ที่เอาไว้ดูหนัง ฟังเพลง อย่างเป็นส่วนตัวได้อีกครับ คือเค้าจัดแทบจะทุกพื้นที่ให้เป็นประโยชน์มากๆเลยครับ

ต้องบอกว่าส่วนกลางเยอะ สวย น่าใช้ function ครบจริงเลยครับ ผมลองมองเทียบๆกับคอนโดอื่นๆใน zone สาทร พระราม 4 ผมแทบจะบอกได้เลยว่า 125 Sathorn นี่คือส่วนกลางชนะเลิศที่สุดแล้วครับ

// แบบห้อง \\

คอนโดนี้ขายห้องแบบ Fully Fitted นะครับ ไม่ว่าจะเป็นครัวที่มี Hob&Hood, Microwave+Oven จากแบรนด์ชั้นนำ เป็นต้น , ให้ตู้เสื้อผ้าในห้องนอนมาด้วย ให้ของในห้องน้ำมาครบ อย่างโถสุขภัณฑ์ก็เป็นแบบ Washlet, ซึ่ง spec รวมๆผมว่าดีเลยนะครับ เพดานห้องสูง 3 เมตร, กระจกหน้าต่างในห้องใหญ่เป็นแบบ full height ที่ระเบียงห้องจะไม่มี air-compressor เพราะเค้าเอาไปรวมกันไว้ด้านหลังของตึก( อันนี้ก็ดีนะ เราได้ใช้พื้นที่ระเบียงเต็มๆ), พวกชุดครัว สีสันดูคุมโทนดีครับ ดูเรียบหรู แต่แฝงไว้ด้วยความ homey น่าใช้งาน, แอร์ก็เป็นแบบฝังฝ้า ผมว่า spec ในห้องสอบผ่านทั้งหมดครับ ดูแลรักษาได้ง่าย ดูสวยในระยะยาวครับ

ส่วนเรื่อง Layout จริงๆที่นี่ ชั้น 6-21 จะเป็น floorplan มาตรฐาน เค้าเน้นทำห้องขนาดไม่ใหญ่มากนัก พวก 28.55ตร.ม. หรือ 35 ตร.ม. จะเป็นประชากรส่วนใหญ่ของโครงการครับ ซึ่งข้อดีก็คือ Pack ราคาผมว่าซื้อง่าย ตัดสินใจง่ายดีครับ ประกอบกับ เราได้ส่วนกลางที่ใหญ่และเยอะ ดังนั้นการจะอยู่ห้องเล็กหน่อย ผมว่าก็ยัง ok เอาเวลามา spend นั่งเล่นที่ส่วนกลางแทนก็ได้ครับ ในขณะเดียวกัน พวกชั้นประมาณ 22 ขึ้นไปเค้าก็จะเริ่มมีการทำห้องใหญ่ แบบห้อง 80 กว่าตารางเมตร หรือชั้นสูง (ชั้น 33,34) ก็จะมีห้องใหญ่ๆระดับ 97-178 ตร.ม. เป็นห้องที่ layout สวยอยู่อาศัยแบบบ้านใจกลางเมืองกันได้เลยครับ

One bedroom แบบห้องตัวอย่าง 35 ตร.ม.

ห้องนี้จะเป็นห้องขนาดกำลังดี แบ่ง zone ห้องนอน กับ living room ออกจากกันเป็นสัดส่วนครับ เดินเข้ามาในห้องเราจะเจอกับครัวขนาดใหญ่ ฝั่งตรงข้ามก็จะมีตู้รองเท้ามาให้ และส่วน living room ที่อยู่ติดหน้าต่างก็มีขนาดกำลังดี

ความพิเศษที่ผมว่าน่าสนใจก็คือ ห้องน้ำครับ ห้องน้ำจะมีการแยก wash room ออกมาได้ ทำให้ใช้งานได้ พร้อมๆกัน อย่างเวลามีแขกมาก็ให้แขกใช้ห้อง wash room นี้ได้ ไม่ต้องมายุ่งกับส่วนอาบน้ำในห้องเรา หรือว่าถ้าอยู่กันสองคน คนนึงจะอาบน้ำ อีกคนจะทำธุระก็ไม่กวนกันดีครับ

ภายในห้องนอนก็ได้ขนาดกำลังดีครับ จะวางเตียง King Size หรือ Queen Size ก็ได้สบายๆ มี built in ส่วนของตู้เสื้อผ้ามาให้ถึง 2 ฝั่ง เก็บของได้เยอะครับ

เอาว่าโดยรวมๆ ห้องนี้ขนาดกำลังดี ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพดีครับ

หรือถ้าใครมองหา one bedroom แบบที่ใหญ่ขึ้นมา เค้าก็มีห้องแบบ 43 ตร.ม. ที่อยู่ด้านหน้าของตึก เป็น one bedroom ใหญ่ที่ layout สวย ห้องได้เป็นห้องหัวมุม ในส่วน living room ได้กระจกบานใหญ่ดูโปร่งน่าอยู่เลยครับ ส่วนห้องนอน ก็ได้กระจกเข้ามุมด้วย ผมว่าห้องนี้สวย ซึ่งก็ไม่แปลกที่ผมถามมา เซลล์บอกว่าห้อง type นี้เกือบจะ sold out แล้วนะ เหลืออีกแค่ 1 หรือ 2 ห้องเท่านั้นเองครับ ใครอยากได้ก็รีบๆกันหน่อย

.

ส่วนห้องแบบ Two bedroom แบบธรรมดาจะมีขนาดเริ่มต้นที่ 63, 69, 72 ตร.ม. (เป็นห้องcorner ทั้งหมด) ซึ่งห้องแบบ 69.9 ตร.ม. (Type B-3) เป็นห้องตัวอย่างที่อยู่ sale office เดิม ผมว่า layout ก็ดีจะ ทำ function ออกมาได้ครบครัน มีห้อง living room ขนาดกำลังดี วาง sofa ได้ค่อนข้างใหญ่เลย และ zone กินข้าวเอาไปวางตรงกระจกเข้ามุมริมหน้าต่างก็ดูสวยดีครับ ส่วนห้องนอนใหญ่ วางเตียง King size ได้สบายๆ มี zone วางโต๊ะทำงานได้ด้วย ในห้องน้ำก็มีอ่างอาบน้ำ ใช้งานได้ดีเลย ส่วนห้องนอนเล็ก ก็สามารถวางเตียง Queen Size ได้สบายๆ และจะมีการกั้น zone ตรงกลางเอาไว้ใช้ทำเป็นห้องเอนกประสงค์ (อาจจะห้องทำงาน) ก็ทำได้ หรือจะทุบตีทะลุกำแพง แบบห้องตัวอย่างก็ทำได้เช่นกันครับ

ปล. ห้อง Type B-3 นี่เค้าก็ขายไปจะหมดแล้วนะครับ เป็นห้องด้านหลังตึก ทำราคามาดีมากๆ น่าซื้อจริงๆ แต่ถ้าใครซื้อไม่ทัน ก็ไปลองดูพวกห้อง 63 ตร.ม. หรือ 72 ตร.ม. ก็ได้ครับ แต่จากที่ผมดูๆนะ ผมแอบชอบห้อง 63 ตร.ม.ด้วยนะ (Type B-2) ผมว่าห้องนี้ living room น่าจะดูกว้างดี และวิวชั้นสูงๆ น่าจะมองไปไกลได้ถึงสวนลุมเลยนะครับ

.

// สรุป \\

ก็เหมือนตอนที่ผมเกริ่นไปครับ ผมว่า 125 Sathorn เป็นคอนโดที่ดีตั้งแต่ location ถนนสาทร การออกแบบที่สวย และคิดให้ลึกซึ้งถึงตัวผู้อยู่อาศัย ส่วนกลางที่เพียบพร้อมแบบสุดๆ (ผมว่าเยอะ และดีที่สุดในคอนโดบนเส้นสาทรเลยครับ) แถมตอนที่ก่อสร้างเสร็จ ผมว่าจังหวะนั้น พวก project ใหญ่จะเสร็จพร้อมๆกัน อย่าง One Bangkok, Dusit Central Park ยิ่งเป็นการยกระดับทำเล และความน่าสนใจของโครงการเข้าไปอีกครับ

อย่างตัวผมเอง ก็กำลังทำการบ้านเรื่องหาคอนโดบนเส้นสาทร-พระราม4อยู่เหมือนกัน เพราะลูกๆกำลังจะเข้าเรียนที่โรงเรียนในย่านสาทร/สีลม ผมว่า 125 Sathorn ก็เป็น Best choice ในการเลือกอยู่อาศัยเลยนะครับ ผมว่าส่วนกลางมันตอบโจทย์การอยู่เป็นครอบครัวมากๆ layout แบบ 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอนก็ดูสวยอยู่แล้วทุกๆคนน่าจะhappy กันหมด เด็กก็มีที่นั่งเรียน ที่ซ้อมดนตรี สนามเด็กเล่น สวนน้ำ โอ้ยสารพัด ส่วนตัวผมกับภรรยาก็มีที่นั่งทำงาน ที่ทำ Spa ที่จัด Party น่าจะ support lifestyle ของครอบครัวๆหนึ่งได้ดีเลยครับ (เขียน review ไปด้วยก็build ตัวเองไปด้วยครับ 555 )

ส่วนในมุมมองการซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า ผมจะเล็งห้องเล็ก ผมว่า pack ราคาที่ลงทุนสัก 6-7 ล้านบาท จะหาซื้อคอนโดที่อยู่ใจกลางสาทร อยู่ใน CBD จริงๆ ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ส่วนกลางอลังการแบบนี้ ยังไงก็ปล่อยเช่าได้ง่ายๆ คนเช่าเข้ามาใน 125 สาทร ก็รับรองว่า อยากจะได้ตึกนี้แน่นอนครับ และในอนาคตผมว่าราคาก็ต้องปรับตัวขึ้นไปตามความเจริญ ตาม project ใหญ่ๆที่มาสร้างในย่านนี้อยู่แล้วครับ ซื้อได้เลย ไม่ต้องคิดยากเลยครับ ปล. ที่นี่เค้าตั้งราคา ห้องหันไปทางด้านหน้า (ถนนสาทร) กับ ห้องหันไปทางด้านหลัง ต่างกันระดับนึงนะครับ ถ้าใครมีงบไม่ได้เยอะ ผมว่าลองเลือกดูห้องราคาดีๆ น่าจะหาได้ครับ

ก็ประมาณนี้นะครับ ใครสนใจ ก็ลองเข้าไปที่ sales gallery ที่อยู่ที่ตึก Kronos กันได้นะครับ ตอนนี้โครงการขายไปประมาณครึ่งนึงแล้ว ยิ่งตอนนี้โครงการเริ่มการก่อสร้างแล้ว และถ้าโครงการเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากกว่านี้ เค้าน่าจะทยอยปรับราคาขึ้นไปเรื่อยๆครับ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูกันนะครับ

Website : www.125Sathorn.com 

Tel. 091-125-8558

Google map :   https://bit.ly/3JIxVef

ปล. ทาง 125 Sathorn เค้ามีจับมือกับทาง รพ. BNH ที่จะมอบสิทธิ์พวกส่วนลดพิเศษให้กับลูกบ้านเวลาเรียกรถพยาบาล สำหรับผู้ป่วยนอก และผู้ป่วยใน และทางทีม concierge เค้ายังได้รับการ train เรื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้นมาจากทาง BNH ด้วยนะครับ

ปล. 2 ตอนนี้โครงการเค้าเพิ่งจะรื้อ sale office เก่าไป และกำลังลงเสาเข็มกันอยู่นะครับ น่าจะสร้างเสร็จตามกำหนดที่วางไว้นะครับผม

Comments

comments