Esse Sukhumvit 36 : หนึ่งในคอนโดระดับ super luxury ที่ทำออกมาได้ดีงาม ตรงปกมากกกก

คือในวงการคอนโด ถ้าให้พูดถึงdev ที่มาเน้นคอนโดระดับ luxury ราคาสูงๆ ทำเลเจ๋งๆ ผมว่า Esse หรือ พี่สิงห์ของเรา เค้ารักษาผลงานได้ดีนะครับ ไล่มาตั้งแต่ Esse Asoke อันนี้ก็ดีงาม ใหญ่โตเว่อร์วัง คือให้ของมาคุ้มเกินคุ้ม ตามมาด้วย Esse at Singha Complex อันนี้ก็จัดว่าทำเลอยู่ใน environment ของพี่สิงห์เค้าเลย เป็น mix used ตัวคอนโดก็มีส่วนกลางที่ใหญ่ยักษ์มากๆ จนมาถึงพี่สิงห์ตัวล่าสุด ที่ต้องบอกว่าทำเล 0 เมตรรถไฟฟ้าทองหล่อ บวกด้วยการออกแบบที่ดี มีส่วนกลางที่เจ๋งมากๆ วันนี้เลยอยากจะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังครับ ว่าผมไปดูที่ Esse Sukhumvit 36 มาแล้วผมรู้สึกยังไงบ้างครับ :)

เริ่มมากจากทำเล ต้องบอกว่าพี่สิงห์ 36 เรามีทำเลที่ปังมากๆเลยนะครับ เพราะว่าตัวคอนโดติดกับรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ แบบ 0 เมตรถึงทางขึ้นเลย และยังเป็นคอนโดที่อยู่ติดกับถนนสุขุมวิทสายหลัก จะวิ่งจากคอนโดเข้าเมือง ไปอโศก พร้อมพงษ์ ก็สบายมากๆครับ 1-3 km ก็ถึงสถานที่สำคัญๆทั้งหมดแล้วครับ แต่ ๆ ๆ ๆ อย่างที่เค้าตั้งชื่อว่า สุขุมวิท 36 นะครับ ไม่ใช่ทองหล่อ หิหิหิ คือจะไปทองหล่อ ก็ต้องขับรถไป u-turn นิดหน่อย หรือถ้าจะเดินไปทองหล่อ ก็เดินได้ แต่ช่วงต้นๆของทองหล่อนั้นยังไม่ค่อยจะ prime เท่าไหร่ ต้องไปกลางๆซอยทองหล่อมากกว่าครับถึงจะ prime และถ้ามองอีกมุมแถวนี้แอบมีคอนโดเพื่อนบ้านเยอะนิดนึงนะครับ เพราะถัดมาก็ noble remix, Keyne,Crest, Beatniq ถือว่าอบอุ่นนึงครับ หิหิหิ แต่เชื่อมั่นได้ว่าไม่มีใครหรูหราเท่า Esse36 แน่นอนครับ

มาว่ากันเรื่อง Design ผมชอบนะ ตอนแรกที่ฟังๆใน vdo ต้องยังสร้างไม่เสร็จ ก็ดูเห็นฝรั่งออกแบบบอกว่าเรา concept มาจากบ้านเรือนไทย หลังคาทรงจั่วแบบไทย ก็ยังเฉยๆ แต่พอไปดูตึกจริง โอ้ เค้าตีความมาได้ดีมากๆเลย เริ่มจาก บ้านเรือนไทยต้องยกสูง มีใต้ถุนให้ลมวิ่งผ่านได้ ตึกนี้เค้าก็ทำแบบนั้น และลมก็วิ่งผ่านตรงส่วนชั้น1 ส่วนของ lobby มาได้ดีจริงๆ ประกอบกับเค้ามีวางบ่อน้ำ เอาไว้กระจายอยู่ทั่วไปหมด ทำให้เวลาลมพัดแล้วน้ำจะพาความเย็นมาด้วย ดีอ่ะ บรรยากาศดีมากๆ

พวกสระว่ายน้ำอยู่ชั้นไม่สูงแต่ก็ยังคง concept ให้ลมพัดน้ำเข้ามาในตึก ได้บรรยากาศ สบายๆครับ ถึงแม้สระจะอยู่ชั้นไม่สูงแต่วิวก็โล่งใช้ได้อยู่นะครับ และปลายสระดูเหมือนเป็น infinity edge ด้วยสวยดี

เรื่องที่ WOW ที่สุดในตึกนี้ก็คือ Onsen ครับ เพราะว่าห้อง Onsen ที่นี่ใหญ่ระดับยกครึ่ง floor ให้เป็นห้องอาบน้ำญี่ปุ่นนี้เลย ขนาดใหญ่โตมาก ผมว่าใหญ่กว่าทุกๆคอนโดในเมืองไทยแน่นอนครับ ดูแล้วๆก็แอบเสียดายพื้นที่นะ หิหิหิ แต่เอาเถอะ ตึกนี้เค้า อยากจะขายคนญี่ปุ่น อยากได้คนเช่าเป็นญี่ปุ่น ถ้าทำ Onsen ขนาดนี้มัดใจเค้าได้แน่นอนครับ

ส่วนกลางอื่นๆก็ตกแต่งจัดเต็มหมดเลยครับไม่ว่าจะเป็น Gym ที่สวยหรูอย่างกับโรงแรมห้าดาว ห้องทานข้าวแบบ private dining ห้องดูหนังแบบจอใหญ่มากๆ (แต่ระยะดูจะใกล้จอไปหน่อยนะ) หรือจะเป็น sky lougne ด้านบนก็ทำเหมือนกับเป็นบาร์บน rooftop โรงแรมเลย เค้าเน้นให้ขึ้นมานั่ง drink กันข้างบนหล่ะมั้งครับ หิหิหิ (อย่าลืมว่าพี่สิงห์ เป็นคนสร้างคอนโดนี้นะ หิหิหิ)

โดยรวมๆตึกนี้ส่วนกลาง งานตกแต่ง การจัดพื้นที่ ผมถือว่าสุดยอดเลยครับ เป็น super luxury ที่แท้จริง สวยงามในทุกๆจุด สวยที่สุดในบรรดา Esse ที่เคยมีมาเลยครับ และใช้พื้นที่แบบว่าเหลือเฟือ ใหญ่โตอย่างแท้จริงครับ

ในส่วนของ exterior ตึกนี้จะแบนๆ กระจกเยอะๆ มี shape ที่สวย แบะ facade ด้านหน้าเป็นโค้งๆ แบบบ้านทรงไทย ผมว่าทำออกมาดูมีชาติตระกูลดีนะครับ คือ เรียบๆ ไม่โฉ่งฉ่าง แต่มี style จัดว่าเป็นคนรวยไม่แต่งตัวเป็น ไม่ได้โชว์ออฟ อะไรมากมาย แต่ฉันก็รวยและมีระดับนะจะบอกให้ หิหิหิ

ต่อกันเรื่องภายในห้องดีกว่า ก็อย่างที่บอกไปว่าตึกนี้จะเป็น plot ที่ดินที่แบนๆ แนวลึก ก็เลยสร้างตึกแบนๆไปตามที่ดี ห้องที่นี่ เค้าจะมาแนวแบ่งห้องเล็กนะครับ ไม่ได้ทำห้องใหญ่ๆ ผมว่าเค้าตีโจทย์ว่า ทำ pack เล็กหน่อย อย่างห้อง 3X ตร.ม. ราคาขายกัน 12-13 ล้าน ก็เป็นราคาที่คนยังพอจะซื้อกันได้นะครับ …. ราคาต่อตารางเมตรที่นี่ถ้าจำไม่ผิด 350k up up ถ้าทำ pack ห้องใหญ่มาก ราคายิ่งเอื้อมถึงยากนะครับ เอาว่า ห้องเล็กที่ผมเข้าไปดู ก็เป็น layout ที่อยู่ได้สบายๆนะครับ ห้อง living อาจจะแน่นๆไปหน่อย แต่ห้องนอนใหญ่กว้างดีครับ

ส่วนห้องแบบสองนอนคู่หน้า ผมว่า layout มันลึกไปหน่อยอ่ะ 70 กว่าตารางเมตร แต่มันไม่แค่จะ grand เลย เสียดายมากๆครับ กระจกในห้อง living ก็เล็กๆ ส่วนในห้องนอนใหญ่ มีการแบ่งส่วนทำ walk in closet ผมว่าทำให้ในห้องนอนมันดูเบียดไปครับ …. พูดเยอะเดี๋ยวเหมือนบ่น เอาเป็นว่าลองเข้าไปดูเองครับ ถ้าถามผม ผมไม่ค่อยจะชอบ layout เท่าไหร่ แต่ของที่เค้าให้มาพวกครัว ต่างๆดูสวย กำแพงเค้าก็ติดหินอ่อนมาให้ด้วยนะครับ เป็น fully fitted แบบ hiso ครับ หิหิหิ

อีกเรื่องนึงที่เกือบลืมพูดก็จะเป็นที่จอดรถ เพราะที่นี่มีทั้ง conventional และ automatic parking แต่ส่วนใหญ่พื้นที่จอดจะอยู่ที่ auto นะครับ ดังนั้นถ้าใครไม่ชอบ lift จอดรถ ก็อาจจะ ไม่ชอบที่นี่ครับ เพราะคนซื้อคอนโดระดับนี้ขับรถแพงๆกันอยู่แล้วหล่ะ ลองพิจารณาเรื่องนี้กันด้วยนะครับ :) แต่ก็เข้าใจทางพี่สิงห์นะครับ ว่าที่ดินมันแพง เค้าก็อยากจะให้มีที่จอดรถได้เยอะๆ ก็ต้องทำเป็น automatic parking นี่หล่ะ คนไทยก็คงจะต้องปรับตัว และยอมรับ lift จอดรถให้ได้ในที่สุดครับ

ในแง่การลงทุนปล่อยเช่า ถ้าจะมองเชิงตัวเลข ก็ต้องบอกว่า ยังไงค่าเช่ามันก็ max อยู่ที่ตารางเมตรละ 1,000 บาท ถ้าคุณซื้อห้องราคาตารางเมตรละ 350,000 บาท ยังไงค่าเช่าก็ไม่ค่อยจะคุ้มค่าเท่าไหร่ครับ แถมค่าส่วนกลางยังแพงอีก ก็ต้องคิดกันดีๆ แต่ถ้ามองในแง่ว่าเราซื้อคอนโดที่ 0 เมตรติดรถไฟฟ้าทองหล่อ design ระดับนี้ อนาคตยาวๆไปราคาคงจะไม่ตกครับ แต่ต้องรอดูเพื่อนๆอย่างแสนสิริ หรือ Grand U หรือ Scope หรือ ไรมอนแลนด์ หรือ Fragrant ว่าจะมาช่วยดันราคาคอนโดแถวนี้ไหม เพราะผมว่า ทำเล ,ส่วนกลาง ,การ design ไม่น่าจะมีใครทำได้ดี ทำได้เกินพี่ Esse36 แล้วหล่ะ (แต่เรื่อง layout ห้องนี้ไม่แน่นะ ผมว่าถ้าตึกอื่นอาจจะทำทรง layout ได้ดีกว่านี้ครับ) หรือถ้าผมดูเทียบกับคอนโด ready to move in ที่มีความใกล้เคียงกัน BEATNIQ ก็ได้ส่วนกลางปริมาณที่พอๆกับพี่ Esse36 แต่อาจจะไม่เว่อร์วังเท่า แต่ที่ BEATNIQ ราคาดีกว่า และได้ layout ห้องที่ดีกว่าด้วยนะครับ (อย่างเช่น 12 ล้านเท่ากัน อาจจะได้ BEATNIQ ห้อง 56 ตร.ม. เทียบกับ ESSE36 อาจจะได้แค่ห้อง 38 ตร.ม.) ยังไงลองพิจารณาดูได้ ไม่ได้เชียร์ แต่อยากให้ลองเทียบนะครับ หิหิหิ

มองมุมการซื้ออยู่เอง ตรงนี้ถ้าคุณชอบซื้ออะไรที่ดีที่สุด คอนโดก็ต้องอยู่คอนโดที่ดีที่สุดในย่านนั้น Esse 36 ตอบโจทย์นี้แน่นอน หรือมองว่าส่วนกลางระดับโรงแรม 5 ดาว ถ้าได้มาใช้ที่นี่แล้ว จะ fin แน่นอน ผมว่าซื้อที่ Esse36 ได้ครับไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ขนาดผมดูคอนโดมาเยอะ ผมยังยอมใจให้ Esse36 เลยว่าเค้าจัดส่วนกลางต่างๆมาได้ดีจริงๆ แต่ก็ต้องเลือกห้องที่ดีที่เราอยู่แล้ว happy ด้วยนะครับ :) ตรงนี้แล้วแต่ lifestyle ของคุณเลย

เอาเป็นว่าประมาณนี้ครับ สำหรับ Esse36 โดยส่วนตัวผมชอบงาน design ทั้งหมดของที่นี่นะ อยากจะมาแอบว่ายน้ำ เล่น fitness ที่นี่จริงๆเลย จัดว่าเป็นคอนโดที่สวยอันดับต้นๆของประเทศเราแล้วหล่ะครับ ใครได้อยู่ที่นี่คงภูมิใจ แต่ในเรื่องของ layout ห้องผมยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ สงสัยคงจะต้องซื้อ Penthouse แทนซะแล้วจะได้ layout กว้างๆหน่อย หิหิหิ คิดเห็นยังไงก็บอกกันได้นะครับ

Comments

comments