มาแวะดูห้องตัวอย่างที่ noble Form Thonglor กันดีกว่า !!!

มาแวะดูห้องตัวอย่างที่ noble Form Thonglor กันดีกว่า !!! Layout ห้องที่นี่สวยและน่าสนใจหลายห้องเลยครับ …. วันนี้มีเวลาเลยแวะมาดูห้องที่นี่อีกสักเที่ยวครับ มีหลายๆห้องที่ผมชอบ และเป็นห้องที่ลูกค้าหลายๆคนก็ดูแล้วชอบ (และขายดีมากๆด้วยนะครับ) มาไล่กันเป็นห้องๆไปเลยครับ (ทาง noble เค้าก็ใจดีทำห้องตัวอย่างออกมาให้หลากหลายแทบจะทุก type เลยนะครับ หิหิหิ)


One bedroom 31 sq.m. (simplex) : ห้องนี้เป็นห้องเล็กสุดของโครงการที่ราคาเริ่มต้น 6 ล้านกว่าๆ ก็จัดว่ามีการแบ่งห้องด้วยบานเลื่อนครับ กั้น ครัว+dining ออกจาก bedroom+living เป็น layout ที่ใหม่ดีครับ ยังไม่เคยเจอที่ไหน ผมว่าความดีงามก็คือ ตรงส่วน bedroom+living มันได้ความกว้างดี มีส่วน baywindow เอาไว้นั่งเล่นริมหน้าต่างด้วยครับ ผมว่าห้องนี้เป็นกึ่ง studio+one bedroom ถ้าจะซื้อเอาไว้ปล่อยเช่า งบไม่เยอะ ก็คงจะเลือกห้องนี้ได้ครับ หรือว่าอยู่คนเดียวในทองหล่อ ก็ห้องนี้เหมาะอยู่ครับ


One bedroom fullplex เพดานสูง : อันนี้เป็นห้องที่ผมว่า ทำออกมาได้มากๆห้องนึงเลยนะครับ เป็นเพดานสูง 4.8 เมตร เข้ามาในห้องแล้วจะเจอโถง welcome เพดานสูง ตามด้วยห้องเก็บของแบบ walk in closet (ห้องนี้เก็บของได้เยอะจริงๆครับ) พอเดินเข้ามาในห้อง ก็จะเจอกับ living เพดานสูง โล่งโปร่งมากๆ ครัวที่ได้ก็ยาวมากๆเลย โดยชั้นล่างจะมีห้องน้ำ 1 ห้อง ส่วนเดินขึ้นไปชั้นบน ด้านบนจะเป็นห้องนอน มีการเชื่อมต่อมองลงมาที่ชั้นล่างได้ทำให้ดูโปร่งโล่ง และยังมีห้องน้ำเล็กพร้อมชักโครกอยู่ชั้นบนด้วย ทำให้เวลากลางคืนจะมาเข้าห้องน้ำก็สะดวกไม่ต้องขึ้นลงบันไดครับ แถมชั้นบนยังมีตู้เสื้อผ้าเก็บของได้อีก ถือว่าดีงามเลย …. ผมว่าห้อง fullplex ของที่ noble Form มีจำนวนไม่เยอะ (มีแค่ 6 ชั้น) และห้องแบบนี้ก็เป็น product ที่ unique มากๆ ถ้าคิดว่า 10 ล้านนิดๆ ได้ห้องแบบนี้ผมว่า ลงตัวดีนะครับ ไปเทียบกับ Khun, The Bangkok แล้วห้อง one bedroom fullplex นี้ผมว่าน่าอยู่กว่าเยอะเลยครับ


Two bedroom fullplex เพดานสูง : ต้องบอกว่าห้องนี้ผมหล่ะ ชอบโคตรๆ เลย เพราะสวยมากๆ เป็นห้องเพดานสูงที่ส่วน living มันกว้างใหญ่ double volume ทำให้ดูเป็นบ้านมากๆเลย แถมยังได้กระจกบานเต็มสูงขึ้นไปสุดฝ่าเลย ชอบบรรยากาศ living นี้มากๆเลยครับ แต่ ๆ ๆ พวกเฟอร์นิเจอร์ในห้องก็จะต้องเข้ามุมหน่อย ต้องสั่งทำพิเศษหน่อย จะได้เข้ากับ layout ห้องยิ่งขึ้นนะครับ เข้ามาแล้ว WOW จริงๆ ส่วนห้องนอนต่างๆก็แบ่ง scale มาได้ ok เลยผมถือว่าห้องใหญ่ใช้งานได้จริงนะครับ แต่ความสูงส่วนห้องนอนแอบดูเตี้ยๆไปหน่อยที่ 2.30 เมตร ก็ถือว่าพอรับได้ หัวไม่ติด แต่ดูๆไปก็รู้สึกบีบๆหน่อย (ต้องไปสัมผัสกันเองครับ) ส่วนการกั้นห้องต่างๆ ก็ทำดี มีที่เก็บของที่เยอะ ที่ชั้นบนก็มีทำเป็น walk in closet ให้ และมีห้องน้ำให้ด้วย
ผมว่าห้องนี้น่าเก็บมากๆ ถ้าคิดว่าทองหล่อ คนชอบอยู่เป็นแบบครอบครัว ผมว่าห้องนี้ตอบโจทย์แนวครอบครัวมากๆ แถมจำนวนห้อง type นี้มีไม่เยอะ ถ้าใครซื้อได้ ผมอยากให้ซื้อห้องนี้อ่ะ ชอบ ๆ ๆ ๆ และเราไปลองหา layout แบบนี้ feeling แบบนี้ที่โครงการอื่นๆ ย่านนี้ หาไม่ได้แน่นอนครับ


Two bedroom 63 sq.m. simplex : อันนี้เป็นอีกห้องที่ผมชอบ หลายๆคนก็ชอบ และเป็นห้องที่ขายดีมากๆครับ เป็นการเอาห้อง one bedroom สองห้องมาทำ combine กัน คือความดีงามของห้องนี้คือ layout สวยมากๆ ทำให้ห้องรู้สึกใหญ่เกินพื้นที่เลยครับ เพราะเป็นสองห้องนอนแบบ living อยู่ตรงกลางแล้วแจกไปห้องนอนทางซ้าย และ ทางขวา ทำให้ในห้องแทบจะไม่เสียพื้นที่ทางเดินเลย ใช้พื้นที่ได้เป็นประโยชน์สุดๆ ครัวก็ได้แบบ ยาว ใช้งานได้จริง , โต๊ะกินข้าววาง 6 ที่นั่งได้สบายๆ, living ก็กว้าง ทำที่นั่งได้เยอะ แถม bay window ทั้งสองฝั่งทำให้ห้องได้กระจกที่ใหญ่ๆ และเป็นมุมเปิดมากๆ ยิ่งส่งเสริมให้ห้องดูสวยขึ้นไปอีก , สำหรับในห้องนอน master ได้ตู้เสื้อผ้าถึง 2 ใบและในห้องน้ำยังได้อ่างอาบน้ำด้วย (คนญี่ปุ่นนี่ยิ้มเลยครับเจอห้องนี้) ส่วนห้องนอนเล็กก็วางเตียง queen size ได้สบายๆ โดยรวมๆคือลงตัวมากๆ และ pack ราคาผมว่าประมาณ 15 ล้านบาท ได้ห้องที่ function ครบแบบนี้ถือว่าดีงามมากๆ (คอนโดในทองหล่อบางที่ 15 ล้านยังได้แค่ one bedroom เลยนะครับ หิหิหิ)

โดยรวมๆคือ ถ้ามีงบเพียงพอนะ ผมจะซื้อห้อง two bedroom fullplex เพราะชอบและเป็น layout เพดานสูงในฝันของผมเลย หิหิหิ ส่วนถ้าให้เลือกลงทุน ผมอยากจะเก็บ two bedroom simplex เพราะว่า layout สวย ปล่อยเช่าคนญี่ปุ่น ก็น่าจะได้ดีอยู่ครับ ยังไงใครสนใจคอนโดใจกลางทองหล่อ ลองเข้าไปดู noble Form Thonglor กันได้เลยนะครับ เป็นอีกโครงการที่น่าสนใจดีครับ

Comments

comments