รีวิวคอนโด NUE EVO ARI : มาอยู่อารีย์ ราคาเฉลี่ยแค่ 155,000 บาทต่อตารางเมตร เป็นไปได้จริงๆนะ!

เวลาที่ผมเลือกซื้อคอนโด เรื่อง location เป็นปัจจัยสำคัญมากๆ ย่านที่อยู่แล้วมี Lifestyle ,มีความ Unique ,มีความเป็น Residential มากๆ ในกรุงเทพเนี่ย ก็เห็นจะมีแต่ย่าน ทองหล่อ กับ อารีย์ หล่ะครับ ซึ่ง NUE EVO ARI เค้าตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 ซึ่งเป็นซอยที่ของกิน ร้านอาหารดีๆ street food มีอยู่มากมาย จะไป community mall ก็แค่ข้ามถนนก็ถึง La Villa Ari แล้ว เดินออกไป 350 เมตรก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS อารีย์แล้ว จัดว่าทำเลที่นี่คือ ดีงามสุดๆ!!! (ดูพิกัดได้ตามนี้ https://goo.gl/maps/CmS1khuJ1eRAQKBn9)

เรื่องถัดมาเวลาซื้อคอนโดก็จะดูราคามาประกอบกันครับ คือถ้าทำเลดีแต่ราคาแพงเกิ้น ก็ไม่น่าซื้อ แต่สำหรับ NUE EVO ARI ผมว่าราคาที่เค้าทำออกมา 1 ห้องนอน เริ่ม 3.9 ลบ.* และ 2 ห้องนอน เริ่ม 6.4 ลบ.* เฉลี่ย 155,000 บาทต่อตารางเมตร มันเป็นราคาคอนโดที่make sense สุดๆเลยครับ เรียกได้ว่าราคานี้ ถูกกว่าคอนโดมือสองหลายๆตัวในย่านอารีย์นี้เลยครับ เอาว่าแค่สองเหตุผลนี้ NUE EVO ARI ก็จัดว่าเป็น MUST HAVE คอนโดแล้วนะ สำหรับคนที่ทำงานในย่านพหลโยธิน หรืออาศัยอยู่แถวๆอารีย์อยู่แล้วอยากจะขยับขยาย หรือ คนที่อยากจะหาคอนโดดีๆซื้อเก็บเอาไว้เป็นทรัพย์สินระยะยาวต้องเข้ามาดูที่นี่ครับ เข้าเว็บไซต์ไปลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษกันไว้ได้ครับ https://nobleurl.com/35by5Iz… จะบอกว่าพูดแค่นี้แล้วจบ review เดี๋ยวคนจะหาว่าสั้นไป 555 งั้นเรามาว่าเรื่องรายละเอียดของคอนโดนี้กันต่อนะครับ

เรื่องรายละเอียด Basic fact ของ NUE EVO ARI คือ เป็นคอนโด High rise สูง 42 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ มีจำนวนunit 488 unit (ผมถือว่า เป็นคอนโดที่ความหนาแน่นกำลังดีนะครับ) มีอาคารจอดรถแบบ conventional parking แยกออกมา จอดรถได้ 51% (ถือว่าที่จอดพอเพียงแล้วครับ เพราะห่างจากรถไฟฟ้าไม่ไกล สิ่งที่ดีงามคือ เป็นแบบขับจอดด้วย ผมว่าดีกว่า ลิฟต์รถเยอะเลยนะครับ เพราะ โครงการใหม่ๆสมัยนี้จะมาเป็น ลิฟต์จอดรถกันผมแล้ว ใช้งานสู้ขับจอดไม่ได้ครับ) ส่วนกลางก็จัดมาให้ครบครัน

ที่ชั้น 1 จะเป็น VERDANT LOBBY แต่งมา style minimal เรียบๆมีความเป็น noble สุดๆ ใช้วัสดุพวกหินขัด กับกระจก ผมว่าออกมาดูสวยดี (feeling คล้ายๆกับ sale office ไปดูกันได้ครับ) ใน lobby เค้าจะใช้กระจกบานใหญ่ทำให้ดูสูง ดูโปร่ง และเชื่อมต่อกับสวน ALFRESCO YARD ที่เป็นเหมือน court yard ตรงกลางระหว่างตึกจอดรถกับ ตึกอยู่อาศัย

ที่ชั้น 6 จะเป็นส่วนกลางหลักๆที่มีทั้ง Fitness, Boxing corner, Yoga training studio, Evoke Co-working space, Cinephile society(ห้องดูหนัง), Kids club และชั้นนี้จะมีทางเชื่อมเพื่อเดินไปที่ดาดฟ้าของตึกจอดรถ ซึ่งจะมี สระว่ายน้ำ (Gravity pool) มีสวนชื่อ Sun Garden มีสนามเด็กเล่นแบบ outdoor ด้วยอีกนะ โอ้ย !!! เอาส่วนกลางชั้นนี้คือครบ และ น่าใช้งานมากๆ มาอยู่ zone ตรงนี้กันได้ทั้งวันเลยนะครับ (แอบบอกใบ้ว่า ที่ชั้น 6 เค้ามีห้องพักอาศัยด้วยนะครับ ใครซื้อห้องชั้นนี้ไป คือ เดินมาใช้ส่วนกลางเหล่านี้แบบ chill ๆ เลยอ่ะ ดีสุดๆ อยากได้อ่ะ 555)

ที่ชั้น 34 ก็จะมี ARI SKY LOUNGE ซึ่งเป็นบาร์ + co-kitchen มีที่นั่ง chill เอาไว้ดูวิวเมือง และสามารถเดินเชื่อมออกมาที่สวน Ari sky garden ด้านนอก มาทำ BBQ ได้ด้วย ตรงนี้ก็ดีงามครับ เพราะชั้น 34 วิวสวยสุดๆแน่นอน

ที่ดาดฟ้าของตึกพักอาศัย ก็จะมี SKY PATIO สวนด้านบนเอาไว้เดินเล่นออกำลังกายได้ มีที่เล่นพัดกอล์ฟ (Putters field) และนอกจากนี้ตามชั้นย่อย ก็จะมีสวนย่อมกระจายอยู่ที่ชั้น 26,32,40 อีกด้วย

เอาว่าโดยรวมๆผมถือว่า ปริมาณส่วนกลาง ที่ทาง noble เค้าจัดมาให้คือ เหลือๆเลยครับ ซื้อที่นี่ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะชวนเพื่อนๆมา hang out party ที่คอนโดก็มีที่มีทางหลายจุด หรือ จะใช้ส่วนกลางเอาไว้ทำงานแบบWFH หรือ นักเรียนนักศึกษามานั่งทำการบ้าน ติวข้อสอบ ก็ตอบโจทย์ หรือ จะอยู่แบบเป็นครอบครัว เค้าก็มีที่ให้เด็กๆวิ่งเล่น มีสนามเด็กเล่น มี Kid’s room ผมว่า range ส่วนกลางถือว่ากว้าง ใช้งานได้จริง ที่สำคัญ design ต่างๆผมว่า noble เค้า taste ดีนะ ทำออกมาแล้วสวยไว้ใจได้เลย

รูปแบบห้องของ NUE EVO ARI หลักๆเค้าจะจัดทุกห้องมาให้เป็นห้องหน้ากว้าง มีการวาง layout ที่ดี มีประสิทธิภาพสุดๆครับ คือเรียกว่า ห้องไม่ต้องใหญ่มาก แต่ได้ function ครบครับ ในเรื่อง spec โดยรวมๆ ทุกห้องที่นี่ขายเป็นแบบ fully fitted โดยจะมีครัว มีตู้ built in ให้บางส่วน (พวกตู้รองเท้าที่ทางเข้าห้อง กับ ตู้เสื้อผ้าจะได้มาครบแล้ว) ซึ่งผมว่าแบบนี้สะดวกดีนะครับ คนซื้ออยู่ก็แค่ซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยมาตั้งเพิ่มง่ายๆ ก็ย้ายเข้าอยู่ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาจ้างช่างมาทำ built in ส่วนพวกครัว ก็จะได้ top ครัวเป็นหินเทียม มีเตา มี hood ดูดควันให้ แอร์ในห้องก็จะเป็นแบบ Wall type พื้นในห้องจะเป็นกระเบื้องยาง SPC ลายไม้สีกลางๆ (ใช้แล้วทนทานดูแลรักษาง่ายไม่กลัวน้ำ แต่ได้feeling หน้าตาเหมือนกับเป็นไม้จริง) ความสูงจากพื้นถึงฝ่าอยู่ที่ 2.50 เมตร (จัดว่าเป็นความสูงมาตรฐานคอนโดครับ อาจจะไม่ได้สูงจน WOW แต่ผมว่า 2.5 เมตร ก็ธรรมดา ไม่ได้รู้สึกว่าแคบหรือ อึดอัดอะไรครับ) ต้องบอกว่าspec โดยรวมๆ ผมถือว่ากลางๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวา อยู่อาศัยได้จริง ถ้าเทียบกับราคาแล้ว ก็จัดว่าคุ้มค่าดีครับ(เห็นหลายๆคนกังวลเรื่องนี้ ถ้าในความคิดผมนะ ผมมองว่า noble เค้าพยายามจะจัดราคาออกมาให้มันจับต้องได้แบบสุดๆ ในทำเลที่ดีมากๆ ดังนั้นส่วนที่อาจจะ drop ไปบ้างก็เรื่อง spec นี้หล่ะครับ 555 แต่เอาจริงๆนะ ของบางอย่างในห้อง เราชอบ ไม่ชอบ เราก็สามารถไปเปลี่ยนเองได้ทีหลังนะ)  … ทีนี้มาไล่ดูกันไปในแต่ละ Type ที่โครงการเค้ามีให้ดีกว่าครับ

ห้องแบบ one bedroom 30.20 ตร.ม.

อันนี้เป็นห้องขนาดเริ่มต้น เป็นหนึ่งห้องนอน ที่กั้นกำแพง แยกห้อง living กับห้องนอนอย่างชัดเจน ในส่วนของLiving มีความกว้าง วาง sofa และโต๊กินข้าวแบบ 4 ที่นั่งได้ ส่วนของครัวได้เป็นครัวปิดกั้นด้วยบานเลื่อนและอยู่ติดกับระเบียงหน้าต่าง ทำให้เวลาทำอาหารจริงจังแล้ว เราสามารถปิดบานเลื่อน และปิดหน้าต่าง กินก็จะไม่เข้ามาในห้อง ตรงนี้ผมว่าตอบโจทย์คนอยู่คอนโดแล้วทำอาหารมากๆเลยครับ ในส่วนของห้องนอน ก็สามารถวางเตียงQueen size ได้สบายๆ มีตู้เสื้อผ้าให้มา ขนาดใหญ่ โอนรอบเป็นตัว U ช่วยแบ่ง zone แต่งตัวออกจาก โซนนอน ผมว่าดีนะ จะทำให้ห้องดูมีระเบียบเรียบร้อยครับ ส่วนของห้องน้ำ ก็ขนาดกำลังดี มีอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และ โซนshower กั้นเป็นนัดส่วน

โดยรวมๆคือ ห้องนี้พื้นที่แค่ 30.20 ตร.ม. แต่จัดสัดส่วน function การใช้งานออกมาได้ดีสุดๆ อยู่สบายๆ pack ราคาห้องนี้มีเริ่มต้นห้อง promotion ที่ 3.9 ล้านบาท* แต่ถ้าเลือกห้องชั้นสูงขึ้นมาหน่อย เฉลี่ยๆก็น่าจะประมาณ สี่ล้านนิดๆผมว่า OK เลยครับ ราคานี้ได้อยู่โซนอารีย์ แค่มานอนๆในห้อง แล้วหลักๆเราไปนั่งทำงาน นั่งเล่นที่ส่วนกลางโครงการผมว่าก็คุ้มแล้วครับ

ห้องแบบ one bedroom plus 34.50 ตร.ม. แบบที่เยอะสุด

ห้อง type นี้เป็นห้อง type หลักของโครงการเลยนะครับ มีจำนวนเยอะสุด (ประมาณ 220 ยูนิต) ผมจัดว่าห้องนี้เป็นห้องแบบ signature ของทาง NUE เค้าเลยนะครับ เพราะเป็นห้องที่หน้ากว้างแบบสุดๆ ทำให้ห้องขนาดแค่นี่สามารถจะวางเป็นสองห้องนอนได้เลย !!! คือ layout ห้องนี้เปิดมาเราก็จะเจอกับ living + dining และเราได้ครัวตัวU โอบล้อมเราเลย ส่วนครัวก็ได้ที่เก็บของเยอะสุด โต๊ะกินข้าวก็สามรถวางเป็น 4 ที่นั่งได้ครับ ส่วนของโซฟา ก็มีระยะนั่งดู TV ที่ดีเลย เดินถัดมาในส่วนของห้องนอนใหญ่ ก็มีขนาดกำลังดีวางเตียง Queen size ได้ มีตู้เสื้อผ้า built in มาให้เก็บของได้เต็มที่ ห้องน้ำหลักๆจะมีประตู 2 ฝั่งสามารถเข้าได้จากทาง living room และห้องนอน ในส่วนห้องนอนเล็ก โครงการที่ให้ตู้เสื้อผ้ามาแล้ว แต่เราจะวางเป็นโต๊ะทำงาน หรือ วางเตียง 3.5 ฟุตก็ได้ แล้วแต่ function การใช้งานของเราครับ

ผมว่า pack ราคาห้องนี้อยู่ที่ประมาณ 5 ล้านนิดๆ แต่เราได้ห้องที่ flexible สุดๆ เป็น one bedroom หรือจะใช้เป็น two bedroom ก็ได้ครับ แล้วแต่ lifestyle เลย ผมว่าห้องนี้แตกต่างจาก product ในย่านรอๆ อารีย์เลยนะครับ สมมุติว่าเป็นคู่สามีภรรยา เพิ่งแต่งงานก็อยู่ห้องนีได้สบายๆ ใช้ห้อง plus เป็นห้องทำงานไปก่อน พอเริ่มมีลูกก็ปรับห้อง plus มาเป็นห้องนอนลูกก็ได้ หรือ บางคนก็ทำห้อง plus เป็นห้องดูหนัง entertainment room แล้วปล่อย living ด้านนอกให้ว่างๆเอาไว้ หรือ บางไอเดีย จะทุบผนังห้อง plus เพื่อเปิดพื้่นที่ Living room ให้กว้างๆใหญ่ๆไปเลย ก็สามารถทำได้ครับ (ลองดูไอเดียห้องที่ NUE District R9 มาปรับใช้ได้ครับ https://youtu.be/H0PcJUdUEU0 ) เอาว่าห้องแบบ 34.5 ตร.ม. นี้ทำได้หลากหลายสุดๆครับ

ห้องแบบ Two bedroom 45 ตร.ม.

อันนี้เป็นสองห้องนอน สองห้องน้ำขนาดกำลังดี คนซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆเลยครับ ตัว layout ก็นเป็น living room อยู่ตรงกลางแล้วแจกห้องนอนออกไปทางซ้าย และทางขวา ผมว่าดีนะ คือ ไม่ต้องเสียพื้นที่ทางเดิน ส่วนของครัวก็ได้เป็นครัวตัว U โอบเราเลย แถมที่ทางเดินเข้าห้องมีตู้เก็บของเก็บรองเท้าขนาดใหญ่อีก ทำให้วางของแล้ว ห้องไม่รกครับ ส่วน living ก็วาง sofa ตัว L แบบ 3 ที่นั่งได้สบายๆ ระยะดู TV ก็ห่างอยู่ โต๊ะทานข้าวก็วางได้แบบ 4 ที่นั่งจริงจรัง ในห้องนอน Master ก็มีการทำตู้เสื้อผ้ามาให้ แบ่งโซนอย่างชัดเจนดูเรียบร้อย ส่วนห้องนอนสอง ก็วางเตียงQueen size ได้ขนาดกำลังดี ผมว่า เป็นสองห้องนอนที่ดูลงตัวดีมากๆเลยครับ pack ราคาก็จับต้องได้ เริ่ม 6.4 ล้านบาท* ผมถือว่าความคุ้มค่าดีครับ

ห้องแบบ two bedroom 54.30 และ 56.10 ตร.ม.

Type ห้องนี้เป็นห้องแบบที่ผมอยากได้ครับ layout สวยมากๆ เพราะเป็นห้องหน้ากว้างอย่างแท้ทรูเลย สองห้องนอนนี้ได้ living กว้างมากๆ อย่างโซนดู TV ด้านหลัง sofa เรายังสามารถทำเป็น day bed หรือจะทำเป็นโซนทำงานก็ยังได้ ส่วนโต๊ะกินข้าวก็วางได้แบบหลวมๆ 4-6 ที่นั่งได้เลย ครัวที่โครงการให้ ก็เป็นครัวยาว มี island ให้ด้วย ผมว่า ดีงามเลยนะครับ ในส่วนห้องนอนใหญ่ ก็วางเตียง Queen size ได้มีการทำ built in ตู้เสื้อผ้ากั้น zone แต่งตัวออกจากโซนนอน ส่วนห้องนอนเล็กก็สามารถวางเตียง Queen size ได้อีกสบายๆ ห้องแบบนี้อยู่กันเป็นครอบครัว ได้ดีมากๆเลยครับ เป็นอีก type ที่ผมอยากได้ ๆ ๆ ๆ ๆ 555 ยิ่งมาดู pack ราคาสองห้องนอน ราคา 8 ล้านกลางๆ ได้เหมือนอยู่บ้านใน zone อารีย์ ผมว่าคุ้มแสนจะคุ้มครับ (ลองไล่ดูคอนโดใน zone พหล-พญาไท ตั้งแต่ ราชเทวี พญาไท อนุเสาวรีย์ ไล่มา อารีย์ สะพานควาย ถ้างบ 8.5 ล้านจะหาสองห้องนอน ผมว่า NUE EVO ARI เป็นทางเลือกที่ดีมากๆเลยนะครับ)

มุมมองการเลือกห้อง ถือถ้าอ่านมาถึงจุดนี้แล้วสนใจจะซื้อที่นี่ ผมลองไล่ดู zone ห้องเป็นทิศๆ ตามการวางของตัวตึกดูแล้วกันนะครับ

ทิศตะวันออก : ห้องที่หันไปทางนี้จริงๆมีแค่ 2 type เองคือ B12X และ B14 จะหันไปด้านหน้าโครงการ มองไปทางCentric มองไปทางตึก Pearl ผมว่าด้วยระยะห่างจาก สองตึกด้านหน้า ดูวิวก็จะสบายๆ ไม่ได้โดนบังมากมายนักแล้วถ้าเราเลือกห้องชั้นประมาณ 8-12 ก็จะได้เห็นวิวสระว่ายน้ำที่ roof top ของตึกจอดรถเราเองด้วย ก็น่าจะดูสวยดีครับ แถมห้อง zone นี้เป็นห้องที่ไม่ติดกับห้องพักอาศัยอื่นเลย ได้ความเป็นส่วนตัว ลดความกังวลเรื่องเสียงจากห้องข้างๆได้เยอะครับ ห้องฝั่งนี้ขายดีมากๆเลยนะ ตอนที่ผมเขียน review อยู่นี้ก็ขายไปได้เกือบหมดแล้วอ่ะ

ทิศเหนือ : ห้องที่หันทางนี้ จะหันไปเจอกับคอนโด Veritcal Aree ที่อยู่ข้างๆครับ (สูง 25 ชั้น) อาจจะโดนบังวิวนิดหน่อย แต่ทาง NUE เค้าก็เว้นระยะห่างออกมาประมาณ 40 เมตรแล้ว (ตามคำบอกเล่าของเซลล์) ซึ่งสำหรับผมก็ถือว่าห่างพอควรแล้วครับ ถ้าซื้อก็อาจจะเลือกห้องชั้นสูง (สักชั้น 26++) ให้เกินตึกข้างๆ ก็จะได้วิวโล่งขึ้นได้ครับผม

ทิศตะวันตก : ห้องทางนี้ เป็นห้องที่วิวโล่งนะครับ ส่วนตัวผมเชื่อว่า วิวน่าจะโล่งตลอดไปด้วย เพราะหันกลับไปทางซอยเล็ก ขึ้นตึกสูงไม่ได้ และการจะรวมที่สร้างคอนโดในซอยอารีย์นี้น่าจะยากมากๆครับ แต่ก็ต้องแลกมากับทิศตะวันตกที่แดดจะร้อนตอนบ่ายหน่อยนึง ถ้าอยู่ก็อาจจะติดฟิลม์กันความร้อนช่วยได้ ห้องที่สวยๆก็ห้อง B9 แบบสองห้องนอน ผมว่า pack ราคาดี ได้ห้องหัวมุมด้วยครับ และผมมีไอเดียว่าถ้าซื้อ B9 กับ A8 เอามาทำ combine กันก็จะได้ห้องแบบสามห้องนอน สามห้องน้ำ ใหญ่สุดๆเหมือนอยู่บ้านใจกลางอารีย์ ในราคาแค่ประมาณ 12 ล้านกว่าๆ ผมว่าน่าสนใจนะ หิหิหิ

ทิศใต้ : อันนี้เป็นทิศ classic เลยครับ คือได้ลมดี ไม่ร้อน แถมมุมนี้ไม่น่าจะมีตึกสูงมาบังได้แล้ว วิวโล่งๆสวยๆแน่นอน (ผมดูจากที่ข้างๆ เป็นเหมือนเวิ้งหมู่บ้านเล็กๆ และซอยถัดๆไปจะเริ่มแคบแล้ว ดังนั้น ปลอดภัย สบายใจเรื่อง วิวแน่นอนครับ) ส่วนห้องที่สวยๆก็ B5 ห้องแบบสองห้องนอนใหญ่สุดของโครงการ เป็นห้องหัวมุม ที่ไม่ติดกับใครเลย หรือ จะเอาห้องเล็ก pack ราคาน่ารักก็เลือก A8 ได้ครับ วิวโล่งๆ จะเลือกชั้นเตี้ยๆหน่อยก็ได้

<< สรุป >> ผมว่าช่วงนี้เป็นจังหวะในการซื้อคอนโดที่ดี เป็นช่วงที่น่าจะเลย bottom ของตลาดคอนโดไปแล้ว ทางNUE EVO ARI เค้าก็ออกแบบราคามาได้เร้าใจมากๆเลย เทียบกับว่าเราได้อยู่ในทำเลอารีย์ เดินไปรถไฟฟ้า 350 เมตร จะหาของราคานี้ หาคู่เทียบยากจริงๆครับ ยิ่ง layout ห้องต่างๆเป็นแบบหน้ากว้าง ทำให้การอยู่อาศัย อยู่แล้วรู้สึกกว้าง ไม่อึดอัด ส่วนกลางที่ผมเล่ามาก็ถือว่า ให้มาครบ และหลากหลาย ตอบโจทย์การอยู่อาศัยคอนโดจริงๆผมเองก็ยังมองไม่ออกว่า ถ้าไม่ซื้อที่ NUE EVO ARI แล้วจะให้ซื้อที่ไหนนะครับ 555 ยังไงเพื่อนๆลองเข้ามาดูห้องตัวอย่าง กันได้ที่ Sale office เค้าตั้งอยู่ที่ La Villa Ari ชั้น 3 รีบๆมาดูนะครับ ของดี ราคานี้แบบนี้ ผมเชื่อว่า ห้องดีๆมุมดีๆ จะไปเร็วมากๆ หิหิหิ

ถ้าชอบเนื้อหา เข้าไปกด Like กันที่เพจ #WhyIBuyThisCondo 

หรือจะกด follow เพื่อติดตามเพจผมก็ได้นะครับ

www.facebook.com/whyibuythiscondo/

www.whyibuythiscondo.com

Comments

comments