พาไปดูงาน design เก๋ๆ ที่ Metris Pattanakarn Ekkamai

พาไปดูงาน design เก๋ๆ ที่ Metris Pattanakarn Ekkamai , คอนโดออกแบบแนว mid century modern พร้อมกับการ featuring กับ Illustrator ตัวแม่ของไทย Jirayu Koo :: ถ้าเพื่อนๆได้ขับรถผ่านไปย่านพัฒนาการ-เอกมัย นอกจากจะได้เห็นถึงความเจริญเติบโตของถนนหนทาง และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของย่านนั้นแล้ว หลายๆคนคงจะ spot ได้ถึงตึกคอนโดสีเหลืองมัสตาร์ด สูงดูโดดเด่นด้วยรูปทรง shape เท่ห์ๆ แน่นอนครับ ตึกนั้นคือ คอนโด Metris Pattanakarn Ekkamai จากทาง Major Development ตัวผมได้มีโอกาสแวะเข้ามาดูตึกนี้มา ผมว่ามีอะไรเจ๋งๆ ที่สาย art หลายๆคนน่าจะชอบนะครับ

เริ่มกันตั้งแต่ รูปทรงของตัวตึก และ การตกแต่งภายในของ lobby นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแบบ Mid-century modern ที่จะเป็นงานที่เน้นความเรียบง่าย มีการใช้รูปทรงเลขาคณิต (สี่เหลี่ยม วงกลม เส้นโค้ง) มาประกอบกับการเว้นจังหวะ พื้นที่ว่าง และการใช้สีที่โดดเด่นแต่ไม่ฉูดฉาด เช่นสีเหลือง mastard, สีเขียนใบมะกอก คือการออกแบบแนวนี้มันจะมีความ timeless ดูไปนานๆแล้วไม่มีเบื่อ ไม่มีเชยครับ โดยส่วนตัวผมชอบงานออกแบบแนวนี้นะครับ เพราะว่า มันดูมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ใช้วัสดุที่คงทน ยิ่งเป็นงานในคอนโด เราต้องอยู่คอนโดอีกเป็น 5 ปี 10 ปี ดังนั้นถ้าเราเลือก design ที่อยู่ได้นาน โครงการก็จะมี value ในระยะยาวด้วยนะครับ (ผิดกับพวกคอนโดแนว modern หรือ futuristic ที่อีกสัก 2-3 ปีหลังตึกเสร็จก็เริ่มจะดู out ดูเชย ดูไม่เข้าสมัยแล้วครับ)

บรรยากาศภายใน lobby นั้นดีงามมากๆครับ เป็นแบบเพดานสูง double volume รับรูปได้ถึงความโปร่ง ความ grand ตัววัสดุที่ใช้ก็มีพวกโคมไฟสีทอง และการตัดเส้นทองที่ผนังสร้างความหรูหรา แต่ก็แอบ contrast กับการใช้ผนังแนวปูนเปลือย และงานไม้ที่เน้นการทำ pattern และโค้งๆแนวเลขาคณิต ประกอบกับการจัดวางงานศิลปะแบบ minimal abstract ที่ใช้สีสันที่โดดเด่น โดยร่วมสร้างให้ lobby สวย เตะตา และโดดเด่นไม่ซ้ำใครจริงๆครับ นอกจากนี้ยังมีการแบ่ง function ย่อยเป็นห้องประชุม และ ห้องอ่านหนังสือ ที่สงวนไว้เฉพาะลูกบ้านเท่านั้นที่สามารถเข้าไปใช้งานได้อีก ยิ่งเพิ่มน่าสนใจให้กับ lobby ที่ชั้น 1 เป็นอย่างมากครับ

พาต่อมาดูห้องตัวอย่างที่ทางโครงการเค้าจัดไว้ ตอนนี้ถ้าเพื่อนๆซื้อคอนโด Metris Pattanakarn Ekkamai เค้าจะมีการแถม wallpaper ลาย graphic ที่ออกแบบโดย Jirayu Koo นักออกแบบภาพวาดแนว Illustration อันดับต้นๆของประเทศไทยเลยนะครับ งานของพี่เค้าสวย เป็นเอกลักษณ์แบบสุดๆ รับรองว่าติด wallpaper เข้าไปในห้องแล้ว ห้องเราจะดู chicๆ coolๆ ขึ้นมากมายเลย หิหิหิ โดยตัว wallpaper จะมาใน concept … Urban, Nature, Mid-day & Mid-night ให้เพื่อนๆได้เลือกกัน

มาไล่ดูกันที่ห้องแรก คือ ห้องแบบสองนอน สองน้ำ 59 ตร.ม. ห้องนี้ใช้ wallpaper ลาย Mid-day & Mid-night มาตกแต่งผมว่ามันสวยด้วย pattern graphic ที่ทาง Jirayu Koo เค้าวางไว้ ด้วยสีที่ฉูดฉาด ทำให้ห้องดูสนุก ดูน่าอยู่ดีครับ ตัวห้องนี้ layout ดีมากๆ เพราะได้ living room ขนาดใหญ่ วางโต๊ะทานข้าวได้ 4 ที่นั่ง ครัวก็เป็น i-shape ยาว ใช้งานได้เต็มที่ ถัดมาในห้องนอน master ก็กว้างมากๆ วางเตียง king size ได้สบายๆ และยังมีโต๊ะเครื่องแป้ง และโต๊ะแต่งหน้า ใช้งานได้ครบครับ ในส่วนของห้องนอนรองก็สามารถวางเตียง single bed ได้ โดยรวมๆเป็น layout ที่สวย ลงตัว น่าซื้อมากๆเลยครับ ในห้องตัวอย่างเค้าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยจาก IKEA นะครับ เพราะจริงๆแล้ว IKEA ก็มี style การออกแบบที่เรียบง่าย เข้ากับความเป็น Mid-century modern ได้สบายๆ และที่สำคัญคอนโดนี้เค้าจัดโปรโมชั่นคู่กับ IKEA ด้วยนะ หิหิหิ

ห้องแบบ สองห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ 53 ตร.ม. ห้องนี้ทางโครงการเค้าวาง wallpaper ลาย Urban ไว้ให้หลัง sofa ทำให้เป็นจุดเด่นของห้องเลย เพราะเวลาเอา graphic สวยๆมาวาง มันจะดึงสายตาคนเข้ามาให้มองที่จุดนี้ ส่วน layout ก็ทำมาได้ดีครับ living+dining+kitchen วางอยู่ใน zone เดียวกัน ใช้งานง่าย และดูว่าห้องมันใหญ่ โปร่ง น่าอยู่อาศัย ส่วนในห้องนอนก็วางเตียงได้เต็ม king size อยู่ได้จริงจัง , ห้องนอนเล็กสามารถจัดเห็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือก็ได้ ตามแต่ function ของคนอยู่อาศัย

ห้องแบบ หนึ่งนอน 31 ตร.ม. เป็นห้อง layout แบบที่ใช้บานเลื่อนกระจกกั้นห้อง ห้องนี้มาใน theme แบบเขียวๆ มีความเป็นธรรมชาติ โดยเลือกใช้ wallpaper ลาย Nature ที่สื่อถึงต้นไม้ และความเขียวของธรรมชาติ ผมว่าทำให้ห้องดูสบายๆตา น่าอยู่ครับ layout ก็ทำมาได้ดี เพราะ living ดูกว้าง ระยะห่างระหว่าง TV กับ sofa นั้นเยอะมาก พื้นที่ living จะเชื่อมต่อไปกับห้องนอน และได้แสงสว่างเข้าจากกระจกหน้าต่างในห้องนอนเข้ามา ส่วนของครัวกับ dining ก็แยกไปอีกฝั่งของห้อง สามารถจะทำเป็นครัวปิดได้ในอนาคต เวลาทำกับข้าวก็สามารถเปิดประตูให้กลิ่นออกไปได้ หรือเวลากินข้าวกันนั่งดูวิวจากหน้าต่างในห้องได้ ผมว่าเป็น layout ที่ดีมากๆ อยู่อาศัยได้จริงจังเลยครับ

อีกเรื่องนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ที่ Metris Pattanakarn Ekkamai เป็นคอนโดหนึ่งเดียวในย่านนี้ที่เลี้ยงสัตว์ได้ จากที่ผมดูมาหลายที่ ผมเข้าใจเลยว่าคอนโดที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้นั้น ต้องมีการออกแบบ และบริหารจัดการจากนิติ และคนดูแลที่มีประสบการณ์จริงๆครับ ไม่ใช่ว่าใครๆอยู่ๆจะทำก็ได้ อย่างที่ Metris Pattanakarn Ekkamai เค้ามีการจัดวาง facility อย่าง Pet zone เอาไว้ที่สวนด้านหลังของคอนโด ทำให้ได้พื้นที่ที่เยอะ ทั้งน้องหมา น้องแมว ก็จะมีที่มาวิ่งเล่น มาออกกำลังกายได้ ถูกใจคนรักสัตว์เลี้ยงแน่นอนครับ และอีกอย่างเรื่อง กฎ กติกา การอยู่อาศัยร่วมกัน ก็จำเป็นจำต้องมีคนดูแลที่รู้จริง และเข้าใจในการเลี้ยงสัตว์จริงๆครับ

โดยรวมๆผมว่า Metris Pattanakarn Ekkamai เป็นอีกหนึ่งในคอนโดที่น่าสนใจ ตอนนี้ตึกเพิ่งจะสร้างเสร็จ จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่คนกำลังหาที่อยู่อาศัยในย่านพัฒนาการ ลองเข้าไปดูบรรยากาศจริงกันได้เลยครับผม

เมทริส พัฒนาการ – เอกมัย
คอนโดใหม่ ใกล้เมือง วิวเคลียร์ทุกทิศ
เลี้ยงสัตว์ได้ หนึ่งเดียวในพัฒนาการ 

1 ห้องนอน 30 ตร.ม. เริ่ม 2.99 ลบ.* 
ห้ามพลาด 20-21 มี.ค. นี้เท่านั้น

ได้ห้องใหญ่ ใกล้เอกมัย-ทองหล่อ
ฟรี วอลล์เปเปอร์ ดีไซน์พิเศษ By Jirayu Koo*
ฟรี เฟอร์นิเจอร์แพ็กเกจ*
ฟรี Home Automation*
ฟรี เงินดาวน์*
ผ่อน 0% เงินจองทำสัญญา*
 
ขึ้นทางด่วนง่าย เพียง 100 ม.ถึงจุดขึ้นลงทางด่วน
พร้อมอยู่ พ.ค.64
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษที่ https://bit.ly/2PDxQyd

WHAT MAKES YOU UNIQUE?
อยู่เมทริส ใช้ชีวิตแตกต่าง ไม่ซ้ำใคร

METRIS #คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ #PETFRIENDLY

Comments

comments