รีวิวคอนโด The Nest Sukhumvit 71 : ใช้ชีวิตใน resort ใจกลางเมือง ราคา One price 2.79 ล้านบาท

รีวิวคอนโด The Nest Sukhumvit 71 : ใช้ชีวิตใน resort ใจกลางเมือง ราคา One price 2.79 ล้านบาท … โซนใจกลางเมือง CBD เดี๋ยวนี้ ราคาคอนโดมันช่างวิ่งไปไกลมาๆแล้วนะครับ แต่จากท่ีผมได้แวะเข้าไปดู The Nest Sukhumvit 71 ผมว่าที่นี่ตั้งอยู่ในทำเลพระโขนง ห่าง BTS ไม่มาก เดินทางเข้าอโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย ก็ใกล้ๆเอง แถมยังมีการออกแบบที่เราใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดแล้ว เหมือนกับอยู่ในโรงแรม ใน resort ที่ให้ความเป็นส่วนตัว เหมือนเราได้พักผ่อน charge แบตให้ตัวเราเองทุกวัน บรรยากาศดีมากๆเลย และที่สำคัญตอนนี้เค้าจัดโปรโมชั่น ห้อง one bedroom One price 2.79 ล้านบาท เลือกได้เลยว่าจะเอาห้องไหน มุมไหน วิวไหน ราคาเดียว !!! ยิ่งทำให้ที่นี่น่าสนใจมากๆครับ ถ้าสนใจก็ ลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/34Tj6DE ส่วนใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ก็อ่านต่อในรีวิวนี้ได้เลยครับ

มาว่ากันเรื่องทำเล ตัวคอนโด The Nest Sukhumvit 71 ต้ังอยู่ในซอย ปรีดีพนมยงค์ 2  (เข้ามาแค่ 350 เมตร) ซึ่งอยู่ช่วงต้นของซอยพระโขนงเลย ทำให้การเดินทางเข้าออกนั้นทำได้สบายๆครับ ตัวซอยปรีดีพนมยงค์ 2 ก็เป็นซอยที่มีร้านค้า มี street food มากมาย ใกล้กับตลาดพระโขนง ดังนั้นเรื่องของกิน ร้านอาหาร 7-11 ต่างๆมีให้เลือกเยอะ ในราคาสบายกระเป๋าเลยครับ ในส่วนของการเดินไปรถไฟฟ้า BTS พระโขนง ก็ห่างจากคอนโดเราแค่ 800 เมตรเท่านั้น (หรือถ้าไม่เดินก็มีรถ shuttle bus ไปส่งจากในโครงการเลยนะครับ) ถ้าจะพูดถึงพระโขนง ก็ต้องบอกว่าเป็น zone ย่านที่อยู่อาศัยเก่า ถ้าเราขับรถ ก็สามารถจะไป เอกมัย ทองหล่อ พร้อมพงษ์ ได้ใกล้ๆ ใช่เวลานิดเดียว จัดว่า เป็น zone ที่ราคาอสังหา ยังไม่แพงนัก แต่เข้าเมืองได้ใกล้มากๆเลยครับ

The Nest Sukhumvit 71 เป็คอนโดแบบ low rise สร้างบนที่ดินประมาณ 5 ไร่ มีด้วยกันทั้งหมด 5 อาคาร (เป็นอาคาร 8ชั้น) มีจำนวน unit รวมทั้งหมดเพียง 515 ยูนิต มีที่จอดรถประมาณ 50% โดยลักษณะการจัดวาง จะวางอาคารอยู่อาศัยทั้ง 5 อาคาร ล้อมพื้นที่ส่วนกลางภายในเอาไว้ ทำให้เวลาเราอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางแล้วจะรู้สึกได้ถึงความ สงบเงียบ หลีกหนีออกจากความวุ่นวายเลย

โดยเค้าออกแบบเน้นให้ผู้อยู่อาศัยได้บรรยากาศเหมือนไปอยู่ resort พักตากอากาศ โดยจะมีตัวอาคาร facility ที่มีสระน้ำขนาดใหญ่วางอยู่ตรงกลาง ทำให้เวลาเราว่ายน้ำ ก็จะได้ความเป็นส่วนตัว แต่ขณะเดียวกัน เวลาอยู่ในห้องพัก เราจะได้เห็นวิวสระว่ายน้ำไปด้วย ถัดมาจากส่วนสระว่ายน้ำ ก็จะมี Social Lounge ที่ลูกบ้านสามารถจะมาจองใช้เป็นแบบส่วนตัว มาจัด party เล็กๆกันได้ หรือจะแค่เข้ามานั่งอ่านหนังสือ ใช้งานสบายๆก็ได้ และอาคารตรงกลางนี้ยังมี fitness ขนาดใหญ่ ใช้งานได้จริงจัง วางเอาไว้ให้ด้วยครับ

ส่วนพื้นที่สีเขียวที่นี่เค้าก็จัดมาให้เยอะ ตรง court กลางจะมีการทำทางเดิน มีการวางสระน้ำลด มีการเล่น water feature ทำให้ดูสบายตา มีการวางที่นั่ง กระจายเอาไว้ในหลายๆจุดสามารถมานั่งเล่นพักผ่อนกันได้ และยังมีสนามเด็กเล่น เอาไว้ให้ครอบครัวพาเด็กๆมาเล่นเครื่องเล่นได้อีก เรียกได้ว่า จะอยู่คนเดียว หรือ จะอยู่แบบเป็น family ที่ The Nest Sukhumvit 71 เค้าก็เตรียม facility ให้ครบครันแล้ว

นอกจากนี้ยังมี lobby หลักที่ใต้ตึก A ซึ่งเป็น lobby แบบ double volume ตกแต่งดูหรูหรา เข้ามาแล้วดู grand อลังการดีครับ หรือจะไปนั่งทำงานที่  Co-working space ใต้ตึก B ก็ยังได้ (ห้องนี้เค้าใช้กระจกบานใหญ่ทำให้วิวสวนสีเขียวของ landscape ตรงกลางมันสร้างบรรยากาศน่านั่ง น่าทำงานแบบสุดๆเลยครับ) และแต่ละตึกก็ยังมีพื้นที่ lobby เล็กๆเอาไว้ให้ลูกบ้านกระจายใช้ได้อีก เรียกว่าส่วนกลางที่ The Nest Sukhumvit 71 มีให้ใช้เยอะ และพอเพียงมากๆแน่นอนครับ ถ้าไม่บอกว่าราคาห้องเร่ิมต้นที่ 2.79 ล้านบาท ก็คงจะไม่มีใครเชื่อครับ หิหิหิ

// แบบห้อง \\

ห้องแบบ one bedroom 31 ตร.ม. เป็นห้องที่ทำออกมาได้ดีนะครับ layout ถือว่าสวยเลย ใช้พื้นที่ได้เต็มประสิทธิภาพเลยครับ อย่างแรกที่ได้คือ ครัว เป็นครัวปิดด้วยบานเลื่อน และพื้นที่ครัวมีให้เยอะ วางครัวเอาไว้ขนาบเราซ้าย ขวาเลย ทำให้มีพื้นที่เตรียมอาหารได้เยอะครับ และ build in ครัวก็ทำมาให้ครบ พื้นตรงครัวก็เป็นกระเบื้องทำความสะอาดง่าย ถัดมาจะเป็นส่วน living ที่มีขนาดพอเหมาะ ส่วนนั่งดู TV และ sofa จะอยู่ชิดกับบานเลื่อนกระจกบานใหญ่ ทำให้แสงธรรมชาติเข้าได้เยอะ ที่นี่เป็นห้องแบบ fully furnished ได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยทั้ง sofa, เก้าอี้, โต๊ะกินข้าว, ตู้ TV เฟอร์นิเจอร์ built in ทั้งหมด และเครื่องใช้ไฟฟ้า TV, ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า ก็ให้มาหมด เรียกได้ว่า ซื้อแล้วหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลยครับ ความสูงภายในห้องอยู่ที่ 2.5 เมตร ก็เป็นความสูงมาตรฐานของคอนโดแบบ low rise ครับ ส่วนถัดมา ก็จะเปิดประตู้เข้าไปที่ยังห้องนอน ซึ่งภายในห้องนอน สามารถวางเตียง Queen size ได้มีพื้นที่เดินรอบๆเตียงแบบเหลือๆ ส่วนตู้เสื้อผ้าก็ built in มาให้เป็นกึ่งๆ walk in closet มี function มาให้ครับมา ไม่ว่าจะเป็นการแขวนเสื้อ เก็บกระเป๋าเดินทาง แขวนกางเกง เก็บห้อยเครื่องประดับ และมีโต๊ะแต่งหน้ามาให้ด้วยครับ (ผมว่าเฟอร์นิเจอร์ที่นี่เค้าให้มาแบบใส่ใจในรายละเอียดดีนะครับ ถ้าเพื่อนๆมาดูจะเป็นได้ว่า เค้าคิดเรื่องกระจุกกระจิกมาให้แทบจะครบแล้วอ่ะ ดีงามมากครับ) อีกจุดที่ผมชอบคือบานกระจกหน้าต่าง ถือว่าให้กระจกมาเต็มจากพื้นถึงฝ่าเลยนะครับ (อาจจะมีการซอยบานบ้าง แต่รวมๆครับ กระจกเยอะ ช่วยทำให้ห้องดูโปร่ง ดูสวยขึ้นมากๆเลย) ส่วนในห้องน้ำ ก็ขนาดห้องน้ำ กำลังดี เข้าไปแล้ว ไม่อึดอัด มี zone shower ที่กั้นด้วยกระจกนิรภัยให้แล้ว ถือว่าใช้งานได้สะดวกเลยครับ … โดยรวมๆผมว่าห้อง type นี้ราคา 2.79 ล้านบาท ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะ 31 ตร.ม. ที่เค้าให้มา มันได้ใช้ประโยชน์ทุกจุดให้เต็มที่แล้ว

ผมมีภาพเดินดูห้อง 31 ตร.ม. แบบละเอียดที่คลิปนี้เลยครับผม เค้ามีห้องตัวอย่าง ตกแต่งมา 2 theme นะครับ ลองดูกันได้เลย

(ห้อง theme Luxury)

(ห้อง theme Chef)

// สรุป \\

โดยรวมๆแล้ว The Nest Sukhumvit 71 เป็นคอนโดที่มีความสมดุลในเรื่องของราคาที่คุ้มค่า+ทำเลที่ใช้ชีวิตสะดวก+ส่วนกลางที่ออกแบบมาดี+Layoutห้องที่มีประสิทธิภาพ+เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ครบครัน มันทำให้ห้องแบบราคา 2.79 ล้านบาท ถือว่าเป็น deal ที่ดีตัดสินใจง่ายดีนะครับ ทั้งในมุมคนซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ผมว่าเหมาะ เพราะ เราได้อยู่ใจกลางสุขุมวิท แต่ค่าครองชีพแถวนี้ผมว่าสบายกระเป๋า จะเดินทางไปทำงานที่เอกมัย-อโศก ก็ง่ายๆ งบผ่อนอยู่ที่ไม่ถึง 2หมื่นบานต่อเดือน คิดๆไปแล้วอาจจะดีกว่าเช่าคอนโดอยู่ด้วยซ้ำ มาซื้ออันนี้ดีกว่า ที่สำคัญคุณภาพชีวิตที่จะได้อยู่เหมือนอยู่ resort ทุกวัน ได้ใช้ส่วนกลางๆดี ผมว่าแค่นี้ก็โคตรคุ้มแล้วครับ ถ้าเราเลือกซื้อคอนโดที่ทำเลดี ส่วนกลางดีแบบนี้ ด้วย rate ค่าเช่าประมาณ 1หมื่นบาทปลายๆ ผมว่าเช่าได้สบายๆ ทั้งคนไทย และ คนต่างชาติสามารถเป็น target ผู้เช่าเราได้ครับ

ยังไงเพื่อนๆคนไหนที่สนใจซื้อคอนโดใน range ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ผมแนะนำว่าลองเข้ามาดู The Nest Sukhumvit 71 กันนะครับ ตอนนี้มาดูตึกจริง ส่วนกลางจริง เลือกห้องก็ง่าย เพราะมาดูในห้องจริงได้เลย ว่าวิวเป็นอย่างไร หิหิหิ ผมแนะนำว่าซื้อห้องที่นี่ก็หาพวกห้องวิวใน ที่มองมาที่ court ตรงกลาง ตรงสระว่ายน้ำ น่าจะเป็นวิวสวย classic มี value ในอนาคตแน่นอนครับ สนใจก็เข้าไปลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/34Tj6DE นะครับ

𝐓𝐇𝐄 𝐍𝐄𝐒𝐓 𝐒𝐔𝐊𝐇𝐔𝐌𝐕𝐈𝐓 𝟕𝟏

1 ห้องนอน พร้อมอยู่ แต่งครบ ราคาเดียว 2.79 ลบ* 

พร้อมรับทอง!! ทุกยูนิต สูงสุดถึง 5 บาท*

ลงทะเบียนรับสิทธิ์พิเศษได้เลย  https://bit.ly/34Tj6DE

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 089 999 5181

 𝐋𝐈𝐍𝐄 𝐎𝐀 https://lin.ee/6GIMGRq

ถ้าชอบเนื้อหา เข้าไปกด Like กันที่เพจ #WhyIBuyThisCondo 

หรือจะกด follow เพื่อติดตามเพจผมก็ได้นะครับ

www.facebook.com/whyibuythiscondo/

www.whyibuythiscondo.com

Comments

comments