noble Create : คอนโดใหม่ในย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา

ถ้าเราพูดถึงย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา เราจะคิดถึงบ้านหรู ระดับราคาหลังละ 100 ล้านบาท++ เราจะคิดถึงแหล่ง Lifestyle ที่ครบครันทั้ง Central Eastville, Crystal Design, Crystal Park และเป็นย่านที่เข้าเมืองมาทาง เอกมัย ทองหล่อ ได้อย่างรวดเร็ว ทาง noble เค้าเพิ่งจะได้ผืนที่ดินขนาดใหญ่ระดับ 60 ไร่ติดถนนเลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทราเลย และเค้าก็จะนำเอาบางส่วนมาพัฒนาเป็นคอนโดรูปแบบ Highrise อาคารสูง (แห่งแรกในย่านนี้) ด้วยราคาเริ่มต้นที่แสนจะจับต้องง่าย เพียงแค่ 1.99 ล้านบาท ผ่อนเดือนละ 5,200 บาทเท่านั้น ลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษได้ที่นี่ครับ https://nobleurl.com/3mxlIMl

วันเสาร์-อาทิตย์นี้ (18-19 มิ.ย.) โครงการมีจัด Event ที่ Sale Gallery พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ รับส่วนลด 100,000 บาท ฟรีเฟอร์ + เครื่องใช้ไฟฟ้าสูงสุด 30 รายการ* แค่ 2 วันเท่านั้น ใครที่สนใจรีบลงทะเบียนและแวะไปชมห้องตัวอย่างกันได้เลยครับ ผมว่า noble Create เป็นอีก project คอนโดที่มีความน่าสนใจทั้งทำเล และการออกแบบนะครับ มาลองไล่กันดูเป็นส่วนๆกันครับ

// ทำเล \\

เรื่องทำเล อย่างที่เกริ่นไปนะครับ คอนโด noble Create ตั้งอยู่ติดถนนเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ช่วงที่เลยห้าง Crystal Park มานิดเดียว ถ้าเดินทางมาจากในเมือง ก็สามารถขึ้นทางพิเศษฉลองรัชช่วงเอกมัย-รามอินทรา มาลงใกล้ๆโครงการได้เลย แถวๆนี้ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหาร, Cafe น่านั่งมากมาย มีแหล่งเดิน shopping แบบ Hi-end หลายห้างไม่ว่าจะเป็น Central Eastville, CDC, Crytal Park หรือจะซื้อของแบบทั่วๆไปก็มีทั้ง Lotus, Homepro, Big C อยู่ไม่ไกล คือจัดได้ว่า อยู่แถวเลียบด่วนแล้ว ก็ไม่ต้องไปไหนไกล มีให้ครบทุกอย่าง ทุก Lifestyle จริงๆครับ จึงไม่แปลกที่ย่านนี้จะมีหมู่บ้าน มีโครงการที่อยู่อาศัยระดับ luxury มาเปิดกันเยอะสุดครับ และในเรื่อง public transport ตัวคอนโด noble Create ก็จะตั้งอยู่ไม่ห่างจาก รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (สถานีลาดพร้าว 71) โดยทางคอนโดจะมีรถ shuttle bus คอยบริการไปส่งสถานที่สำคัญๆรอบๆ และในอนาคตบนเส้นเลียบด่วน ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเทา (สถานีโยธินพัฒนา) ที่จะวิ่งตัดเข้าไปถึงทองหล่อได้เลย ยิ่งเพิ่มความสะดวกให้กับการอยู่อาศัยบริเวณนี้ครับ

// ส่วนกลาง \\

การออกแบบของ noble Create เป็นอะไรที่น่าสนใจมากครับ คือ ทาง noble เค้าตั้งใจจะทำคอนโด Highrise อยู่บนพื้นที่ดินประมาณ 12 ไร่กว่าๆ (มีด้วยกัน 6 อาคารพักอาศัย) เปิดพื้นที่ on ground กลางโครงการให้ได้เป็นสวนส่วนกลางขนาดใหญ่มากกว่า 5 ไร่ ใจกลางโครงการ ในคอนเซ็ปท์ Forest Habitat จำลองการใช้ชีวิตใน Central Park กลางมหานครนิวยอร์ค ที่จะมีทั้งสวนสีเขียว, ลำธาร, สระว่ายน้ำ, fitness ,jogging trail, pet park, bird watching tower, สนามเด็กเล่น, ลาน BBQ คือ การเปิดพื้นที่แบบนี้ ดีมากๆ (ดูจากภาพ tive ที่เค้า render ออกมาแล้วคือ สวยสุดๆ ผมว่าถ้าตอนสร้างเสร็จ ของจริงจะยิ่งสวยนะครับ เพราะ scale มันใหญ่อลังการดี และที่สำคัญจะเป็นปอดใจกลางโครงการเลย) จากประสบการณ์ที่ผมไปเยี่ยมเยือนคอนโดมาหลายที่ ถ้าพื้นที่ on ground มีขนาดใหญ่ใช้ได้ดี เวลาเราเข้ามาบริเวณใจโครงการแล้วจะรู้สึกโล่ง รู้สึก relax เหมือนเราเข้ามาอยู่ในสวนสาธารณะดีๆตลอดทั้งวัน เวลาว่างๆก็ลงมาเดินเล่นชิวๆ หรือเวลามองจากห้องลงมาก็ได้เห็นความเขียวของต้นไม้+ความสวยของสระน้ำ อันนี้ผมว่าโดดเด่นและแตกต่างจาก project อื่นๆแน่นอน (ถ้าเพื่อนๆอยากจะคิดภาพง่ายๆ ลองไปดูที่ noble เพลินจิตก็ได้ ที่นั่นเค้าก็ใช้ concept เปิดพื้นที่ on ground ให้เยอะ ดูเขียว relax น่าอยู่จริงๆครับ) และตรงกลางของสวนจะมีอาคาร Club House ที่จะมีทั้ง Fitness, Boxing Ring, Rock Climbing, Kids Corner, Yoga, Co-Kitchen, Theater, Game Room, Laundry เอาไว้ให้ใช้งานอีกด้วยครับ นอกจากนี้เค้ายังมีอาคารที่เป็น pet Friendly 1 อาคารมาพร้อม Pet Park Facility สำหรับคนที่ต้องการเลี้ยงสัตว์ครับ

ในเรื่องของอาคารพักอาศัยมีด้วยกัน 6 อาคาร (A,B,C,D,E,F) จำนวนห้องพักรวมกัน 1,250 ห้องโดยมีการ design ให้ facade ของแต่ละตึกมีความแตกต่างกัน (ที่นี่ออกแบบโดย A49 นะครับ เชื่อมือเค้าได้เลย ว่าสวยแน่นอน) โดยจะมี facadeทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ แบบ Opilique เฉียงๆ, แบบ grid เป็น boxๆ, แบบ Random เป็นตัว L เหลือมไปเหลือมมา (ต้องลองดูภาพที่ผมถ่าย model มาจะเข้าใจครับ) เอาเป็นว่า facade ตึกดูสวย โดดเด่น ถูกใจลูกค้า style ของ noble แน่นอนครับผม

นอกจากนี้ บนอาคาร ยังมีการกระจายส่วนกลางไว้ในชั้นต่างๆไม่ว่าจะเป็น
Tower A: Lounge, E-Sport, Board Game (4 Fl.)
Tower B: Craft Room, Napping Area (4 Fl.)
(โดยส่วนกลางตึก A กับ B จะมีทางเชื่อมถึงกันด้วยนะครับ)
.
Tower E: Co-Working Space, Meeting Room (28 Fl.)
Tower F: Fashion Blogger, Creator, Library (28 Fl.)
(ส่วนกลางตึก E กับ F จะมีทางเชื่อมถึงกันด้วยนะครับ)


โดยรวมๆแล้ว theme ของส่วนกลางที่นี่คือ การทำเพื่อมา support คนที่ชอบแนว Creative หรือคนที่ทำงานแบบ freelance อาจจะเป็น Gen Y นิดนึง รวมทั้งคนที่ต้องการเลี้ยงสัตว์ ถือว่าเป็นส่วนกลางที่เข้ากับยุคนี้ดีนะครับ คือผมมองว่าคนเราสมัยนี้ทำงานที่ไหนก็ได้ คอนโดก็ต้องเป็นแหล่ง make money ให้เราด้วย ดังนั้นมันจะเยี่ยมมากถ้าคอนโดช่วยส่งเสริมอาชีพเราได้ ใช้เป็นที่ประชุม, ใช้เป็นที่ถ่ายภาพ, ใช้ทำงาน craft, ใช้เป็นแหล่งในการหา inspiration ใหม่ๆ และก็ยังมีส่วนของการพักผ่อนอย่างพวก Napping area หรือ ห้องนั่งเล่นเกมส์ ผมว่าหลากหลายและน่าใช้งานมากๆเลยครับ (ลูกบ้านไม่ว่าจะอยู่ตึกไหน ก็สามารถไปใช้ส่วนกลางได้ทุกที่นะครับ แต่ถ้าเพื่อนๆชอบส่วนกลางแบบไหน อาจจะพยายาม focus เลือกห้องไปที่ อาคารนั้นเลยก็ได้)


ที่จอดรถที่นี่จะมีทั้งที่เป็นอาคารจอดรถ 9 ชั้น และเป็นลานจอดรถกระจายอยู่รอบๆโครงการ รวมทั้งหมด 45% ซึ่งก็ถือว่าปริมาณอยู่กลางๆนะครับ จากที่ผมคุยกับทาง noble มาเค้าทำการบ้านเรื่องจำนวนที่จอดมาแล้ว และพบว่า คอนโดที่ segment ประมาณนี้ ปริมาณที่จอดอยู่ประมาณ 40 กว่า% ถือว่าใช้ได้ เพราะคนอยู่คอนโดไม่ได้ใช้รถกันทุกคน และด้วยขนาดโครงการใหญ่ที่มีจำนวนช่องจอดประมาณ 500 กว่าช่อง ก็จะมีอัตราการหมุนเวียนของช่องจอดรถที่มาก หมุนหาที่จอดได้ไม่ยากครับ (จากประสบการณ์ตรงผมเองก็เป็นอย่างนั้นจริงๆครับ ผมก็มีคอนโดอยู่ segment ประมาณนี้ครับ 1,800 unit มีที่จอดให้ประมาณ 40 กว่า% ซื้อมาได้ 7 ปีแล้ว เข้าไปทีไร ก็ที่จอดเหลือๆเลยครับ ถามคนที่อยู่ตึกนี้ประจำ เค้าก็บอกว่า ที่จอดรถเหลือๆครับ)

// แบบห้อง \\

ที่ noble Create มี type ห้องมาด้วยกัน 5 type หลักๆ โดยจะมีห้องแบบ 22 ตร.ม. ที่ไม่ได้มีห้องตัวอย่าง แต่ก็สามารถหาดูแปลนได้นะครับ โดยรวมๆ layout ห้องทำมาได้ดี ใช้ประโยชน์พื้นที่มาได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยดีครับ ,spec ภายในห้องจะเป็นแบบ ห้องหน้ากว้าง (เรื่องนี้สำคัญ เพราะมันทำให้ พื้นที่การใช้สอยดูกว้างกว่าความเป็นจริง คนอยู่อาศัยแล้วจะรู้สึกสบายไม่อึดอัดครับ) พื้นไม้ใช้เป็นกระเบื้อง SPC ลายไม้ ที่กันน้ำได้ มีความแข็งแรง, เพดานในห้องสูง 2.6 เมตร (ถือว่ากำลังดีครับ เข้าไปแล้วรู้สึกโปร่ง) พวกหน้าต่างบานเลื่อนต่างๆ ทาง noble เค้าก็หามาให้ขนาดใหญ่เต็มความกว้าง ตรงกับ segment คอนโดประมาณนี้ครับ, ภายในห้องน้ำก็ได้ครบครับ มีกระจกนิรภัยกั้นโซนเปียก โซนแห้ง ฝักบัวก็ได้แบบ rain shower ด้วย และเฟอร์นิเจอร์ที่นี่ จะขายแบบ fully furnished แค่ช่วง presale นะครับ แต่หลังจากนั้นเค้าจะขายเป็นแบบ fully fitted นะครับ ดังนั้นรีบมาซื้อช่วงนี้คุ้มกว่าแน่นอน ลองสอบถามเซลล์กันดีๆนะครับ ทีนี้มาลองดูกันทีละห้องดีกว่าครับ

ห้องแบบ One bedroom 25 ตร.ม.

ผมว่าห้องนี้เป็นห้องที่ทำสัดส่วนมาได้ลงตัวมากๆเลยนะครับ คิดง่ายๆว่า 25 ตร.ม. เราได้ one bedroom ที่กั้นระหว่างห้อง living กับ ห้องนอนอย่างเป็นสัดส่วน เราได้ครัวปิด เราได้ห้องน้ำที่มีขนาดกำลังดี คือสำหรับผมถือว่า คุ้มค่าสุดๆเลยครับ ภายในส่วนของ living เข้ามาก็รู้สึกว่ากว้างนะ ไม่ได้เล็กเลย ส่วนครัว ก็ได้ counter ครัวสองฝั่ง มีบานปิดกั้นเป็นครัวเปิดได้ และเปิดหน้าต่างออกไปได้ เวลาทำครัว กลิ่นก็จะได้ไม่เข้าห้อง ภายในห้องนอนก็ได้กระจกใหญ่ สูงประมาณ 2 เมตร ความกว้างก็เต็มสุดถึงสุดเลย ทำให้แสงธรรมชาติเข้าได้ดี อยู่ในห้องนอนแล้ว feeling โอเคเลยครับ ลองดูใน vdo ที่ผมพาเดินได้เลยครับ

ห้องแบบ One bedroom 30 ตร.ม.

อันนี้เป็นห้องแบบหนึ่งห้องนอนที่ จะอยู่กันแบบคู่ ก็ดี มีพื้นที่แยกเป็นสัดส่วนระหว่าง living กับ bedroom คนนึงจะนอน อีกคนนึงจะนั่งดู TV ก็ไม่กวนกันครับ เดินเข้ามาในห้องจะเจอกับ zone ครัวเลย อันนี้สามารถจะทำเพิ่มเป็นครัวปิดได้ด้วย ก็สะดวกดี ซื้อของอะไรมา เข้าห้องปุ๊บก็วางได้เลยครับ (พื้นที่ counter ครัวเค้าก็จัดมาให้เยอะ ถึง สองฝั่งเลย ทำครัวได้จริงจังเลยครับ) ส่วน living ก็วาง sofa 2 ที่นั่งได้ วางโต๊ะทานข้าว 2 ที่นั่งได้ พื้นที่เหลือๆครับ นั่งดู tv ไปก็มองวิวสวยๆผ่านทางกระจกกั้นระเบียงได้เลยครับ ส่วนของนอนก็จัดพื้นที่มาดี มี zone closet เอาไว้แต่งตัว แยกเป็นสัดส่วนเลย เตียงก็สามารถวางเป็น Queen size และอยู่ติดกับกระจกหน้าต่างบานใหญ่ ดูโปร่งโล่งดีครับ จัดว่าเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ลงตัวสุดๆครับ ลองดูใน vdo กันได้ครับ

ห้องแบบ One bedroom plus 39 ตร.ม.

ห้องนี้โดดเด่นด้วยปริมาณกระจกเลยครับ คือ เข้ามาในห้องจะเจอกับ zone ครัว และ ห้องน้ำ และเดินถัดเข้ามาจะเจอกับ living ที่หน้ากว้างสุดๆ มีกระจกหน้าต่าง+ระเบียงเยอะ เต็มจากซ้ายสุด ถึงขวาสุดเลยครับ ทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้เป็นอย่างดี อยู่แล้ว chill ครับ ส่วนห้องนอนใหญ่ ก็วางเตียง Queen size ได้ ระยะปลายเตียงก็เหลือๆเลย และห้องเอนกประสงค์ก็ขนาดกำลังดีครับ จะวางเตียง 3.5 ฟุต (ห้องตัวอย่างเค้าวางเป็น bunk bed เตียง 2 ชั้น ให้ลูกสองคนนอนได้เลยนะ) หรือปรับใช้เป็นห้องทำงาน Work from home ก็ได้สบายๆเลย คือห้อง 39 ตร.ม. นี้อาจจะเหมาะกับครอบครัวที่ลูกยังเล็กๆ งบประมาณซื้อไม่ได้มาก อยู่ได้จริง เป็น type ห้องที่มีความยืดหยุ่นดีมากเลยครับ ลองดูใน vdo ที่ผมเดินทัวร์กันได้ครับ

ห้องแบบ Two bedroom 53 ตร.ม.

ห้องนี้ก็ถือว่า layout สวย น่ากว้างสุดๆนะครับ พื้นที่ living + dining ดูแล้วใหญ่น่าใช้งาน ได้หน้าต่างที่เยอะสุดๆ แสงธรรมชาติเข้ามาเต็มๆ อยู่แล้ว feeling ดีแน่นอนครับ (ได้บานเลื่อนออกไประเบียงตั้ง 4 บาน) ระยะดู TV ก็เยอะ วางโต๊ะกินข้าวแบบ 4 ที่นั่งได้สบายๆ ถือว่าดีเลย อยู่เป็นครอบครัวนี่คือ ดีงามเลยครับ ส่วนของครัวจะอยู่กลางห้อง แยกหลบออกมาจาก living เวลาทำครัว ก็จะไม่วุ่นวายกับคนที่อยู่ที่ living ส่วนห้องนอน master อันนี้ขนาดกำลังดีครับ วางเตียง queen size ได้อยู่ติดกับช่องแสงขนาดใหญ่ และห้องนอนเล็กก็สามารถจะวางเตียง queen size ได้เช่นกันนะครับ ถือว่าขนาดใช้ได้เลย ยังไงลองดูใน vdo ของผมก็ได้ครับ


สำหับคนที่จะซื้อก็ค่อยๆพิจารณาจุดเด่นต่างๆของแต่ละตึกด้วยนะครับ ตอนนี้ทาง noble เค้าเปิดขายที่ ตึก B,E,F ก่อน โดยแต่ละตึกจะมี layout ห้องและส่วนกลางที่แตกต่างกันนิดนึง ต้องลองดูในรายละเอียดกันดีๆนะครับ เช่น ตึก E กับ F สามารถเดินเชื่อมกันได้ ส่วนกลางอยู่ชั้น 28 ก็จะได้วิวเมืองสวยๆ เน้น function ห้องประชุม ห้องทำงาน ขณะที่ตึก B ส่วนกลางอยู่ชั้น 4 ได้วิวสวน เน้นไปทาง relax, เล่นเกมส์ ก็ต้องดู Lifestyle ของเราว่าเป็นอย่างไร หรือถ้าใครเลี้ยงสัตว์ก็ต้องเลือกตึก F เท่านั้น เพราะ ตึกนี้เป็น Pet friendly (หนึ่งเดียวในโครงการ) หรือในมุมซื้อปล่อยเช่า พวกห้องที่เป็น Pet friendly ก็มีคนถามหากันเยอะนะครับ supply ไม่ค่อยจะมี คู่แข่งน้อยดีครับ
นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตุอื่นๆ เอาไว้ช่วยตัดสินใจในการซื้ออีกนะครับ เช่น
⁃ ถ้าอยากได้สองห้องนอน ณ ตอนนี้ ก็จะเป็นตึก B,F เท่านั้น
⁃ ห้องเล็ก 22 หรือ 25 ตร.ม. ก็จะเป็นห้องที่มีทุกตึก แต่จะเป็นวิวหันออกนอกโครงการ ไม่ได้เป็นวิวด้านในที่เห็นสวนส่วนกลาง (แต่วิวด้านนอก ก็โล่งดีนะครับ ไม่มีอะไรบัง)
⁃ ถ้าอยากได้ห้องดูวิว Central park สวนส่วนกลาง ก็ต้องเลือกชั้นสัก 4-10 จะได้เลยยอดไม้มานิดนึง แต่ไม่สูงจนเกินไป
⁃ ตึก A อยู่ใกล้กับอาคารจอดรถ ก็จะสะดวกจอดรถแล้วเดินเข้าตึกมาได้ง่าย
⁃ ตึก B จะเป็นตึกเดียวที่ได้ระเบียงแบบเฉียง Opilique ผมว่ามันหันบิดมุมดูเท่ห์ดีครับ
⁃ ผมแอบถามเซลล์มา ที่นี่มีห้องแบบ Three bedroom โดยทำ combine ด้วยนะ ถ้าใครอยากได้ ลองถามเซลล์ดูได้ครับ ได้สิทธิ์ที่จอดรถ 2 คันด้วย อยู่กันเป็นแนวครอบครัวได้จริงจังครับ ที่สำคัญ layout หน้ากว้าง สวยสุดๆครับ
เอาว่าโครงการนี้ใหญ่ มีจุด มีมุม มีรายละเอียดในการเลือกห้อง ที่หลากหลาย ต้องค่อยๆคิด ค่อยๆแกะไอเดียกันดีๆครับ

// สรุป \\

เพื่อนๆคนไหนที่ชอบในทำเลเลียบทางด่วน เอกมัย รามอินทรา ชอบ lifestyle แถวๆนี้ เดินทางสะดวก เข้าเมืองได้ง่าย และมีงบ 2 ล้านขึ้นไป ก็ลองมาดู noble Create กันได้ครับ ผมว่าที่นี่เค้าออกแบบส่วนกลางออกมาได้ดีมากกกกกก layout ห้องก็ดี โครงการแนวเนี่ยตอน presale อาจจะยังไม่ได้เห็นบรรยากาศแท้จริง แต่ตอนที่สร้างเสร็จ value มันจะวิ่งขึ้นไปนะครับ เพราะคนเดินเข้ามาได้เห็นบรรยากาศจริง สวนของจริง วิวจริง มันมี mood and feel ที่คนเข้ามาแล้วจะต้องหลงรักแน่นอนครับ ดังนั้น ถ้าใครชอบจริงๆ ผมแนะนำว่าควรจะซื้อไปตั้งแต่ช่วงนี้เลยครับ เพราะตอนโครงการเสร็จเป็นรูปเป็นร่างแล้วผมเชื่อว่า noble เค้าก็จะต้องมีการปรับราคาขึ้นไปแน่นอนครับ และที่สำคัญ ห้องสวยๆ ห้องดีๆ วิวงามๆ ก็จะถูกเลือกหยิบไปแล้วตั้งแต่ช่วง presale แล้วครับ
พิเศษรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท* เฟอร์ครบทุกยูนิต*
ผ่อนเดือนละ 5,200 บาทลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาทที่ https://nobleurl.com/3mxlIMl

วันเสาร์-อาทิตย์นี้ (18-19 มิ.ย.) โครงการมีจัด Event ที่ Sale Gallery พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ รับส่วนลด 100,000 บาท ฟรีเฟอร์ + เครื่องใช้ไฟฟ้าสูงสุด 30 รายการ* แค่ 2 วันเท่านั้น ใครที่สนใจรีบลงทะเบียนและแวะไปชมห้องตัวอย่างกันได้เลยครับ

Comments

comments