รีวิวคอนโด Aspire รัชโยธิน-ทำเลดี ราคาโดน ห่าง BTS รัชโยธินแค่ 350 เมตร !!!

ปกติเวลาผมดูคอนโด เรื่องทำเล กับ ราคาจะเป็นเรื่องแรกๆที่ผมให้ความสำคัญนะครับ ต้องบอกตามตรงว่า ผมค่อนข้าง surprise กับตัวคอนโด Aspire รัชโยธินนะครับ ผมว่าทาง AP เค้าทำโจทย์เรื่องราคา และเลือกทำเลมาได้ดีจริงๆครับ เราลองมาไล่ดูรายละเอียดกัน

ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาทำเลที่ถือว่าเป็นพื้นที่ใหม่ ที่ได้รับความสนใจคือโซนห้าแยกลาดพร้าว ไล่มาจนถึงสี่แยกรัชโยธิน เพราะใน zone นี้ได้รับผลดีจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่ต่อขยายวิ่งตรงมาจากสยาม ตรงไปออกเกษตร ออกนอกเมืองได้เลย ดังนั้นคนอยู่ในย่าน รัชโยธินจะเข้าจะออกเมืองก็สะดวกมากยิ่งขึ้น เราเลยได้เห็นคอนโดที่เปิดตัวในย่านห้าแยก-รัชโยธินที่มีราคาวิ่งไปสูงถึงตารางเมตรละเกือบจะสองแสน หรือไม่ที่จะกลางๆหน่อยก็ตารางเมตรละแสนกลางๆ แต่หลังจากที่ผมได้ดูรายละเอียดของ Aspire รัชโยธิน เค้าเปิดราคามาแค่ 8 หมื่นกว่าบาทต่อตารางเมตร หรือราคาห้องเริ่มต้นอยู่ที่ 2 ล้านต้นๆ ถือว่าถูกกว่าคอนโดในย่านนี้เกือบครึ่งนึงเลย !! และทำเลก็ไม่ได้ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สถานีรัชโยธินเลย อยู่ห่างแค่ 350 เมตร โดยคอนโดนี้จะตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 35 (เดินเข้ามาในซอยประมาณ 200 เมตร สบายๆครับ ) ดู youtube ที่ผมพาเดินดูกันได้ครับ

ดังนั้นผมถึงบอกว่า Aspire รัชโยธิน ดูน่าสนใจดีนะ นอกจากนี้ในที่ตั้งคอนโดเอง ยังเป็นซอยที่สามารถจะเชื่อมต่อออกไปที่ถนนใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็น วิภาวดี-รังสิต, รัชดาภิเษก, ได้ดีด้วย

ย้อนกลับมาพูดเรื่องทำเล รัชโยธิน อีกนิดนึง ทำเลนี้ เป็นทำเลที่มีความสมบูรณ์ในตัวมากๆนะครับ คือ

  1. เดินทางสะดวกด้วย BTS สายสีเขียว จะไปสยามก็แค่ 1 ต่อ หรือจะออกนอกเมืองไป ม.เกษตร ก็ง่ายๆ
  2. อยู่ใกล้ห้างใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็น Major รัชโยธิน (อยู่ในระยะเดินประมาณ 700 เมตร) หรือจะไปห้างใหญ่สุดก็ Central ลาดพร้าว อยู่ห่างออกไปแค่ 2 สถานีรถไฟฟ้าครับ
  3. แหล่งงานต่างๆมากมาย ใน zone นี้ office ใหญ่ๆเยอะ หลายๆบริษัทมักจะตั้ง Headquater ใน zone นี้นะครับไม่ว่าจะเป็น ตึกช้าง, SCB Park หรือจะเป็นใกล้ๆก็ วิภาวดี-รังสิต มีตึก Office เยอะเลย ดังนั้นจึงไม่ขาดซึ่ง demand การอยู่อาศัยใกล้ zone นี้ครับ

จากที่เล่าๆมา ผมว่าทำเลของ Aspire รัชโยธิน เทียบกับราคา สองล้าน ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ make sense ในแง่ทั้งจะซื้ออยู่เอง หรือว่าซื้อปล่อยเช่านะครับ ก็ไม่แปลกที่ตอนนี้เค้าจะขายไปแล้วประมาณ 70% นะครับและห้องบาง type ก็ sold out ไปแล้วด้วยซ้ำ หิหิหิ ทีนี้มาว่ากันเรื่องรายละเอียดการออกแบบของโครงการกันดีกว่า

// การออกแบบ \\

Aspire รัชโยธิน เป็นคอนโด Low rise 3 อาคาร (ตึก A,B,C) สร้างบนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ มีจำนวนห้องทั้งหมด 633 units มีที่จอดรถ 30% ก็ต้องบอกว่าจากข้อมูลพื้นฐานถือว่า เป็น low rise ที่ใช้พื้นที่กลางๆไม่ได้แน่นเกินไปนะครับ ส่วนที่จอดรถอาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่ผมว่า segment นี้คนซื้อเค้าให้ความสำคัญกับการใช้รถไฟฟ้า รถสาธารณะมากกว่าอยู่แล้วครับ

.

ภายนอกของตึกจะใช้สีน้ำเงิน กับสีขาวเป็น key หลักในการออกแบบทำให้ตัวตึกดูสวย ดูมีทรงดีครับ ส่วนกลาง ก็จัดมาให้เยอะดีนะ (ช่วงหลังๆ AP เค้าทำเรื่องส่วนกลางดีนะ ให้เยอะ และให้ design ดีอ่ะ) ตัว highlight จะเป็นสระว่ายน้ำ The Aqua ที่จะตั้งอยู่ตรงกลางทำให้ห้องวิวในได้ take view สวยๆของสระว่ายน้ำครับ โดยสระจะมี design การเอาเส้นโค้งๆมาใช้ออกแบบทำให้ดูเก๋ และมีบันไดวนสุด chic เดินขึ้นไปที่ชั้น 2 ของส่วนกลางที่อยู่ตึก C ได้ด้วย โดยที่ชั้นนี้จะมี The Gym (ที่เป็น fitness) และ The Aspire Common ที่มี function เป็นห้องนั่งเล่นส่วนกลางเอาไว้ hang out หรือจะนั่งอ่านหนังสือ ทำงานก็ได้ และยังมี The Co-op society ที่เป็น zone ให้นั่งทำงาน นั่งประชุมกันได้อีก จะเห็นได้ว่าส่วนกลางค่อนข้างตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ นักศึกษา หรือ first jobber ที่เป็น target ของคอนโดนี้มากๆครับ แยะในเรื่อง design เค้าออกแบบมา style Modern Retreat Experience คือดูใหม่ ส่งเสริมความ Creative ให้ผู้อยู่อาศัย ดูสนุก แต่ก็แฝงด้วย feeling ที่ผ่อนคลาย อยู่ได้นาน ดูแล้วไม่เกร็งครับ ผมว่าตึกจริงเสร็จออกมา ส่วนกลาง น่าจะดูสวยดีทีเดียวเลย

.

// แบบห้อง \\

คอนโดนี้ Layout จำง่ายมากๆ คือมีแค่ 3 แบบใหญ่ๆคือ 

Studio (25 ตร.ม.) – เป็นห้องดูง่ายๆ ในราคาเริ่มต้น 2 ล้านต้นๆ

One bed (28 ตร.ม.) – เป็นห้องตัวอย่าง เดี๋ยวผมเล่าให้ฟังอีกที

One bed plus (35 ตร.ม.) – เป็นห้องค่อนข้าง rare มีน้อย และขายไปหมด SOLD OUT แล้วครับ แต่ต้องบอกว่า พื้นที่แค่ 35 ตร.ม. แต่เค้าจัดมาได้ดีนะ จะจัดห้อง plus เป็นห้องนอน หรือ ห้องทำงานก็ดี

ห้องตัวอย่าง One bedroom 28 ตร.ม. (Type B2)

เดินเข้ามาอย่างแรกจะเจอครัว และโต๊ะกินข้าวที่อยู่ตรงข้ามครัว ส่วนของครัวก็ขนาดกำลังดีครับ (คนอยู่ห้องแบบนี้ส่วนใหญ่ใช้ครัวอุ่นอาหาร ไม่ได้ทำอะไรจริงจัง ผมว่าพื้นที่ครัว เพียงพอนะ) ถัดมาห้องนี้ผมว่า เค้าให้ความสำคัญกับพื้นที่ Living เพราะได้ความรู้สึกตรงกลางที่กว้างมากๆ ระยะดู TV ก็เยอะมากๆเลย เหมาะกับคนที่เน้นการนั่งดูหนัง ดู TV และมีการกั้นส่วนห้องนอนด้วยบานเลื่อน 3 ตอน ในห้องนอนก็วางเตียง Queen size ได้สบายๆ มีระเบียงขนาดกำลังดี เดินออกไปใช้งานได้จริง และวางเครื่องซักผ้าได้

ผมว่าห้องนี้ดีนะพื้นที่แค่ 28 ตร.ม. แต่อยู่แล้วเรารู้สึกเหมือนว่ามันกว้างกว่านั้นอ่ะ ส่วนของห้องน้ำ ก็ขนาดกำลังดี ได้ function ครบ ทั้งอ่างล้างมือจาก Cotto, สุขภัณฑ์ และ zone อาบน้ำที่มีทำฉากกั้นมาให้ด้วยครับ

ยังไงลองดูใน VDO ที่ผมพาเดินทัวร์ห้องดูได้ครับ ว่าห้องมันดูกว้างจริงๆ

ห้องตัวอย่าง one bedroom 28 ตร.ม. (Type B4)

ห้อง type นี้เป็นห้องที่จัด function มาได้ดี เพราะเป็นห้องที่ใช้พื้นที่ 28 ตร.ม. ได้เต็มที่เลย คือ เดินเข้ามาเราจะเจอกับ Living ขนาดใหญ่ วาง sofa ยาวๆได้ และเชื่อต่อไปกับโต๊ะกินข้าวได้เลย ส่วนของครัวจะเลื่อนไปอยู่ติดกับระเบียงห้องของ ทำให้เวลาทำกับข้าวจริงจัง เราสามารถเปิดหน้าต่างระเบียงได้ ทำให้กลิ่นไม่เข้ามาในห้อง ส่วนหน้าห้องน้ำก็จะเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่เราสามารถทำเป็นโต๊ะทำงานได้อีก เดินเข้าไปในห้องนอน ก็จะกั้นห้องนอนด้วยบานเลื่อนกระจก 3 ตอน ได้ความเป็นสัดส่วนดี ในห้องนอนจะทำตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ติดกับเตียงแบบ Queen size ได้สบายๆครับ ผมว่าห้องนี้คุ้มค่าด้วย function ที่จัดมาได้ครบดีครับ ซื้อห้องเล็ก แต่ได้ function มาเกินกว่าห้องใหญ่ๆที่อื่นอีกนะ ไม่เชื่อลองดู vdo ที่ผมพาเดินดูห้องนี้ได้ครับ ดีจริงๆ

.

// สรุป \\

โดยสรุปผมว่า Aspire รัชโยธิน มันให้ความคุ้มค่าได้ดีอ่ะ ตั้งแต่ทำเลรัชโยธิน ที่ห่างรถไฟฟ้า 350 เมตร  เดินทางสะดวก เข้าออกถนนสายหลักได้หลายสาย ส่วนกลางที่ให้มาเพียงพอ และมี design ที่สวย ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย, ราคา 2 ล้านต้น ถึง 2 ล้านกลางๆสำหรับห้อง 28 ตร.ม. ผมว่า ราคานี้มัน make sense กับสิ่งที่เราได้จริงๆครับ ยิ่งมาไล่ดู Layout ก็ได้ห้องที่มี function ครับ จะชอบห้องโล่งๆก็เลือก B2 หรืออยากได้ fucntion ครบๆก็ B4 ทั้งหมดรวมๆกันจึงไม่แปลกที่ยอดขายโครงการนี้จะไปได้ดีนะครับ ไม่ว่า ถ้าเราซื้อเพื่ออยู่เอง หรือ ซื้อเพื่อปล่อยเช่า ผมว่าทำเล และ design มันตอบโจทย์จริงๆครับ อย่างค่าเช่าระดับ 8,000-15,000 บาท/เดือน ผมว่า คนแถวนี้มีกำลังที่จะเช่าได้นะครับ และเราซื้อคอนโด ถ้าเราซื้อในราคาที่ดี ราคาแบบนี้มันมี gap ให้เติบโตได้ตอนเราจะขายต่อในอนาคตนะครับ สนใจลงทะเบียนได้ที่ https://apth.ly/yk0

ใครสนใจลองแวะเข้าไปกันที่ sales office ได้นะครับ แต่ ๆ ๆ ๆ ตัวสำนักงานขายเค้าตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 นะครับ สนใจลองเข้าไปดูตาม map นี้ครับ

https://goo.gl/maps/xzNLR7xa6jNdrSQc6

Comments

comments